Anh em sẽ được sung túc mọi bề để làm mọi việc thiện cách rộng rãi – Suy niệm ngày 19.06.2019

Thứ ba - 18/06/2019 11:35 117 0
Thiên Chúa không yêu cầu chúng ta phải cho đi tất cả tiền bạc hoặc thời gian của chúng ta. Nhưng Chúa cũng không muốn chúng ta khư khư giữ mọi thứ đến nỗi chúng ta không muốn cho đi bất cứ cái gì.
Anh em sẽ được sung túc mọi bề để làm mọi việc thiện cách rộng rãi – Suy niệm ngày 19.06.2019

Suy niệm: 2Cr 9,6-11

Bạn đã bao giờ được yêu cầu đóng góp cho một lý do chính đáng vào đúng thời điểm khi bạn đang lo lắng về việc thanh toán hóa đơn tiếp theo chưa? Khi Phaolô quyết định thực hiện một cuộc quyên góp cho cộng đồng Kitô giáo ở Giêrusalem, một số tín hữu ở Côrintô có lẽ cũng thấy mình trong tình trạng khó khăn như vậy. Họ có thể tự hỏi tại sao họ phải giúp đỡ những người xa lạ (cách xa hàng trăm dặm) trong khi chính họ lại không có đủ để dùng.

Thánh Phaolô nói với họ: “Anh em sẽ được sung túc mọi bề để làm mọi việc thiện cách rộng rãi” (2Cr 9,11). Nói cách khác, Thiên Chúa đang ban dồi dào phúc lộc cho bạn để bạn có thể làm phúc cho người khác.

Phaolô không chỉ nói về những phúc lành vật chất ở đây. Người cũng đang nói về những phúc lành tinh thần. Nó tương tự như những gì ngài đã nói với hội thánh ở Êphêsô: Thiên Chúa đã “thi ân giáng phúc cho chúng ta hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần trong Chúa Kitô” (Ep 1,3). Thiên Chúa rất quảng đại đến nỗi Người đã sai Con Một của mình đến để trở nên một người trong chúng ta và chết cho chúng ta, chỉ để chúng ta nhận biết tình yêu và lòng thương xót của Người. Sự hiểu biết về “sự giàu có” của chúng ta trong Chúa Kitô có thể thúc đẩy chúng ta trở nên những con người quảng đại.

Dĩ nhiên, Thiên Chúa không yêu cầu chúng ta phải cho đi tất cả tiền bạc hoặc thời gian của chúng ta. Nhưng Chúa cũng không muốn chúng ta khư khư giữ mọi thứ đến nỗi chúng ta không muốn cho đi bất cứ cái gì.

Có lẽ Thiên Chúa sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn tất cả những cách Người đã ban cho bạn, truyền cảm hứng cho bạn để bạn sử dụng một số tiền mà hiện bạn đang dành cho việc giải trí để giúp đỡ những người nghèo. Có lẽ các con của bạn đã trưởng thành và bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, bạn có thể dùng thời gian đó để phục vụ giáo xứ của bạn. Hoặc có thể bạn đã được chúc phúc với một đời sống cầu nguyện phong phú và bạn cảm thấy Chúa yêu cầu bạn dành một chút thời gian cầu nguyện của bạn để cầu thay nguyện giúp cho nhu cầu của những người khác.

Thiên Chúa là một người trao ban cách vui vẻ. Thiên Chúa đã vui vẻ trao ban cho chúng ta Con yêu dấu của Người. Thiên Chúa vui vẻ tiếp tục tha thứ tội lỗi cho chúng ta và tắm gội chúng ta bằng lòng thương xót. Thiên Chúa vui vẻ tiếp tục tuôn đổ tình yêu của Người vào tâm hồn của chúng ta. Hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng để trở nên một người cho đi cách vui vẻ như Chúa!

“Lạy Cha, con cám ơn Cha vì tất cả những gì Cha đã ban cho con. Xin Cha chỉ cho con cách chia sẻ những thứ ấy cho người khác”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Daminhtamhiep:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập25
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm22
 • Hôm nay10,332
 • Tháng hiện tại96,184
 • Tổng lượt truy cập3,888,272
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Đón ĐTGM Đại diện Tòa Thánh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây