Biến cố truyền tin nhiệm lạ

Chủ nhật - 24/03/2019 10:41 163 0
(Lễ Truyền Tin) - Thiên Chúa đã chọn một thiếu nữ Do thái nhỏ hèn không kiêu sa đài các, đã đính hôn với người thợ mộc, để mang Đấng cứu độ muôn dân đến cho thế giới.
Biến cố truyền tin nhiệm lạ
Theo thói thường, mỗi lần có một biến cố quan trọng, chúng ta sẽ chứng kiến bầu khí nhộn nhịp, nào máy quay phim, nào hệ thống âm thanh,... Thế nhưng, hôm nay, tại biến cố Truyền Tin trọng đại nầy, biến cố Thiên Chúa quyết định thực hiện lời hứa cứu chuộc nhân loại, Thiên Chúa lại hành động một cách âm thầm lặng lẽ. Qua biến cố Truyền tin, chúng ta được đưa vào một căn phòng tĩnh mịch, lạ lùng, bí nhiệm. Những gì xảy ra ở đây không ồn ào náo nhiệt, không bị phiền nhiễu bởi đám đông, bởi phóng viên báo chí, truyền thanh, truyền hình. Những gì xảy ra trong căn phòng nầy chất chứa nhiệm mầu.

Thật nhẹ nhàng, không màu mè, Thiên Chúa bắt đầu chương trình cứu chuộc thế gian đang bị hủy hoại bởi tội.Thiên Chúa đã chọn một thiếu nữ Do thái nhỏ hèn không kiêu sa đài các, đã đính hôn với người thợ mộc, để mang Đấng cứu độ muôn dân đến cho thế giới. Đức Maria được chọn lựa ngoài sự suy tưởng của con người. Từ nơi môi miệng Thiên thần, một lời chào lạ lùng dành cho Mẹ được thốt lên: “Kính chào bà đầy ơn phúc” – một lời chào làm mẹ sửng sốt và bối rối. Mẹ ngỡ ngàng vì những lời Thiên thần loan báo: Mẹ, một trinh nữ, chưa một lần biết đến nam nhân, sẽ thụ thai, sinh một con trai, Đấng mà các tiên tri đã loan báo, Đấng đang được đợi chờ từ hằng thế kỷ nay, Đấng đó còn là: Con Thiên Chúa. 

Mẹ sẽ mang thai bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Thiên Thần chờ đợ quyết định của mẹ, một quyết định mang tầm vóc lớn lao khôn tả trong lịch sử. Và Mẹ trong một hành vi can đảm, Mẹ đã thưa “xin vâng”. Đây không là một câu trả lời liều lĩnh, nhắm mắt đưa chân, nhưng là một lời đáp trả với sự tín thác hoàn toàn cho Thiên Chúa. Đây là lời “xin vâng” được xây dựng trên nền tảng đức tin sắt đá vào Thiên Chúa của Mẹ. Mẹ hiểu và ý thức điều Mẹ thân thưa với Thiên thần: tất cả đời mẹ là thực thi Thánh ý. Mẹ được ca tụng không phải vì đức đồng trinh của Mẹ, nhưng vì Đấng mà Mẹ sinh ra.

Lịch sử của Đức Maria, của Ân ban ban Người Con duy nhất của Thiên Chúa không là lịch sử của chúng ta. Nhưng chính Người, Đấng bắt đầu mang lấy thân phận con người được hình thành trong cung lòng của Mẹ nhờ bởi Thần Khí của Thiên Chúa, và từ Mẹ Người được sinh ra trong thế giới nhân trần, cũng muốn bắt đầu cuộc sống của Người trong chúng ta nhờ bởi Thần Khí của Người ngay lúc nầy và muốn chúng ta mang Người đến cho thế giới. Người chờ đợi chúng ta đáp trả bằng tiếng “xin vâng”.

Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, cùng với Đức Maria chúng con cảm tạ Chúa đã chọn mẹ, một trinh nữ nguyên tuyền, mang Đấng cứu độ đến cho chúng con. Xin hãy giúp cho chúng con luôn sẵn sàng tiếp rước Đấng cứu chuộc vào trong con người chúng con, để người biến thành xương thịt của chúng con hầu chúng con có thể mang Người đến cho thế gian nầy.

Tác giả bài viết: Lm.Hà Văn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay4,980
 • Tháng hiện tại184,946
 • Tổng lượt truy cập3,977,034
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây