Anh em sẽ được sung túc mọi bề để làm mọi việc thiện cách rộng rãi – Suy niệm ngày 19.06.2019

Thứ ba - 18/06/2019 11:35 70 0
Thiên Chúa không yêu cầu chúng ta phải cho đi tất cả tiền bạc hoặc thời gian của chúng ta. Nhưng Chúa cũng không muốn chúng ta khư khư giữ mọi thứ đến nỗi chúng ta không muốn cho đi bất cứ cái gì.
Anh em sẽ được sung túc mọi bề để làm mọi việc thiện cách rộng rãi – Suy niệm ngày 19.06.2019

Suy niệm: 2Cr 9,6-11

Bạn đã bao giờ được yêu cầu đóng góp cho một lý do chính đáng vào đúng thời điểm khi bạn đang lo lắng về việc thanh toán hóa đơn tiếp theo chưa? Khi Phaolô quyết định thực hiện một cuộc quyên góp cho cộng đồng Kitô giáo ở Giêrusalem, một số tín hữu ở Côrintô có lẽ cũng thấy mình trong tình trạng khó khăn như vậy. Họ có thể tự hỏi tại sao họ phải giúp đỡ những người xa lạ (cách xa hàng trăm dặm) trong khi chính họ lại không có đủ để dùng.

Thánh Phaolô nói với họ: “Anh em sẽ được sung túc mọi bề để làm mọi việc thiện cách rộng rãi” (2Cr 9,11). Nói cách khác, Thiên Chúa đang ban dồi dào phúc lộc cho bạn để bạn có thể làm phúc cho người khác.

Phaolô không chỉ nói về những phúc lành vật chất ở đây. Người cũng đang nói về những phúc lành tinh thần. Nó tương tự như những gì ngài đã nói với hội thánh ở Êphêsô: Thiên Chúa đã “thi ân giáng phúc cho chúng ta hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần trong Chúa Kitô” (Ep 1,3). Thiên Chúa rất quảng đại đến nỗi Người đã sai Con Một của mình đến để trở nên một người trong chúng ta và chết cho chúng ta, chỉ để chúng ta nhận biết tình yêu và lòng thương xót của Người. Sự hiểu biết về “sự giàu có” của chúng ta trong Chúa Kitô có thể thúc đẩy chúng ta trở nên những con người quảng đại.

Dĩ nhiên, Thiên Chúa không yêu cầu chúng ta phải cho đi tất cả tiền bạc hoặc thời gian của chúng ta. Nhưng Chúa cũng không muốn chúng ta khư khư giữ mọi thứ đến nỗi chúng ta không muốn cho đi bất cứ cái gì.

Có lẽ Thiên Chúa sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn tất cả những cách Người đã ban cho bạn, truyền cảm hứng cho bạn để bạn sử dụng một số tiền mà hiện bạn đang dành cho việc giải trí để giúp đỡ những người nghèo. Có lẽ các con của bạn đã trưởng thành và bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, bạn có thể dùng thời gian đó để phục vụ giáo xứ của bạn. Hoặc có thể bạn đã được chúc phúc với một đời sống cầu nguyện phong phú và bạn cảm thấy Chúa yêu cầu bạn dành một chút thời gian cầu nguyện của bạn để cầu thay nguyện giúp cho nhu cầu của những người khác.

Thiên Chúa là một người trao ban cách vui vẻ. Thiên Chúa đã vui vẻ trao ban cho chúng ta Con yêu dấu của Người. Thiên Chúa vui vẻ tiếp tục tha thứ tội lỗi cho chúng ta và tắm gội chúng ta bằng lòng thương xót. Thiên Chúa vui vẻ tiếp tục tuôn đổ tình yêu của Người vào tâm hồn của chúng ta. Hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng để trở nên một người cho đi cách vui vẻ như Chúa!

“Lạy Cha, con cám ơn Cha vì tất cả những gì Cha đã ban cho con. Xin Cha chỉ cho con cách chia sẻ những thứ ấy cho người khác”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Daminhtamhiep:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập55
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm53
 • Hôm nay17,958
 • Tháng hiện tại228,841
 • Tổng lượt truy cập2,726,173
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây