Chúa Giêsu … bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người – Suy Niệm Chúa Nhật II TN, Năm B

Thứ ba - 15/01/2019 09:09 616 0
Chúa làm phép lạ tại tiệc cưới Ca Na cũng là một phép lạ được thực hiện để các môn đệ của Chúa Giêsu nhìn thấy vinh quang của Chúa và đặt niềm tin vào Chúa (Ga 2,11).
Chúa Giêsu … bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người – Suy Niệm Chúa Nhật II TN, Năm B

Suy niệm: Ga 2,1-11

Phép lạ đầu tiên của Chúa Giêsu rất ấn tượng: Chúa đã hóa nước thành rượu. Bởi vì điều đó đã xảy ra tại một buổi cử hành hôn nhân, nên bạn có thể xem đây là một món quà cưới đặc biệt cho đôi bạn hạnh phúc. Nhưng đó cũng là một phép lạ được thực hiện để các môn đệ của Chúa Giêsu nhìn thấy vinh quang của Chúa và đặt niềm tin vào Chúa (Ga 2,11).

Gioan nói với chúng ta rằng đây là dấu hiệu đầu tiên mà Chúa Giêsu đã thực hiện. Sau đó, Gioan tiếp tục kể lại sáu dấu hiệu nữa, mỗi dấu hiệu đó đều có ý nghĩa làm sâu sắc thêm lòng tin của các môn đệ cũng như niềm tin của chúng ta. Mỗi dấu hiệu cho chúng ta biết rằng khi chúng ta đặt niềm tin vào Chúa Giêsu, thì Chúa đặt chúng ta vào một con đường đổi mới. Chúa nhận lấy đồng bằng (khô cạn) của chúng ta, hằng ngày “tưới nước” và biến nó thành “rượu vang” hảo hạng.

Những dấu hiệu khác cho chúng ta biết điều gì? Rằng những lời nói của Chúa Giêsu có sức mạnh chữa lành chúng ta (x. Ga 4,46-54; 5,1-9). Rằng Chúa muốn nuôi dưỡng chúng ta bằng Bánh Hằng Sống của Chúa và làm dịu những cơn bão tố cũng như những lo lắng trong lòng chúng ta (x. Ga 6,1-21). Rằng Chúa muốn mở mắt chúng ta để nhìn thấy Chúa là Đấng yêu thương chúng ta (9,1-7.35-39). Và Chúa muốn phục sinh chúng ta khỏi “những nấm mộ” tội lỗi, nghi ngờ và không tin tưởng của chúng ta (11,1-44).

Tất cả những câu chuyện này đều chỉ ra công việc của Chúa về việc phục hồi và làm mới những gì còn thiếu. Những câu chuyện ấy nói với chúng ta rằng Chúa muốn phục hồi lại niềm vui thờ phượng trong chúng ta và Người muốn trở nên nguồn gốc của mọi phúc lành cho chúng ta.

Khi bạn nghe đoạn văn này được công bố trong Thánh lễ hôm nay, hãy nghĩ về những cách mà bạn cần được đổi mới. Có thể Chúa Giêsu muốn làm mới lòng nhiệt thành của bạn cho Người hoặc làm mới tình yêu của bạn dành cho người phối ngẫu của bạn hoặc khoa khát muốn cầu nguyện của bạn. Hãy tin rằng Chúa luôn ở trong bạn, mang lại cho sức sống cho những gì đang suy tàn. Giống như Chúa Giêsu đã làm ở Cana, Chúa muốn ban cho bạn loại rượu vang ngon nhất. Và trong quá trình đó, Chúa muốn cho bạn thấy vinh quang của Chúa.

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa, vì Chúa đang đổi mới con. Lạy Chúa, xin giúp con nhìn thấy vinh quang của Chúa để con có thể tin vào Chúa cách sâu sắc hơn”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
 • Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
 • Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
 • Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
 • Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.
  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   05/03/2021 08:32

  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Sáng thứ 5 ngày 4 tháng 3 năm 2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Tổng Giám mục GIáo tỉnh Hà Nội đã ghé thăm Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập97
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm85
 • Hôm nay17,604
 • Tháng hiện tại201,571
 • Tổng lượt truy cập9,906,359
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây