Chúa Giêsu … bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người – Suy Niệm Chúa Nhật II TN, Năm B

Thứ ba - 15/01/2019 09:09 346 0
Chúa làm phép lạ tại tiệc cưới Ca Na cũng là một phép lạ được thực hiện để các môn đệ của Chúa Giêsu nhìn thấy vinh quang của Chúa và đặt niềm tin vào Chúa (Ga 2,11).
Chúa Giêsu … bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người – Suy Niệm Chúa Nhật II TN, Năm B

Suy niệm: Ga 2,1-11

Phép lạ đầu tiên của Chúa Giêsu rất ấn tượng: Chúa đã hóa nước thành rượu. Bởi vì điều đó đã xảy ra tại một buổi cử hành hôn nhân, nên bạn có thể xem đây là một món quà cưới đặc biệt cho đôi bạn hạnh phúc. Nhưng đó cũng là một phép lạ được thực hiện để các môn đệ của Chúa Giêsu nhìn thấy vinh quang của Chúa và đặt niềm tin vào Chúa (Ga 2,11).

Gioan nói với chúng ta rằng đây là dấu hiệu đầu tiên mà Chúa Giêsu đã thực hiện. Sau đó, Gioan tiếp tục kể lại sáu dấu hiệu nữa, mỗi dấu hiệu đó đều có ý nghĩa làm sâu sắc thêm lòng tin của các môn đệ cũng như niềm tin của chúng ta. Mỗi dấu hiệu cho chúng ta biết rằng khi chúng ta đặt niềm tin vào Chúa Giêsu, thì Chúa đặt chúng ta vào một con đường đổi mới. Chúa nhận lấy đồng bằng (khô cạn) của chúng ta, hằng ngày “tưới nước” và biến nó thành “rượu vang” hảo hạng.

Những dấu hiệu khác cho chúng ta biết điều gì? Rằng những lời nói của Chúa Giêsu có sức mạnh chữa lành chúng ta (x. Ga 4,46-54; 5,1-9). Rằng Chúa muốn nuôi dưỡng chúng ta bằng Bánh Hằng Sống của Chúa và làm dịu những cơn bão tố cũng như những lo lắng trong lòng chúng ta (x. Ga 6,1-21). Rằng Chúa muốn mở mắt chúng ta để nhìn thấy Chúa là Đấng yêu thương chúng ta (9,1-7.35-39). Và Chúa muốn phục sinh chúng ta khỏi “những nấm mộ” tội lỗi, nghi ngờ và không tin tưởng của chúng ta (11,1-44).

Tất cả những câu chuyện này đều chỉ ra công việc của Chúa về việc phục hồi và làm mới những gì còn thiếu. Những câu chuyện ấy nói với chúng ta rằng Chúa muốn phục hồi lại niềm vui thờ phượng trong chúng ta và Người muốn trở nên nguồn gốc của mọi phúc lành cho chúng ta.

Khi bạn nghe đoạn văn này được công bố trong Thánh lễ hôm nay, hãy nghĩ về những cách mà bạn cần được đổi mới. Có thể Chúa Giêsu muốn làm mới lòng nhiệt thành của bạn cho Người hoặc làm mới tình yêu của bạn dành cho người phối ngẫu của bạn hoặc khoa khát muốn cầu nguyện của bạn. Hãy tin rằng Chúa luôn ở trong bạn, mang lại cho sức sống cho những gì đang suy tàn. Giống như Chúa Giêsu đã làm ở Cana, Chúa muốn ban cho bạn loại rượu vang ngon nhất. Và trong quá trình đó, Chúa muốn cho bạn thấy vinh quang của Chúa.

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa, vì Chúa đang đổi mới con. Lạy Chúa, xin giúp con nhìn thấy vinh quang của Chúa để con có thể tin vào Chúa cách sâu sắc hơn”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập46
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm40
 • Hôm nay11,534
 • Tháng hiện tại200,435
 • Tổng lượt truy cập3,667,914
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây