Tuyển sinh ơn gọi Linh mục “Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019”

Thứ sáu - 14/06/2019 12:14 1.411 0
Trong các ngày từ 11 đến 14 tháng 6 năm 2019, các ứng viên đăng ký “Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019” đã quy tụ về Tiền Chủng viện Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng để tham dự kỳ Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục triều.
Tuyển sinh ơn gọi Linh mục “Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019”
Giữa tiết trời mát mẻ của xứ Lạng, giữa tiếng ve kêu râm ran đầu hè, các ứng sinh có một bầu khí thật êm nhẹ để bước vào ngày quan trọng của Tuần tìm hiểu Ơn gọi. Có 10 ứng sinh đến từ nhiều Giáo phận như Thanh Hoá, Vinh, Hà Tĩnh, Xuân Lộc, Long Xuyên, Bùi Chu và Thái Bình đã đăng ký tham dự kỳ Tuyển sinh thường niên này. 

Chiều thứ Ba ngày 11 tháng 6, các ứng sinh đã đến Toà Giám mục và có thời giờ thăm Tiền Chủng viện. Vào hồi 15 giờ, anh em đã chào thăm Đức Giám mục Giáo phận và Cha Giám đốc Tiền Chủng viện. Đức cha ân cần hỏi thăm từng anh em, giúp anh em quên đi mọi mệt nhọc của hành trình xa xôi từ quê nhà đến Lạng Sơn và bớt đi sự lo lắng căng thẳng thường thấy mỗi khi chuẩn bị bước vào kỳ thi.

Thánh lễ khai mạc kỳ Tuyển sinh được cử hành vào 19 giờ do Cha Giám đốc Vinhsơn chủ sự. Anh em hiệp ý cầu nguyện cho Giáo phận, cho kỳ Tuyển sinh được nhiều ơn Chúa cùng đem lại nhiều hoa trái tốt đẹp.

 
tuyen sinh 4

Từ 8 giờ sáng ngày 12 tháng 6, tại Phòng Hội của Tiền Chủng viện, Anh em bước vào phần làm bài thi Tự Luận. Bài thi Tự luận sẽ dành cho ứng sinh khá nhiều thời gian để hoàn thành. Do đó, trong khi làm bài, các ứng sinh, theo danh sách phân chia của Ban Tuyển Sinh, sẽ gặp gỡ riêng quý Cha trong Ban Tuyển Sinh.

Trong thời gian những ngày Tuyển sinh, anh em tham dự những sinh hoạt chung của Toà Giám mục, những giờ kinh nguyện và Thánh lễ sốt sắng, sống hiệp thông huynh đệ với nhau, trong sự quan tâm chu đáo và ân cần của Đức cha Giuse, Cha Giám đốc và quý Cha, quý Thầy trong nhà. Anh em cũng được lắng nghe những chia sẻ thân tình của quý Cha quý Thầy đang phục vụ tại Giáo phận, như những kinh nghiệm của người anh đi trước tại vùng đất ngoại biên Lạng Sơn-Cao Bằng này.

Trưa thứ Sáu, ngày 14 tháng 6, anh em tham dự giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn, kết thúc kỳ Tuyển sinh tại Nhà nguyện Toà Giám mục. Tiếp đó là bữa trưa liên hoan đầy tình thân, khép lại những ngày ý nghĩa của anh em nơi đây. Anh em bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Giuse, Cha Giám đốc, quý Cha và mọi người vì tình yêu thương và quan tâm nâng đỡ anh em trong những ngày qua. 

Kết thúc kỳ tuyển sinh, anh em trở về quê hương mình, lòng ngong ngóng chờ đợi kết quả chính thức sẽ được Ban Ơn gọi Giáo phận công bố trong thời gian tới, để anh em có thể đến và ở lại nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng, dấn thân trong sứ mạng Phục vụ Giáo hội, phục vụ lợi ích các Linh hồn và loan báo Tin Mừng.

 
ket thuc tuyen sinh
Giờ chia tay trở về... Hẹn ngày tái ngộ.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập94
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm80
 • Hôm nay14,886
 • Tháng hiện tại417,103
 • Tổng lượt truy cập10,121,891
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây