Ai thấy Thầy là thấy Chúa cha – Suy niệm ngày 18.05.2019

Thứ sáu - 17/05/2019 09:38 152 0
Thánh Thần đang sống trong chúng ta, nên chúng ta cũng được thông ban tình yêu và sức mạnh của Chúa. Chúng ta là những con trai và con gái của Chúa, chúng ta đang mang “DNA tâm linh” của Cha chúng ta.
Ai thấy Thầy là thấy Chúa cha – Suy niệm ngày 18.05.2019

Suy niệm: Ga 14,7-14

Khi bạn còn là một đứa trẻ, có thể ai đó đã nói với bạn: “Cháu giống hệt bố cháu”. Hoặc “đôi mắt của con làm bác nhớ mẹ con nhiều lắm”. Hay có thể bạn nghe người ta nói: “Bạn có giọng cười giống giọng cười của cha bạn” hoặc “bạn có cái mũi giống mũi của mẹ bạn”. Những nhận xét này phản ánh sự thật rằng chúng ta không chỉ bước vào thế giới như những sinh vật hoàn toàn độc lập. Chúng ta thừa hưởng diện mạo thể lý của chúng ta từ cha mẹ của chúng ta. Ngay cả trong trường hợp một người chưa bao giờ gặp gia đình chúng ta, vẫn có một sự thật thực tế là khi họ gặp chúng ta, thì cũng như thể họ đang gặp cha mẹ của chúng ta.

Nếu điều này đúng về cha mẹ và con cái của con người, hãy tưởng tượng nó còn đúng hơn nhiều cho Chúa Giêsu và Cha trên trời! Thậm chí Chúa Giêsu còn nói nhiều như vậy trong bài Phúc Âm của ngày hôm nay: “Ai thấy Thầy là thấy Chúa cha” (Ga 14,9). Tất cả tình yêu và sức mạnh của Chúa Cha được gói gọn trong tất cả những gì Chúa Giêsu đã nói và làm.

Bây giờ thì thật là tin tức tốt lành: bởi vì Thánh Thần đang sống trong chúng ta, nên chúng ta cũng được thông ban tình yêu và sức mạnh của Chúa. Chúng ta là những con trai và con gái của Chúa, chúng ta đang mang “DNA tâm linh” của Cha chúng ta. Tất nhiên, giống như mọi đứa trẻ khác, chúng ta vẫn phải phát triển thành những gì chúng ta kế thừa. Nhưng thật tuyệt vời khi biết chúng ta có tất cả các công cụ cần thiết để làm điều đó?

Bạn là con của Thiên Chúa. Hãy giữ vững sự thật này mỗi ngày, nhất là khi bạn phải đối diện với tội lỗi và sự yếu đuối. Hãy nhớ đến lòng tốt mà Cha của bạn đã đặt vào bạn khi bạn được nhắc nhở về những thất bại của mình. Hãy nhớ rằng bạn đã được tràn đầy ân sủng thiêng liêng để giúp bạn sống một cuộc sống thánh thiện. Hãy nhớ bạn là ai và bạn là của ai.

Khi bạn có một thời hạn khó khăn trong công việc, hãy nhớ đến Chúa Giêsu, Đấng đã kiên trì vượt qua những ngày dài của sứ vụ. Hãy cầu xin sức mạnh của Chúa để tiếp tục. Khi bạn bị xúc phạm và muốn trả đũa, hãy nhớ đến Chúa Giêsu, người đã âm thầm chịu đựng những đau khổ trên thập giá. Hãy xin Thánh Thần cho bạn sự kiên nhẫn và lòng trắc ẩn của Người. Khi bạn muốn cầu nguyện với một người bạn nhưng cảm thấy sợ hãi, hãy nhớ đến các thánh là các anh chị em trên trời của bạn. Hãy để sự can đảm của họ khuyến khích bạn. Ai biết? Trước khi ngày kết thúc, ai đó có thể nói: “Bạn biết không, tôi thấy điều gì đó khác biệt ở bạn. Khác biệt đó có thể là gì?”

“Lạy Cha, nguyện xin cho sự hiện diện của Cha ở trong con hôm nay”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập77
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm74
 • Hôm nay6,214
 • Tháng hiện tại155,111
 • Tổng lượt truy cập4,893,534
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây