Anh em sẽ thấy Thầy – Suy niệm ngày 30.05.2019

Thứ tư - 29/05/2019 08:10 195 0
Chúng ta hãy theo gương của các tông đồ. Từ giờ đến ngày lễ Ngũ Tuần, chúng ta hãy đào sâu Kinh Thánh, hướng mắt về Chúa Giêsu và kiên trì cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin ân sủng để nhìn thấy Chúa Giêsu với đôi mắt mới, đôi mắt của Chúa Thánh Thần.
Anh em sẽ thấy Thầy – Suy niệm ngày 30.05.2019

Suy niệm: Ga 16,16-20

Thật là một lời hứa! Chúa Giêsu đã chuẩn bị ra đi, nhưng Người sẽ trở lại, và các tông đồ sẽ gặp lại Người một lần nữa. Những lời này phải mang lại cho họ một sự thoải mái tuyệt vời.

Và đúng vậy, họ đã gặp lại Chúa Giêsu vào Chúa Nhật Phục Sinh, khi Người hiện ra với họ ở phòng trên. Nhưng “việc gặp lại” Chúa Giêsu đang nói ở đây có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ thấy lại Người bằng con mắt vật lý của họ. Chúa Giêsu cũng đang nói về cách mà Chúa Thánh Thần sẽ giúp họ cảm nhận được sự hiện diện của Người và sự hướng dẫn của Người ngay cả sau khi Người thăng thiên và không (ai) còn nhìn thấy được nữa.

Nhưng tại sao Chúa Giêsu lại nghĩ rằng điều quan trọng đối với chúng ta là “gặp lại” Người? Có phải thánh giá và sự phục sinh của Chúa Giêsu đã đảm bảo ơn cứu độ của chúng ta? Đã đủ để chúng ta chỉ cần nghe Phúc Âm của Chúa và được rửa tội nhân danh Người?

Đơn giản là không đủ. Và tạ ơn Chúa vì sự thật này! Chúng ta cần phải “gặp (nhìn thấy)” Chúa Giêsu mỗi ngày. Chúng ta cần nghe tiếng nói của Chúa, để lãnh nhận tình yêu của Người, và được hình thành bởi sự khôn ngoan của Người. Như thánh Phaolô đã dạy, Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta Thần Khí “để chúng ta nhận biết những ân huệ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta một cách tự do” (1 Cr 2,12).

Sự thật là chúng ta không bao giờ có thể nắm bắt được cái giá mà Chúa Giêsu đã trả cho ơn cứu độ của chúng ta hoặc chiều sâu tình yêu của Người dành cho chúng ta. Chúng ta cũng cần Chúa Thánh Thần, để ban cho chúng ta ân sủng mà chúng ta cần để thực hiện các mệnh lệnh của Chúa Giêsu. Không có Chúa Thánh Thần, chúng ta bị hạn chế cả sự hiểu biết và khả năng của chúng ta.

Đây là lý do tại sao Chúa Giêsu muốn chúng ta được rửa tội, hoặc đắm mình trong Chúa Thánh Thần của Người. Chúa Giêsu biết đó cách duy nhất chúng ta có thể biết sức mạnh và sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của chúng ta.

Vậy các tông đồ đã làm gì sau khi Chúa Giêsu được đưa đi khỏi họ và họ không còn nhìn thấy Người nữa? Mong đợi việc thực hiện lời hứa của Người, họ đã cùng nhau cầu nguyện. Họ nghiên cứu (đào sâu) Kinh thánh. Họ đã cầu nguyện: “Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy ngự đến!”

Chúng ta hãy theo gương của các tông đồ. Từ giờ đến ngày lễ Ngũ Tuần, chúng ta hãy đào sâu Kinh Thánh, hướng mắt về Chúa Giêsu và kiên trì cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin ân sủng để nhìn thấy Chúa Giêsu với đôi mắt mới, đôi mắt của Chúa Thánh Thần.

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến! Xin hãy mở mắt tâm hồn con!”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập69
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm59
 • Hôm nay9,264
 • Tháng hiện tại138,678
 • Tổng lượt truy cập4,877,101
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây