“Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu…..” – Chúa Nhật V Mùa Chay, Năm C

Thứ năm - 04/04/2019 09:25 251 0
(CN V Mùa Chay C) - Việc Chúa Giêsu từ chối lên án người phụ nữ hẳn đã ảnh hưởng đến tận đáy lòng cô ấy. Hành động thương xót của Chúa đã cứu mạng cô, không chỉ về thể xác mà cả tinh thần.
“Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu…..” – Chúa Nhật V Mùa Chay, Năm C

Suy niệm: Ga 8,1-11

Bạn có muốn biết chuyện gì đã xảy ra với người phụ nữ này sau khi cô ấy rời bỏ Chúa Giêsu vào ngày không thể nào quên? Gioan không nói với chúng ta điều đó. Trên thực tế, chúng ta hầu như không bao giờ tìm hiểu những gì đã xảy ra với mọi người trong Tin Mừng sau khi Chúa Giêsu chữa lành hoặc tha thứ cho họ. Nhưng đây là những người thực sự có lẽ đã sống nhiều năm sau cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu. Do vậy, chúng ta hãy cố gắng tưởng tượng những gì xảy ra sau đó cho người phụ nữ này.

Việc Chúa Giêsu từ chối lên án người phụ nữ hẳn đã ảnh hưởng đến tận đáy lòng cô ấy. Hành động thương xót của Chúa đã cứu mạng cô, không chỉ về thể xác mà cả tinh thần. Có lẽ người phụ nữ rất biết ơn Chúa Giêsu đến nỗi cô trở thành một trong những người theo Chúa. Có lẽ cô đã quay lại với chồng để được hòa giải. Một điều chúng ta có thể tưởng tượng là cô ấy đã không quay trở lại sống theo cách mà cô đã từng sống trong quá khứ.

Đây là những gì xảy ra khi chúng ta gặp được lòng thương xót của Chúa. Lòng biết ơn của chúng ta đối với Chúa Giêsu về những gì Chúa đã làm cho chúng ta dẫn chúng ta bước theo Chúa cách sít sao hơn. Nó làm mềm lòng chúng ta và giúp chúng ta thương xót những người khác hơn. Và chúng ta nhận được ân sủng củng cố thêm giúp chúng ta chống lại cám dỗ tội lỗi.

Bạn có muốn được gặp gỡ kiểu này không? Đó là do chính bạn cầu xin! Những lời Chúa Giêsu nói với người phụ nữ này về cơ bản giống như những lời mà vị linh mục nói với chúng ta trong Việc Xưng thú tội: “Tôi tha tội cho bạn (ông/bà/anh/chị)”. Ngay cả nếu bạn cảm thấy những người khác đang lên án bạn, ngay cả nếu chính bạn đang lên án bạn, Chúa Giêsu không lên án bạn. Chúa tha thứ cho bạn. Chúa cứu độ bạn.

Trong hai tuần tới, hãy tận dụng các cơ hội sẽ được cung cấp tại giáo xứ của bạn hoặc một nơi gần đó để đi xưng tội. Hãy để lòng thương xót của Chúa Giêsu giải thoát bạn. Sau đó dành những ngày còn lại hướng đến lễ Phục Sinh để cảm ơn Chúa vì đã yêu bạn rất nhiều. Hãy để lòng biết ơn của bạn thúc đẩy bạn đi theo Đấng Cứu Độ của bạn chặt chẽ hơn nữa và để trở nên nhân từ với những người xung quanh như Chúa đối với bạn.

 “Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì lòng xót thương vô biên của Chúa”

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập35
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay8,519
 • Tháng hiện tại121,898
 • Tổng lượt truy cập4,215,517
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây