Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới

Thứ tư - 04/09/2019 22:39 662 0
Sáng ngày 2-9-2019, vào lúc 6h00 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức Giám Mục Giuse giáo phận đã cử hành Thánh lễ giỗ lần thứ 21 của Đức Cha Vinh Sơn Phaolo Phạm Văn Dụ, Giám Mục tiên khởi của Giáo phận và cầu nguyện cho niên học mới của Tiền chủng viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu.
Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới
Đồng tế trong Thánh Lễ với Đức Cha Giuse có sự hiện diện của Cha Tổng Đại diện, Cha Giám Đốc Tiền Chủng Viện, quý Cha, quý Thầy, quý Dì Đaminh Cửa Nam, quý Tu sĩ nam nữ, các Chú Tiền Chủng viện, quý Phụ huynh, quý Thầy cô trong ban giảng huấn, quý ân nhân, thân nhân và đông đảo bà con đến từ các giáo xứ, để hiệp ý cùng cầu nguyện cho Đức Cố Giám mục Vinh Sơn Phaolô và cho năm học mới của Tiền Chủng viện.

Thánh lễ diễn ra sốt sắng, long trọng và trang nghiêm trong bầu khí hân hoan và vui mừng, được thể hiện rõ nét trên khuôn mặt mọi người hiện diện. Sau Thánh lễ, Đức Cha, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn, đã tề tựu bên phần mộ Đức cố Giám Mục Vinh Sơn Phaolo để tưởng nhớ và cầu nguyện, với niềm tin tưởng vị Cha chung trên trời sẽ chuyển cầu ơn Chúa xuống cho giáo phận thân yêu mà Ngài đã từng phục vụ trên cương vị chủ chăn. Với niềm hy vọng trên, hòa với bầu khí vui tươi của ngày Quốc Khánh, đặc biệt những ngày đầu của tháng 9, trên khắp cả nước, các Trường học, Học viện và Chủng viện cũng diễn ra lễ khai giảng năm học mới. Cách riêng hôm nay, vào lúc 8h00, tại hội trường của Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cũng diễn ra lễ khai giảng năm học mới cho các chú Tiền chủng viện Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. 

 
kg2

Tham dự lễ khai giảng hôm nay, có sự hiện diện đầy quý báu của Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo phận, sự có mặt của Cha Tổng đại diện, Cha Giám đốc Tiền Chủng viện, quý Cha trong ban giảng huấn, quý phụ huynh, quý thầy cô, quý ân nhân xa gần và đông đảo bà con giáo dân trong toàn giáo phận. Năm nay, Giáo Phận vui mừng đón nhận thêm 6 Ứng sinh đến từ các giáo phận như: Thanh Hóa, Vinh, Xuân Lộc và Long Xuyên. Buổi lễ khai giảng được mở đầu bằng lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, để Ngài tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên toàn thể cộng đoàn dân Chúa hiện diện. Sau đó, các anh em Tiền Chủng viện đã chào mừng Đức Cha và mọi người hiện diện bằng vũ điệu sôi động và náo nhiệt “Giêsu của con”. Mọi người như được tươi trẻ lại, và như tất cả cùng muốn cất bước theo Chúa cùng các anh em qua vũ điệu sôi động này.

Tiếp đến, Cha giám Đốc Tiền Chủng viện đã chào mừng sự hiện diện của Đức Cha, Ngài cám ơn Đức Cha, quý Cha và mọi thành phần dân Chúa. Sau đó Ngài giới thiệu về nhân sự, cũng như cơ sở vật chất và đời sống sinh hoạt hằng ngày của các Chú. Trong bài phát biểu, Cha luôn ưu tư và lo lắng cho công cuộc đào tạo các ứng sinh Linh mục tương lai của giáo phận, Ngài không chỉ lo lắng về kiến thức để làm sao nâng cao trình độ về kiến thức giáo lý cũng như văn hóa, bên cạnh đó Cha còn chăm lo cho các Chú về đời sống thiêng liêng và đời sống vật chất, mong muốn của Cha là sẽ cùng với Đức Cha giáo phận xây thêm một khu nhà mới để các Chú có điều kiện thuận lợi để học tập và sinh hoạt.

Mong ước tiếp theo của Cha là sẽ thành lập cho Tiền chủng viện một ban nhạc, để các Chú thể hiện khả năng của mình trong việc phục vụ giáo phận. Sau bài phát biểu của Cha Giám đốc, toàn thể các Ứng sinh đã đưa Cộng Đoàn bước vào bầu khí linh thiêng của đời sống dâng hiến qua bài ca hợp xướng “Nhiệm mầu tình hiến dâng”,  một sáng tác của Dom Bùi Lữ, cũng là ứng sinh năm thứ 2 của Tiền Chủng viện. Ca khúc đã thể hiện sự nhiệm mầu và tâm tình hiến dâng của anh em. Bài ca hợp xướng kết thúc, một Ứng sinh đã thay lời cho toàn thể anh em Tiền Chủng viện nói lên lòng biết ơn đối với Đức Cha Giáo phận, Cha Giám đốc, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Phụ huynh và toàn thể cộng đoàn, cũng như nói lên lòng quyết tâm của anh em trong việc dấn thân phục vụ giáo phận trong tương lai.

 Một vị đại diện Phụ huynh cũng đã nói lên lời cám ơn Đức Cha, quý Cha và Ban đào tạo đã yêu thương, nâng đỡ và dạy dỗ con cái của mình, để trở thành những nhà truyền giáo nhiệt tâm trên cánh đồng giáo phận. Đồng thời quý Phụ huynh cũng không quên gửi gắm những người con yêu quý của mình cho Đức Cha, quý Cha cùng đại gia đình giáo phận chăm sóc và dạy dỗ bảo ban.

Với tâm tình người Mục tử, Đức Cha giáo phận đã gửi lời chào nồng nhiệt đến quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, Thầy cô, Phụ huynh và toàn thể bà con giáo dân đã hiện diện trong ngày lễ khai giảng, để cầu nguyện cho các Chú trong năm học mới. Trong bài huấn đức, Đức Cha nói lên niềm vui vì thấy khuôn mặt của Tiền Chủng viện đang ngày một phát triển với sự tươi trẻ của các Ứng sinh. Ngài đã đưa ra những định hướng trong tương lai dành cho Tiền Chủng viện, với việc kết hợp cùng Cha Giám Đốc Tiền Chủng viện, quý Cha cùng các ân nhân, Đức Cha sẽ xây dựng một khu nhà mới để các Chú có điều kiện sinh hoạt và học tập.

Bên cạnh đó, Đức Cha cũng đã bổ nhiệm nhân sự mới trong việc đào tạo của Tiền Chủng viện, Ngài mời gọi quý Cha và quý thầy cô cùng với Ngài cộng tác trong việc đào tạo, để cánh đồng truyền giáo Lạng Sơn – Cao Bằng trở thành một “Sa mạc nở hoa”, làm cho việc đào tạo Linh mục của giáo phận, bắt đầu từ các Ứng sinh luôn có một sự “Chuyên nghiệp - Nhiệt thành - Trung tín”. Đối với các bậc Phụ huynh, Ngài mong muốn gia đình sẽ là môi trường thứ hai cộng tác nhiệt thành trong việc đào tạo ơn gọi, kết hợp cùng quý Cha trong ban đào tạo để việc đào luyện các Ứng sinh trở nên “Chuyên nghiệp và sáng tạo trong công việc, Nhiệt thành mục vụ, Trung tín trong ơn gọi hơn”.

Kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha mong ước trên cánh đồng truyền giáo Lạng Sơn rộng lớn bao la này, luôn có những thợ gặt lành nghề, dám xả thân vì Tin Mừng, để đi ra những vùng ngoại biên xa xôi, đem Tin Mừng đến cho những người chưa nhận biết Chúa, không chỉ ở Việt Nam, mà còn tiến xa hơn nữa tới Quốc gia láng giềng Trung Hoa, để Lời Chúa được lan rộng tới tận chân trời góc biển.

Buổi lễ khai giảng kết thúc với niềm hân hoan, vui mừng và tạ ơn vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên mọi người hiện diện. Mọi người cùng chia sẻ với nhau trong bữa tiệc buffet, diễn ra tại nhà ăn Tòa Giám Mục trong bầu khí ấm áp của đại gia đình giáo phận. 

Kết thúc bữa ăn, mọi người chia tay nhau ra về, lòng hân hoan và phấn khởi, ai cũng thầm mong ước cho một tương lai tươi sáng và triển nở trên cánh đồng truyền giáo Lạng Sơn - Cao Bằng thân thương.

“Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu ban ơn nâng đỡ, để Tiền chủng viện chúng con luôn nhiệt thành và hăng say theo Chúa đến cùng, dù đường dài muôn nguy khó, dù sỏi đá gập ghềnh, nhưng với lòng tin tưởng và nhờ ơn Chúa giúp thì “Sa mạc sẽ nở hoa”.

Tác giả bài viết: Ban truyền thông Tiền Chủng Viện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh viêm phổi COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại đa số các quốc gia, nhất là tại châu Âu và châu Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. Toà Giám mục Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
 • Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
 • Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
 • Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.
  Lễ Tro khai mạc Mùa Chay Thánh tại NTCT.Lạng Sơn
   27/02/2020 21:53

  Lễ Tro khai mạc Mùa Chay Thánh tại NTCT.Lạng Sơn

  Bắt đầu Mùa Chay thánh, tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo Phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã long trọng cử hành Thánh lễ Thứ Tư Lễ Tro.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập27
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm21
 • Hôm nay5,559
 • Tháng hiện tại61,545
 • Tổng lượt truy cập5,340,772
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây