Đêm Phục Sinh

Thứ bảy - 20/04/2019 06:33 224 0
Chính Ngài là Đấng Cứu Thế, chính Ngài đã hoàn tất kế hoạch cứu rỗi mà Thiên Chúa dự liệu từ đời đời. Chỉ nơi Ngài mới có ơn cứu độ đúng nghĩa, mới có tương lai tươi sáng cho phận người. Ngoài Ngài ra, không có ơn cứu độ. Không nơi bất cứ người phàm nào khác, có ơn giải thoát đích thực và vĩnh cửu...
Đêm Phục Sinh
Mầu nhiệm Phục Sinh mà chúng ta tưởng niệm tối nay mang lại 2 Tin Mừng :

- Một là cuộc Vượt qua mới đã diễn ra, làm thay đổi lịch sử nhân loại

- Hai là mạc khải đầy đủ về Thiên Chúa, về Đức Ki tô đã có, khiến đời người mở sang một trang mới

1/ Trước hết, lúc đầu lễ, chúng ta đã ở trong cảnh tối tăm, rồi lửa mới bùng lên, cây nến Phục Sinh được rước từ cuối nhà thờ và cả nhà thờ dần dần chan hòa ánh sáng, trong niềm vui vỡ lở của lời công bố Phục Sinh.

Cảnh tượng ấy gợi lại đêm Xuất hành ngày xưa của Dân Do thái. Sau nhiều năm khốn đốn trong thân phận bị áp bức, thậm chí sắp bị diệt chủng, họ được Ya-Vê xót thương, dùng tay Mô sê đưa ra khỏi Ai cập, bước vào đời tự do.

Bài sách Xuất hành – mà năm nào phụng vụ Lời Chúa cũng bắt buộc phải có – kể lại biến cố hào hùng và kỳ diệu ấy. Khi an toàn đặt chân lên bờ bên này Biển Đỏ, trông thấy binh đội Ai cập bị tiêu diệt, xác nổi lềnh bềnh, Mô sê và toàn cả con cái Israel sung sướng ca tạ Thiên Chúa : “Vang lên muôn lời ca, ta ca ngợi Chúa, vì uy danh Ngài cao cả”. Muôn thế hệ, Dân Do thái đã và còn nhớ mãi biến cố ấy, biến cố vĩ đại nhất trong lịch sử của họ.

Thế nhưng cuộc Vượt qua khỏi Ai cập ấy chỉ có tính cách giới hạn và chỉ là hình ảnh báo trước cuộc Vượt qua còn vĩ đại hơn nữa, đó là cuộc Vượt qua của Đức Ki tô. Thật vậy, tuy được đặt chân lên sa mạc, khởi sự một cuộc sống mới, nhưng mọi người Do thái hồi đó chỉ sống một thời gian và tất cả đã chết. Biến cố vui mừng không kéo dài mãi, lịch sử Dân tộc Do thái sẽ còn gặp nhiều giai đoạn đen tối, cách riêng cuộc Lưu đày ở Babilon 7 thế kỷ sau đó.

Trong khi cuộc Vượt qua của Đức Ki tô – không tưng bừng bề ngoài – lại là cuộc Vượt qua xoay chiều tất cả lịch sử nhân loại. Bởi vì Đức Ki tô không chỉ chiến thắng một bạo chúa như bạo chúa Ai cập, mà Ngài tiêu diệt chính Satan, kẻ thù đầu sỏ của Thiên Chúa và nhân loại. Đức Ki tô không giúp con người sống một số năm tự do, nhưng Ngài bẻ gãy xiềng xích sự chết, ban cho con người sự sống đời đời. Bài Tin Mừng vừa kể cho ta nghe rằng “thiên thần Chúa từ trời xuống, đến lăn tảng đá lấp cửa mộ Chúa ra, rồi ngồi lên trên” có ý nói rằng Thiên Chúa đã khống chế sự chết…

Trong đức tin, Hội thánh chúng ta hiểu ra rằng với cuộc Phục Sinh của Đức Ki tô

- cuộc tạo dựng đã hoàn thành : khi dựng nên vũ trụ và con người đầu tiên, Thiên Chúa đã thấy mọi sự rất tốt đẹp, thế nhưng với Đức Ki tô, cuộc tạo dựng bây giờ mới đạt đến đích của nó, vì từ nay con người không chỉ được hưởng lại vườn địa đàng, mà được đưa vào Nước Trời và trở nên con cái dấu yêu của Thiên Chúa

- Rồi Giao ước mà Thiên Chúa ký kết với Israel đã thành đạt : suốt lịch sử Iarael, tuy là Dân Riêng của Thiên Chúa, biết bao lần Israel đã phản bội Giao ước, đã sống ngược mong muốn của Ya vê, đã bị các ngôn sứ cảnh cáo đe dọa bao lần – còn bây giờ với Đức Giêsu, Giao ước mới đã được ký kết trong chính Máu Ngài, để nhân loại thực sự là con dân của Dân mới.

Bởi đó, tuy cuộc Xuất hành cũ đã mang lại niềm hồ hở và sự đổi đời cho dân Do thái xưa, nhưng cuộc Phục Sinh của Đức Ki tô còn xoay chiều cho cả lịch sử nhân loại hơn nữa, vì từ nay, cùng với Đức Ki tô, nhân loại được thoát khỏi sự hư vong đời đời trong cõi chết – được nên nghĩa tử của Thiên Chúa – và đời người trở nên đáng sống, vì có ý nghĩa, có hy vọng chắc chắn.

2/ Màu nhiệm Phục Sinh còn mang đến Tin mừng thứ hai, đó là sự thật và mạc khải đầy đủ về Thiên Chúa và Đức Ki tô.

Ngày xưa, cuộc giải phóng Israel đã mạc khải về Ya vê thế nào, thì trong thời Tân Ước, cuộc Phục Sinh cũng chứng thực về Đức Ki tô như vậy.

- Khi ông Mô sê được Thiên Chúa truyền lệnh phải đưa dân Israel ra khỏi Ai cập, ông về tập họp Dân, báo tin với Dân và chỉ thị phải tiến hành những việc Ya vê truyền, chắc chắn Dân đã nghĩ thầm – có khi còn hạch hỏi : có chắc là Ya vê hiện ra với ông thật không, có chắc là Ya vê nói những điều ông báo cho chúng ta không, có chắc là cuộc lên đường an toàn không, hay lại chết cả lũ. Thế nhưng mọi sự đã diễn ra đúng như các lời ông Mô sê công bố. Cuộc Xuất hành thành công đã chứng thực Ya vê có thật – ông Mô sê được Ya vê kén chọn thật – và những điều Ya vê báo trước về một tương lai tươi sáng cũng sẽ có thật.

- Cũng thế, trước cuộc Phục Sinh của Đức Ki tô, người ta có thể hoài nghi về cương vị của Ngài, về các lời rao giảng cũng như những lời hứa của Ngài. Nhưng khi Ngài thật sự sống lại từ cõi chết, thì nhiều điều tưởng là huyền thoại hoang đường đã trở thành sự thật :

- Trước hết, Ngài đúng thật là Đấng được Thiên Chúa sai đến, là Đấng được chia sẻ các quyền hành của Thiên Chúa như được tha tội, được làm cho kẻ chết sống lại, vì Ngài thật sự là Con của Chúa Cha

- Cùng với Ngài, thật sự Nước Trời đã đến, thật sự Thiên Chúa đã có mặt giữa trần gian và đến sát con người, ở ngay trong cuộc sống con người

- Và nhờ Ngài, một trang sử mới đã mở ra : con người thật sự được thoát tay ma quỉ, được cứu khỏi sự chết đời đời – được làm công dân Nước Trời và làm con cái Thiên Chúa, thừa hưởng sự sống vĩnh cửu với Đức Ki tô

Đúng là với màu nhiệm ta tưởng niệm đêm nay, không còn tin mừng nào vĩ đại hơn cho kiếp người mỏng dòn phù vân – không còn vị Cứu tinh nào đáng con người tin nhận cho bằng Đức Ki tô. Chính Ngài là Đấng Cứu Thế, chính Ngài đã hoàn tất kế hoạch cứu rỗi mà Thiên Chúa dự liệu từ đời đời. Chỉ nơi Ngài mới có ơn cứu độ đúng nghĩa, mới có tương lai tươi sáng cho phận người. Ngoài Ngài ra, không có ơn cứu độ. Không nơi bất cứ người phàm nào khác, có ơn giải thoát đích thực và vĩnh cửu

Đó là lý do khiến tất cả chúng ta sung sướng tin vào Ngài, gắn bó với Ngài và trung kiên làm môn đệ của Ngài.

Nhờ bí tích Rửa tội, chúng ta được sáp nhập vào Ngài, vào Dân Ngài tức là Hội thánh Ngài, chúng ta trở thành con người mới, sống một cuộc đời mới.

Giờ đây trong bầu khí hân hoan của đại lễ Phục Sinh, cộng đoàn chúng ta đón nhận những thành viên mới. Chúng ta thiết tha cầu nguyện cho họ và cùng với họ, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Chính chúng ta cũng lặp lại các lời hứa của ngày Rửa tội, để đốt lên lại trong tim ta, trong đời ta, niềm sung sướng được làm con Chúa, hun đúc lại lòng nhiệt thành lên đường loan báo Tin Mừng Phục Sinh và làm chứng cho Chúa chúng ta.

Tác giả bài viết: Lm Antôn Trần thế Phiệt, DCCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh viêm phổi COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại đa số các quốc gia, nhất là tại châu Âu và châu Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. Toà Giám mục Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
 • Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
 • Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập22
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm17
 • Hôm nay10,169
 • Tháng hiện tại66,727
 • Tổng lượt truy cập5,345,954
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây