Thông báo về việc hoàn thiện nhân sự Hội đồng Mục vụ theo Quy Chế mới.

Thứ bảy - 24/11/2018 04:59 418 0
Theo Quy Chế Hội đồng Mục vụ Giáo phận và Giáo xứ đã được thông qua ngày 20/10/2018, Văn phòng Toà GIám mục thông báo để các đơn vị hoàn thiện cơ chế nhân sự theo lịch trình cụ thể. Sau đây là toàn văn thông báo
Thông báo về việc hoàn thiện nhân sự Hội đồng Mục vụ theo Quy Chế mới.

       TÒA GIÁM MỤC LẠNG SƠN
04 Văn Miếu, Ph. Chi Lăng, Tp. Lạng Sơn
                   Tỉnh Lạng Sơn
                          
œ

THÔNG BÁO
Về việc hoàn thiện nhân sự Hội đồng Mục vụ theo Quy Chế mới.


Theo Quy Chế Hội đồng Mục vụ Giáo phận và Giáo xứ đã được thông qua ngày 20/10/2018, xin các đơn vị hoàn thiện cơ chế nhân sự theo lịch trình sau đây:
 

1. HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO PHẬN (HĐMV.GP)

 • Ban Thường vụ HĐMV.GP mời thêm 2 nữ tu và 5 giáo dân làm ủy viên.
 • Các Cha Tân Trưởng ban Mục vụ đã được bầu mời thêm một Cha ở Giáo hạt khác làm Phó ban, và thêm 1 nữ tu và 2 giáo dân làm ủy viên.
 • Tiến trình này hoàn tất vào ngày 20 tháng 12 năm 2018. Các Cha Trưởng ban thông báo bằng văn bản cho VP.TGM trước lễ Giáng Sinh.
2, HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ (HĐMV.GX)
 • Cha xứ và Ban Thường vụ HĐMV.GX sắp xếp công việc cho Ban Thường vụ 5 người. Ngoài Trưởng Ban đã có, sắp xếp 1 Phó ban Nội vụ, 1 Phó ban ngoại vụ, 1 thư ký và 1 thủ quỹ.

 • Chia Giáo xứ làm 4 Giáo khu. Đặt cho mỗi Giáo khu một Trưởng Giáo khu, lấy từ Ban Thường vụ hoặc Đại biểu Giáo dân, và chọn thêm 1 Giáo khu phó.

 • Cha xứ và Ban Thường vụ xếp đặt nhân sự cho các Ban theo Quy Chế hoặc tùy nhu cầu và nhân sự của Giáo xứ. Đứng đầu các Ban này có thể là Đại biểu Giáo dân (trừ Trưởng ban Thường vụ) hay một giáo dân nam hay nữ khác, kể cả các nữ tu.

 • Các Đoàn thể, Hội đoàn trong Giáo xứ cũng bầu cử lại nhân sự hay lưu nhiệm tùy nghi, và báo cho Cha xứ biết.

 • Tiến trình này hoàn tất vào ngày 20 tháng 12 năm 2018. Các Cha xứ thông báo bằng văn bản cho VP.TGM que email trước lễ Giáng Sinh.

 • Vào dịp lễ Giáng Sinh, các Giáo xứ tùy nghi tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Mục vụ Giáo xứ mới, tri ân các vị trong Hội đồng Giáo xứ cũ.

  3. THÁNH LỄ TẠ ƠN TOÀN GIÁO PHẬN

Thứ Năm, ngày 17/01/2019, toàn Giáo phận dâng Thánh Lễ Tạ ơn và Tất niên tại Nhà thờ Chính Tòa và Tòa Giám mục, để mừng hoàn tất tiến trình thiết lập Hội đồng Mục vụ theo quy chế mới và Nhiệm kỳ 2018-2023. Kính mời tất cả các Cha, quý Tu sĩ Chủng sinh, các Chú và tất cả thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo phận và các Giáo xứ tham dự đông đủ.

 

Lạng Sơn, ngày 24 tháng 11 năm 2018
Văn phòng Tòa Giám mục thừa lệnh Đức Giám mục Giáo phận

Linh mục Giuse Đỗ Hồng Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập61
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm56
 • Hôm nay15,938
 • Tháng hiện tại210,905
 • Tổng lượt truy cập3,098,325
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây