Anh em sẽ thấy Thầy – Suy niệm ngày 30.05.2019

Thứ tư - 29/05/2019 08:10 369 0
Chúng ta hãy theo gương của các tông đồ. Từ giờ đến ngày lễ Ngũ Tuần, chúng ta hãy đào sâu Kinh Thánh, hướng mắt về Chúa Giêsu và kiên trì cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin ân sủng để nhìn thấy Chúa Giêsu với đôi mắt mới, đôi mắt của Chúa Thánh Thần.
Anh em sẽ thấy Thầy – Suy niệm ngày 30.05.2019

Suy niệm: Ga 16,16-20

Thật là một lời hứa! Chúa Giêsu đã chuẩn bị ra đi, nhưng Người sẽ trở lại, và các tông đồ sẽ gặp lại Người một lần nữa. Những lời này phải mang lại cho họ một sự thoải mái tuyệt vời.

Và đúng vậy, họ đã gặp lại Chúa Giêsu vào Chúa Nhật Phục Sinh, khi Người hiện ra với họ ở phòng trên. Nhưng “việc gặp lại” Chúa Giêsu đang nói ở đây có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ thấy lại Người bằng con mắt vật lý của họ. Chúa Giêsu cũng đang nói về cách mà Chúa Thánh Thần sẽ giúp họ cảm nhận được sự hiện diện của Người và sự hướng dẫn của Người ngay cả sau khi Người thăng thiên và không (ai) còn nhìn thấy được nữa.

Nhưng tại sao Chúa Giêsu lại nghĩ rằng điều quan trọng đối với chúng ta là “gặp lại” Người? Có phải thánh giá và sự phục sinh của Chúa Giêsu đã đảm bảo ơn cứu độ của chúng ta? Đã đủ để chúng ta chỉ cần nghe Phúc Âm của Chúa và được rửa tội nhân danh Người?

Đơn giản là không đủ. Và tạ ơn Chúa vì sự thật này! Chúng ta cần phải “gặp (nhìn thấy)” Chúa Giêsu mỗi ngày. Chúng ta cần nghe tiếng nói của Chúa, để lãnh nhận tình yêu của Người, và được hình thành bởi sự khôn ngoan của Người. Như thánh Phaolô đã dạy, Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta Thần Khí “để chúng ta nhận biết những ân huệ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta một cách tự do” (1 Cr 2,12).

Sự thật là chúng ta không bao giờ có thể nắm bắt được cái giá mà Chúa Giêsu đã trả cho ơn cứu độ của chúng ta hoặc chiều sâu tình yêu của Người dành cho chúng ta. Chúng ta cũng cần Chúa Thánh Thần, để ban cho chúng ta ân sủng mà chúng ta cần để thực hiện các mệnh lệnh của Chúa Giêsu. Không có Chúa Thánh Thần, chúng ta bị hạn chế cả sự hiểu biết và khả năng của chúng ta.

Đây là lý do tại sao Chúa Giêsu muốn chúng ta được rửa tội, hoặc đắm mình trong Chúa Thánh Thần của Người. Chúa Giêsu biết đó cách duy nhất chúng ta có thể biết sức mạnh và sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của chúng ta.

Vậy các tông đồ đã làm gì sau khi Chúa Giêsu được đưa đi khỏi họ và họ không còn nhìn thấy Người nữa? Mong đợi việc thực hiện lời hứa của Người, họ đã cùng nhau cầu nguyện. Họ nghiên cứu (đào sâu) Kinh thánh. Họ đã cầu nguyện: “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy ngự đến!”

Chúng ta hãy theo gương của các tông đồ. Từ giờ đến ngày lễ Ngũ Tuần, chúng ta hãy đào sâu Kinh Thánh, hướng mắt về Chúa Giêsu và kiên trì cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin ân sủng để nhìn thấy Chúa Giêsu với đôi mắt mới, đôi mắt của Chúa Thánh Thần.

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến! Xin hãy mở mắt tâm hồn con!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập109
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm95
 • Hôm nay22,162
 • Tháng hiện tại428,309
 • Tổng lượt truy cập10,133,097
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây