Thánh Thể – sức mạnh chống lại ma quỷ

Chủ nhật - 12/08/2018 05:17 393 0
Mũi tên cần có trong túi đựng tên của người trung gian là bí tích Thánh Thể. Bởi vì chính Chúa Giêsu hiện diện trong mỗi Thánh Lễ, các phép lạ kỳ diệu được nhiều người trải nghiệm hàng ngày mỗi khi Thánh Lễ được cử hành.
Thánh Thể – sức mạnh chống lại ma quỷ

Mũi tên cần có trong túi đựng tên của người trung gian là bí tích Thánh Thể. Chúa Giêsu đã nói: “Thật, tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy” (Ga 6:53–56). Không lâu trước khi Ngài bị bắt như chiên bị đem đi làm thịt, Ngài đã thiết lập bí tích Thánh Thể.

Như vậy, khi ăn mừng Lễ Vượt Qua với các môn đệ, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, bẻ ra, rồi trao cho họ và nói: “Anh em cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy” (Mt 26:26). Cũng vậy, Ngài cầm lấy chén rượu và nói:“Tất cả anh em hãy uống chén này, vì đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra cho muôn người được tha tội”(Mt 26:27–28). Sau đó, Ngài lên Can-vê hiến tế, Mình Máu Ngài trở nên sự sống cho nhiều người.

Chúa Giêsu KHÔNG NÓI đó là tượng trưng Mình Máu Ngài, mà Ngài trao ban chính Mình Máu Ngài cho những người tin nhận Ngài để họ được cứu độ. Đó là Thánh Thể được “bẻ ra” để làm cho chúng ta trở nên tổng thể. Ngài trao ban cho chúng ta Bửu Huyết mà Ngài đổ ra để nhiều người được cứu độ, tội lỗi được tha thứ. Để bảo đàm cho chúng ta luôn có loại Thần Lương này, Ngài đã căn dặn: “Anh em hãy làm việc này mà tưởng nhớ đến Thầy” (Lc 22:19; x. 1 Cr 11:25). Theo cách thức này, Ngài trao cho các tông đồ và những người kế vị được quyền thánh hóa bánh rượu để trở nên Mình Máu Ngài.

Lời hứa này chỉ có thể hiện thực qua việc bẻ bánh trong Thánh Lễ. Do đó, qua mỗi Thánh Lễ, Can-vê được tái hiện trên bàn thờ, và các sự kiện xảy ra từ hai ngàn năm trước cũng được thực sự tái hiện. Từ bí tích diệu kỳ này, người trung gian có thể lôi cuốn nhiều sức mạnh hơn họ tưởng.

Tuy nhiên, có thể hiểu rằng có thể có người lưỡng lự chấp nhận giáo huấn này. Làm sao một người bình thường được gọi là linh mục lại có thể đọc lời truyền phép để bánh rượu trở nên Mình Máu Đức Giêsu Kitô, Đấng chịu đóng đinh trên Thập Giá? Có thể bạn nghĩ vậy, nhưng hãy lắng nghe điều này…

THÁNH THỂ GIẢI THOÁT

Khi trao Thánh Thể, một linh mục nọ gặp thằng quỷ đã ám một cô gái trẻ vài năm. Nó ngoan cố và bướng bỉnh. Nó kháng cự dữ dội và muốn làm cho linh mục kia thất vọng. Nhóm người cầu nguyện cảm thấy chán nản và thất vọng. Linh mục chợt nghĩ: “Đưa nó tới Chúa Giêsu Thánh Thể”. Tại nhà thờ, linh mục đặt Mình Thánh Chúa Giêsu trên bàn thờ như Vị Vua cai trị trong vinh quang sáng ngời trong Mặt Nhật.

Các sự kiện thay đổi ngay lập tức. Quỷ sợ hãi và hét to: “Ai đây? Người này là ai?”. Đối với nó, Thánh Thể là “Đấng” và là “Người”, nhưng đối với con mắt vô thần thì đó là “cái đó” và là “vật đó”. Chúng ta có thể nhìn thấy vật tròn màu trắng, nhưng quỷ thấy một Con Người, một Chúa Tể vinh quang. Quỷ nhìn thấy vinh quang của Thiên Chúa và bị chói mắt. Nó nhắm mắt lại và luống cuống: “Để tôi đi. Tôi không muốn thấy Ông Ấy. Ai đưa tôi tới Nhà của Ông Ấy? Chúng tôi không ưa nhau. Hãy đưa tôi ra khỏi nơi này!”

Linh mục nghĩ thầm: “Lạy Chúa! Nó nói gì vậy? Có phải nó nói về Thánh Thể trên bàn thờ không? Mình mới dâng lễ sáng nay mà. Sao lại mạnh mẽ vậy?”. Linh mục lý luận như ngôn sứ Dacaria, người đã dâng hương nơi Đền Thờ nhưng không tin lời của Tổng Thần Gabriel.

Từ lúc linh mục và nhóm cầu nguyện vào nhà thờ, mọi người không cầu nguyện mà chỉ hát: “Kính lạy Thánh Thể, ôi bí tích cực thánh, xin kính dâng mọi lời chúc tụng và tạ ơn”. Lúc đó linh mục nhận ra bánh được thánh hiến không còn là bánh nữa, đó chính là Chúa Giêsu, là Mình Máu Ngài.

Mặc dù Ngài ở trong dạng bánh rượu, nhưng Ngài vẫn là Thiên Chúa và xác định là “Đức Chúa, Đấng chữa lành ngươi” (Xh 15:26); “Người bị đời khinh khi ruồng rẫy, phải đau khổ triền miên và nếm mùi bệnh tật. Người như kẻ ai thấy cũng che mặt không nhìn, bị chúng ta khinh khi, không đếm xỉa tới. Sự thật, chính Người đã mang lấy những bệnh tật của chúng ta, đã gánh chịu những đau khổ của chúng ta, còn chúng ta, chúng ta lại tưởng Người bị phạt, bị Thiên Chúa giáng họa, phải nhục nhã ê chề. Chính Người đã bị đâm vì chúng ta phạm tội, bị nghiền nát vì chúng ta lỗi lầm; Người đã chịu sửa trị để chúng ta được bình an, đã phải mang thương tích cho chúng ta được chữa lành. Tất cả chúng ta lạc lõng như chiên cừu, lang thang mỗi người một ngả. Nhưng Đức Chúa đã đổ trên đầu Người tội lỗi của tất cả chúng ta” (Is 53:3-6); là “Sư Tử xuất thân từ chi tộc Giu-đa, Chồi Non của Đa-vít đã chiến thắng, Người sẽ mở cuốn sách và bảy ấn niêm phong” (Kh 5:5). Sau khi được truyền phép, Bánh này được gọi là Sanctissimum, nghĩa là “Cực Thánh”, và chỉ có Thiên Chúa mới xứng với danh xưng này.

Chính “trang chiến binh” này (Xh 15:3) sẽ chiến đấu với con quỷ đang hành hạ cô gái này nhiều năm qua. Khi nó thấy mình bị dồn vào ngõ cụt, nó chống cự lại Chúa. Nó muốn hất Ngài xuống khỏi bàn thờ.

Trước tiên, nhóm cầu nguyện cố gắng bảo vệ Thánh Thể khỏi rơi xuống đất, nhưng suy nghĩ lại, linh mục cảm thấy cứ để cho quỷ làm theo ý nó. Rồi quỷ chạy tới gần bàn thờ, nhưng nó khựng lại như thể bị điện giật. Nó lại cố gắng tiến tới. Ba lần nó bị đẩy lui, nó lại cố gắng hết sức. Lần này nó tới sát và nắm khăn trải bàn thờ. Nhưng nó bị ngã lăn ra đất, lăn lóc, quằn quại, hét lớn và xin thả nó ra.

Chúa Giêsu Thánh Thể là sức mạnh bất khả kháng đối với ma quỷ. Nó thực sự nhìn thấy Chúa Giêsu bị đóng đinh trong Bánh Thánh. Phàm nhân không thể thấy nếu không có con mắt đức tin. Đó là lý do mà Giáo Hội gọi là bí tích – bánh là dấu bề ngoài của thực thể vô hình ân bên trong đó. Giáo Hội biết quyền lực trong Bánh Thánh và đặt trong Nhà Tạm tại các nhà thờ trên khắp thế giới.

Giáo Hội làm như vậy để Chúa Giêsu luôn hiện diện cho các tín nhân có thể kính viếng và thờ lạy Ngài, đồng thời cho Ngài biết mọi rắc rối cuộc đời để được Ngài chữa lành.

THÁNH THỂ CHỮA LÀNH

Bởi vì chính Chúa Giêsu hiện diện trong mỗi Thánh Lễ, các phép lạ kỳ diệu được nhiều người trải nghiệm hàng ngày mỗi khi Thánh Lễ được cử hành. Trong thời gian thánh thiêng này, Chúa Giêsu hiện diện trọn vẹn, sự kiện trên đồi Can-vê lại được tái diễn, các tội nhân được thanh tẩy, người ngã lòng được tăng lực, bệnh nhân được chữa lành, và người cầu xin được đáp lại.

Lm Emiliano Tardif, qua đời hồi tháng 6-1999, có tặng phẩm đặc biệt là khả năng chữa lành. Nhiều người trên khắp thế giới được chữa lành qua tác vụ của ngài. Đáng nói là có kết hợp với Thánh Lễ. Trong hoặc sau Thánh Lễ, ngài biết ai đã hoặc đang được chữa lành. Khi ngài bắt đầu cầu nguyện, vinh quang của Con Chiên trong Thánh Lễ bắt đầu công việc chữa lành. Lm Tardif cho biết điều đã xảy ra tại Nagua (Cộng Hòa Dominica): “Khi chúng tôi cử hành Thánh Lễ thì Chúa Giêsu cũng bắt đầu chữa lành bệnh nhân… Vào Chúa Nhật hôm đó, Ngài chữa lành không chỉ vài bệnh nhân mà cả một đám đông”.

Với các biểu hiện như vậy, các tín nhân tiếp tục nhận ra rằng “lý do mà Con Thiên Chúa xuất hiện là để phá hủy công việc của ma quỷ” (1 Ga 3:8). Điều gì ngăn cản một người trung gian cầu xin sức mạnh này để có kết quả tích cực tuyệt vời? Nhiều phép lạ vẫn được ghi nhận từ những cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu Thánh Thể hàng ngày trong Thánh Lễ, chầu Thánh Thể, và các hoạt động khác liên quan Thánh Thể trên khắp thế giới.

Chứng cớ như vậy đã được một cô gái trải nghiệm vì bị ma quỷ kiềm chế. Cô đã từng bị tấn công trong giấc mơ bởi những người lạ, họ bóp cổ cô tới chết. Khi tỉnh dậy, cổ họng cô bị nghẹn và đau nhức, hầu như cô không thể nói hoặc nuốt thứ gì được. Cô không biết mình có rước lễ được không. Cô được đưa tới nhà thờ tham dự Thánh Lễ và rước lễ. Sau đó vài giờ, cô trở lại nhà thờ tôn vinh Thánh Thể vì cô được chữa lành hoàn toàn. Như vậy không phải là ứng nghiệm lời ngôn sứ Isaia nói “Người đã phải mang thương tích cho chúng ta được chữa lành” (Is 53:5d) hay sao?

Lm Tardif cũng dẫn chứng một người đàn ông được người ta khiêng trên cáng tới tham dự Thánh Lễ, vì biết linh mục này có khả năng chữa bệnh. Người đàn ông này bị nứt cột sống nên bị liệt hơn 5 năm rồi. Họ cầu nguyện cho anh ta, và vì cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, xin Ngài chữa lành anh. Lm Tardif cho biết rằng bệnh nhân này bắt đầu toát mồ hôi và run người. Ngài biết điều gì sắp xảy ra và nói:“Chúa sẽ chữa lành, anh hãy đứng dậy nhân danh Chúa Giêsu”. Ngài đưa tay kéo anh đứng lên và anh có thể tự bước đi. Anh ta rụt rè bước chậm từng bước, Lm Tardif lại nói: “Nhân danh Chúa Giêsu, hãy bước đi, Chúa đang chữa cho anh đấy”. Và rồi anh ta đi lại hoàn toàn bình thường. Quyền năng như vậy là của Chúa Giêsu ngự trong bí tích Thánh Thể.

Alessandro, một người Ý ở Rôma, làm chứng về quyền năng của Thánh Thể. Theo anh kể, ma quỷ đã hành hạ anh về thể lý suốt 5 năm. Anh cảm thấy toàn thân như bị kim châm, nhất là các cơ phận chính yếu. Anh đau khổ lắm, và các cảm giác khác cũng tương tự. Anh đi gặp nhiều người trừ quỷ ở Rôma và cầu nguyện nhiều với hy vọng được chữa lành, nhưng không kết quả gì. Cuối cùng, anh phát hiện phương thế chữa lành là tham dự Thánh Lễ hàng ngày và ăn chay. Anh chia sẻ: “Theo kinh nghiệm của tôi, đây là cách mạnh mẽ nhất để giải thoát, cùng với việc xưng tội và rước lễ”.

Khám phá Chúa Giêsu Thánh Thể là khám phá một kho tàng vô giá, làm việc với Ngài là nguồn sức mạnh và thành công. Hãy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, thờ lạy Ngài và mặc lấy tinh thần của Ngài.

“Lạy Thiên Chúa, con tin tưởng vào Ngài” (Tv 91:2).

Venatius Oforka

T.A. Trầm Thiên Thu (chuyển ngữ từ CatholicExchange.com)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019
   23/05/2019 23:11

  Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019

  Ngày thứ Năm, 23 tháng 5 năm 2019, các Linh mục của Giáo hạt Lạng Sơn đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn để tham dự kỳ tĩnh tâm thường kỳ tháng 5. 
  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
   17/05/2019 10:15

  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

  Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
 • Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   16/05/2019 22:09

  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức cha nhân kỷ niệm 13 năm ngày ngài được Toà Thánh bổ nhiệm làm Giám mục.
  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ
   16/05/2019 20:30

  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ

  Theo truyền thống đạo đức của Giáo Hội, nhất là tại Việt Nam, mỗi khi tháng Năm về, các giáo xứ đều tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những đoá hoa diễn tả tấm lòng của mỗi người con trong đại gia đình đức tin. Hòa chung tâm tình ấy, mỗi tuần trong tháng Hoa, Giáo xứ Thất Khê lại hân hoan cử hành những buổi tiến hoa thật sốt sắng, dâng lên Đức Mẹ những tâm tình con thảo yêu mến.
 • Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng
   15/05/2019 10:38

  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng

  Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong tháng hoa dâng Mẹ. Ngày 13/05 vừa qua, Cha xứ cùng quý Cha phó dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima là Bổn mạng Giáo khu Fatima tại giáo xứ Mỹ Sơn. 
  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ
   14/05/2019 21:09

  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ

  Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Gia trưởng, Hiền mẫu, Hội Monica, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động.
 • Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành
   14/05/2019 08:01

  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành

  Chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 5 năm 2019, đoàn của Tòa Giám mục Lạng Sơn do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri dẫn đầu đã đến Chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn để thăm viếng và chúc mừng Đại lễ Phật đản.
  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng
   12/05/2019 21:21

  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Hòa cùng với bầu khí Phụng vụ của toàn thể Giáo hội trong Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành – Ngày Quốc tế cầu nguyện cho ơn Thiên triệu,12/5/2019, gần 250 bạn Lễ Sinh thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để mừng lễ và tham dự ngày gặp gỡ Lễ Sinh thường niên của Giáo phận.
 • Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"
   12/05/2019 20:41

  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"

  Vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng luôn là lời mời gọi và cũng là cánh cửa mở rộng cho các Bạn Trẻ tâm huyết với sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội.Trong 2 mùa tuyển sinh vừa qua, gần 50 Bạn Trẻ khắp nơi đáp lời kêu gọi của Chủ Chăn Giáo phận, đã đến khám phá, và 18 Bạn đã quyết định ở lại, hiện đang được đào luyện tại Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu của Giáo phận...
  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019
   10/05/2019 21:18

  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019

  Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 12 tháng 5 sắp tới là Lễ Chúa Chiên Lành - Ngày thế giới cầu cho Ơn gọi và Quyên góp giúp đỡ việc đào tạo Linh mục. Văn phòng Tòa Giám mục xin gửi tới quý Cha và Cộng đoàn một số thông báo.

 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...
 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).

 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”
 • Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng
   08/04/2019 05:01

  Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng

  Nhân dịp Đài Chân Lý Á Châu mừng kỷ niệm 50 năm Loan Báo Tin Mừng 11/4/1969 – 11/4/2019, Ban Việt ngữ – Đài Chân lý Á châu đã có cuộc phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Thành viên Bộ Truyền thông Toà Thánh và Thành viên Ban Quản trị FABC-OSC.
  Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan
   06/04/2019 10:11

  Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan

  Ngày 21/10/2017, lần đầu tiên giáo phận Milano của Ý gửi các linh mục “hồng ân đức tin” đến Cuba. Đó là các cha Adriano Valagussa, Marco Pavan, và cha Ezio Borsani.
 • Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng
   03/04/2019 20:11

  Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng

  Trong dụ ngôn các thợ làm vườn nho (xem Mt 20:1-15) Đức Giê-su mời gọi mọi tín hữu, bất luận là ai, vào làm việc trong vườn nho của Ngài. Và với lệnh truyền gởi tới mọi phần tử của Hội Thánh trước khi về trời, Ngài còn khẳng định vườn nho đó chính là toàn thể nhân loại sinh sống trên khắp mặt đất này, với tất cả sự đa diện muôn mầu muôn vẻ của nó.
  Nếu hạt lúa mỳ không chết đi
   26/03/2019 11:19

  Nếu hạt lúa mỳ không chết đi

  “Chay tịnh” khỏi những lo lắng của chúng ta, chúng ta dành chỗ để mang những gánh nặng mới mà Chúa Giêsu cho phép chúng ta mang theo để tình yêu của Chúa có thể nâng những người khác lên.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập30
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm22
 • Hôm nay7,733
 • Tháng hiện tại202,137
 • Tổng lượt truy cập2,051,897
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây