Anh em sẽ thấy Thầy – Suy niệm ngày 30.05.2019

Thứ tư - 29/05/2019 08:10 114 0
Chúng ta hãy theo gương của các tông đồ. Từ giờ đến ngày lễ Ngũ Tuần, chúng ta hãy đào sâu Kinh Thánh, hướng mắt về Chúa Giêsu và kiên trì cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin ân sủng để nhìn thấy Chúa Giêsu với đôi mắt mới, đôi mắt của Chúa Thánh Thần.
Anh em sẽ thấy Thầy – Suy niệm ngày 30.05.2019

Suy niệm: Ga 16,16-20

Thật là một lời hứa! Chúa Giêsu đã chuẩn bị ra đi, nhưng Người sẽ trở lại, và các tông đồ sẽ gặp lại Người một lần nữa. Những lời này phải mang lại cho họ một sự thoải mái tuyệt vời.

Và đúng vậy, họ đã gặp lại Chúa Giêsu vào Chúa Nhật Phục Sinh, khi Người hiện ra với họ ở phòng trên. Nhưng “việc gặp lại” Chúa Giêsu đang nói ở đây có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ thấy lại Người bằng con mắt vật lý của họ. Chúa Giêsu cũng đang nói về cách mà Chúa Thánh Thần sẽ giúp họ cảm nhận được sự hiện diện của Người và sự hướng dẫn của Người ngay cả sau khi Người thăng thiên và không (ai) còn nhìn thấy được nữa.

Nhưng tại sao Chúa Giêsu lại nghĩ rằng điều quan trọng đối với chúng ta là “gặp lại” Người? Có phải thánh giá và sự phục sinh của Chúa Giêsu đã đảm bảo ơn cứu độ của chúng ta? Đã đủ để chúng ta chỉ cần nghe Phúc Âm của Chúa và được rửa tội nhân danh Người?

Đơn giản là không đủ. Và tạ ơn Chúa vì sự thật này! Chúng ta cần phải “gặp (nhìn thấy)” Chúa Giêsu mỗi ngày. Chúng ta cần nghe tiếng nói của Chúa, để lãnh nhận tình yêu của Người, và được hình thành bởi sự khôn ngoan của Người. Như thánh Phaolô đã dạy, Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta Thần Khí “để chúng ta nhận biết những ân huệ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta một cách tự do” (1 Cr 2,12).

Sự thật là chúng ta không bao giờ có thể nắm bắt được cái giá mà Chúa Giêsu đã trả cho ơn cứu độ của chúng ta hoặc chiều sâu tình yêu của Người dành cho chúng ta. Chúng ta cũng cần Chúa Thánh Thần, để ban cho chúng ta ân sủng mà chúng ta cần để thực hiện các mệnh lệnh của Chúa Giêsu. Không có Chúa Thánh Thần, chúng ta bị hạn chế cả sự hiểu biết và khả năng của chúng ta.

Đây là lý do tại sao Chúa Giêsu muốn chúng ta được rửa tội, hoặc đắm mình trong Chúa Thánh Thần của Người. Chúa Giêsu biết đó cách duy nhất chúng ta có thể biết sức mạnh và sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của chúng ta.

Vậy các tông đồ đã làm gì sau khi Chúa Giêsu được đưa đi khỏi họ và họ không còn nhìn thấy Người nữa? Mong đợi việc thực hiện lời hứa của Người, họ đã cùng nhau cầu nguyện. Họ nghiên cứu (đào sâu) Kinh thánh. Họ đã cầu nguyện: “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy ngự đến!”

Chúng ta hãy theo gương của các tông đồ. Từ giờ đến ngày lễ Ngũ Tuần, chúng ta hãy đào sâu Kinh Thánh, hướng mắt về Chúa Giêsu và kiên trì cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin ân sủng để nhìn thấy Chúa Giêsu với đôi mắt mới, đôi mắt của Chúa Thánh Thần.

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến! Xin hãy mở mắt tâm hồn con!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập33
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm27
 • Hôm nay12,972
 • Tháng hiện tại234,813
 • Tổng lượt truy cập3,122,233
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây