Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi lần thứ 56

Thứ năm - 09/05/2019 20:44 84 0
Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi lần thứ 56 sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 5 năm 2019, Chúa Nhật IV Phục Sinh, với chủ đề: Lòng can đảm dám liều lĩnh vì lời hứa của Thiên Chúa. Dưới đây là bản dịch Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi đến tất cả Giám Mục, Linh mục, những người sống đời Thánh hiến và dân Chúa trên khắp thế giới:
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi lần thứ 56

Lòng can đảm dám liều lĩnh vì lời hứa của Thiên Chúa

Anh chị em thân mến,

Sau những cảm nghiệm sống động và tốt đẹp của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Giới trẻ tháng 10 vừa qua, chúng ta mới đây đã tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 34 tại Panama. Hai sự kiện trọng đại này làm cho Giáo hội chú ý hơn cả đến tiếng nói của Thần Khí và đời sống của những người trẻ, với những thắc mắc và quan tâm, những vấn đề cũng như những hi vọng của họ.

Dựa trên những gì tôi đã chia sẻ với các trẻ tại Panama, trong ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi, tôi muốn suy tư về cách thế mà lời mời gọi của Thiên Chúa giúp chúng ta trở nên người mang một lời hứa, cùng với đó mời gọi chúng ta hãy can đảm để mạo hiểm với Ngài và cho Ngài. Tôi sẽ thực hiện điều này bằng cách suy niệm vắn tắt với bạn về hai khía cạnh lời hứa và sự mạo hiểm, như đã xuất hiện trong trình thuật Tin Mừng theo thánh Maccô, khi Chúa gọi những người môn đệ đầu tiên bên biển hồ Galilê. (Mc 1: 16-20)

Hai cặp anh em Simon và Anrê, Giacôbê và Gioan đang làm những công việc chài lưới thường ngày của họ. Trong công việc với những đòi hỏi khắt khe này, họ phải nắm được các quy luật của tự nhiên, song lại có những lúc phải bất chấp mọi quy luật khi đối diện với sức mạnh của thiên nhiên như các trận cuồng phong hay những sóng lớn chao đảo thuyền của họ. Có những ngày với mẻ cá lớn thật xứng đáng với công lao họ bỏ ra, nhưng lại có những ngày mà vất vả cả đêm cũng không thấm vào đâu, họ đành mệt mỏi và thất vọng trở về.

Cuộc sống thường là như thế. Mỗi người chúng ta cố gắng khám phá ra cái khát khao sâu thẳm nhất của mình; chúng ta dấn thân vào những hoạt động với hi vọng đem lại kết quả, và chúng ta ra khơi, đến với một “biển” các triển vọng trong hi vọng sẽ lèo lái đúng hướng, với khao khát được hạnh phúc. Đôi khi chúng ta tận hưởng những mẻ cá, và có những lúc chúng ta phải can đảm giữ cho thuyền của mình khỏi bị lật bởi từng lớp sóng, hay khi chán nản vì những mảnh lưới trống rỗng.

Với mỗi lời mời gọi, Tin Mừng đề cập đến một cuộc gặp gỡ. Chúa Giêsu đi ngang qua, trông thấy những ngư dân đó, và đến với họ… Điều tương tự xảy ra khi chúng ta gặp một người mà chúng ta muốn đi tới hôn nhân, hay khi lần đầu tiên cảm nhận được sự thu hút bởi một đời sống thánh hiến: chúng ta bị bất ngờ bởi một cuộc gặp gỡ, và trong chính lúc đó chúng ta thoáng thấy một bảo đảm cho niềm vui có khả năng mang lại sự viên mãn cho cuộc đời chúng ta. Hôm đó, bên biển hồ Galilê, Chúa Giêsu lại gần những ngư dân này, phá vỡ “sự tê liệt của thói quen” (Bài giảng Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện cho Ơn Gọi Thánh Hiến lần thứ XXII - 2018). Và ngay lập tức, Ngài đã hứa với họ: “Tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”. (Mc 1:17)

Lời mời gọi của Thiên Chúa không phải sự xâm phạm đến tự do của con người; đó không phải là một “chiếc lồng” hay một gánh nặng. Trái lại, đó là một sáng kiến đầy yêu thương mà nhờ thế Thiên Chúa gặp gỡ chúng ta và mời gọi chúng ta trở thành một phần trong một sứ vụ cao cả. Ngài mở ra trước mắt chúng ta chân trời của một vùng biển rộng lớn hơn với một mẻ cá dồi dào.

Thực tế thì, Thiên Chúa mong muốn cuộc đời của con người không trở nên sáo rỗng và có thể đoán trước, bị giam hãm bởi những thói quen thường nhật hay trở nên thụ động trước những quyết định có thể mang lại ý nghĩa. Chúa không muốn chúng ta sống mà ngày nào cũng chỉ nghĩ rằng cuộc đời này không có gì đáng để chiến đấu, và rồi dần dần đánh mất khao khát tiến bước trên một hành trình mới và đầy hấp dẫn. Nếu nhiều lúc Ngài cho chúng ta trải nghiệm “một mẻ cá kỳ lạ”, thì đó là bởi vì Ngài muốn chúng ta khám phá ra rằng mỗi người chúng ta được mời gọi theo những cách khác nhau để trở nên điều gì đó cao cả, và để cuộc sống chúng ta không nên mắc vào những mảnh lưới của sự chán nản đang gây u ám cho tâm hồn chúng ta. Mỗi ơn gọi đều là một lời kêu gọi đừng đứng trên bờ và ôm lưới trong tay, nhưng hãy bước theo Chúa Giêsu trên hành trình Ngài đã vạch ra cho chúng ta, cho hạnh phúc của chúng ta và mưu ích cho mọi người xung quanh chúng ta.

Nắm bắt lấy lời hứa này tất nhiên phải cần can đảm để dám mạo hiểm đưa ra một quyết định. Những môn đệ đầu tiên được gọi bởi Chúa Giêsu hầu trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn, “lập tức bỏ chài lưới mà đi theo Người” (Mc 1:18), Đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa đòi hỏi việc sẵn sàng và đối diện với một thử thách lớn. Có nghĩa là hãy sẵn sàng bỏ lại mọi thứ gắn chặt chúng ta với con thuyền của mình, và ngăn không cho chúng ta đưa ra một sự lựa chọn dứt khoát. Chúng ta được mời gọi trở nên dũng cảm và quyết đoán trong việc tìm kiếm kế hoạch của Thiên Chúa cho cuộc đời chúng ta. Nhìn ra “đại dương” mênh mông ơn gọi, chúng ta không thể cứ mãi ngồi vá những mảnh lưới của mình, điều cho chúng ta cảm thấy sự an toàn, thay vào đó phải tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa.

Tôi nghĩ trước hết đến lời mời gọi sống đời Kitô hữu mà chúng ta lãnh nhận khi chịu phép rửa tội. Lời mời gọi đó dạy cho chúng ta rằng đời sống của chúng ta không phải một điều may mắn, nhưng hơn cả là một tặng phẩm: đó là được trở thành những người con yêu thương của Thiên Chúa trong một gia đình Giáo Hội tuyệt hảo. Một cách chính xác trong cộng đoàn Giáo Hội, đời sống Kitô hữu được sinh ra và triển nở cách đặc biệt qua phụng vụ. Phụng vụ giới thiệu cho chúng ta lời của Chúa và ân sủng của các bí tích; từ tấm bé, chúng ta được dạy dỗ nghệ thuật cầu nguyện và lòng chia sẻ huynh đệ. Cuối cùng, Giáo hội là Mẹ chúng ta bởi Giáo hội đưa chúng ta vào một cuộc sống mới và dẫn chúng ta đến với Đức Kitô. Vì thế chúng ta phải yêu mến Giáo Hội, ngay cả khi ta thấy khuôn mặt của Giáo Hội bị xây xát bởi những yếu đuối và tội lỗi của loài người, như thế chúng ta phải làm cho Giáo Hội ngày càng xinh đẹp và lộng lẫy, để rồi Giáo Hội có thể làm chứng cho tình yêu của Chúa trong thế giới này.

Đời sống Kitô hữu vì thế tìm thấy những thể hiện trong các quyết định, song song với việc đưa ra những hướng đi đúng đắn trong hành trình cá nhân của chúng ta, cũng góp phần làm cho Nước Chúa triển nở trong thế giới này. Các quyết định đó, theo tôi nghĩ, có thể là quyết định kết hôn trong Chúa Kitô và lập một gia đình, cũng như tất cả các ơn gọi khác liên quan đến công việc và đời sống chuyên môn, hay sự dấn thân cho bác ái và tình liên đới, cả với những trách nhiệm xã hội- chính trị và hơn thế nữa. Những ơn gọi này cho chúng ta trở thành sứ giả mang một lời hứa của lòng nhân từ, tình yêu và công lý, không chỉ cho bản thân chúng ta mà còn cho xã hội và các nền văn hóa, cái mà cần những Kitô hữu dũng cảm và những chứng nhân đích thực của nước Chúa.

Trong cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa, một số người sẽ cảm nhận được sự thu hút về một ơn gọi sống đời thánh hiến hay một đời sống linh mục. Đó là một khám phá vừa làm chúng ta cảm thấy thú vị nhưng lại vừa thấy sợ hãi, bởi chúng ta cảm nhận được lời mời gọi trở nên “những kẻ lưới người” trong con thuyền Giáo Hội bằng cách cho đi tất cả trong việc trung thành phục vụ Tin Mừng và anh chị em mình. Đó quả là một quyết định mang theo rủi ro khi phải từ bỏ mọi thứ để theo Chúa, để cống hiến hoàn toàn cho Ngài và chia sẻ công trình của Ngài. Sẽ có rất nhiều chướng ngại vật nội tâm cản đường chúng ta, đặc biệt trong bối cảnh xã hội bị tục hóa dường như không có chỗ cho Chúa và Tin Mừng. Đó là những nơi dễ dàng cảm thấy chán nản và dễ rơi vào tình trạng “mệt mỏi của hi vọng” (Bài giảng trong thánh lễ với các linh mục, cộng đoàn thánh hiến và phong trào giáo dân, Panama, 26/1/2019).

Tuy vậy, có thể chẳng có niềm vui nào lớn hơn cho bằng mạo hiểm một cuộc đời cho Thiên Chúa! Tôi muốn nói điều này với đặc biệt với các bạn, hỡi những người trẻ. Đừng làm ngơ trước lời mời gọi của Thiên Chúa. Nếu Chúa gọi bạn đi theo Ngài, đừng rút mái chèo, nhưng hãy tin tưởng vào Ngài. Đừng khuất phục trước sợ hãi, điều làm tê liệt chúng ta trước đỉnh cao mà Thiên Chúa hướng chúng ta đến. Hãy luôn ghi nhớ rằng những ai bỏ lại thuyền và lưới của họ mà đi theo Ngài, Thiên Chúa hứa ban một cuộc sống mới với niềm vui lấp đầy tâm hồn và làm sinh động cuộc hành trình của chúng ta.

Các bạn thân mến, phân định ơn gọi và đưa ra hướng đi đúng cho cuộc đời không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vì lý do này, cần phải có những cam kết đổi mới trong toàn thể Giáo Hội, từ các linh mục, tu sĩ, những nhà giáo dục và mục vụ, để rồi cung cấp cho người trẻ những cơ hội được lắng nghe và phân định. Cũng cần có một chương trình mục vụ giới trẻ và cổ vũ ơn gọi nhằm mở đường cho các bạn khám phá kế hoạch của Thiên Chúa, đặc biệt qua việc cầu nguyện và suy niệm lời Chúa, chầu Thánh Thể và qua việc linh hướng.

Như đã được làm rõ trong suốt những ngày Đại hội Giới trẻ tại Panama, chúng ta hãy trông lên Đức Maria. Ngay cả trong câu chuyện về người nữ này, ơn gọi cũng vừa là một lời hứa, vừa là một mối nguy. Sứ mạng của Mẹ quả không dễ dàng, nhưng Mẹ đã không để nỗi sợ hãi xâm chiếm. “Đó là lời ‘xin vâng’ của một người sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đánh cược tất cả những gì người ấy có mà chẳng có một đảm bảo nào ngoài việc biết rằng mình là người mang một lời hứa. Thử hỏi mỗi người trong các bạn: Bạn có thấy mình là người mang một lời hứa? Lời hứa nào tôi mang trong tôi để tiến bước? Sứ vụ của Mẹ chắc chắn rất khó khăn, nhưng không có lí do nào để nói ‘không’ trước những thách đố đang chờ đợi đằng trước. Tất nhiên, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp, nhưng không giống như sự hèn nhát làm tê liệt chúng ta bởi những gì không rõ ràng hoặc không chắc chắn” (Canh thức với các bạn trẻ, Panama, 26 tháng 1 năm 2019)

Trong Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn gọi này, chúng ta hãy cùng cầu nguyện và xin Chúa giúp chúng ta khám phá kế hoạch tình yêu của Ngài trong cuộc đời chúng ta, và ban cho chúng ta lòng can đảm dấn bước trên hành trình mà ngay từ ban đầu Ngài đã chọn cho mỗi người chúng ta.

Tại Vatican, ngày 31 tháng Giêng năm 2019

Lễ nhớ Thánh Gioan Bosco

+PHANXICÔ, Giáo hoàng

 

JD Chuyển ngữ

Nguồn: The Holy See http://w2.vatican.va/

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ tại Giáo xứ Mỹ Sơn
   25/05/2019 21:22

  Lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ tại Giáo xứ Mỹ Sơn

  Chiều thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, Cộng đoàn Dân Chúa hân hoan cử hành buổi dâng hoa và Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, Bổn mạng của Giáo khu Đức Mẹ Phù Hộ trong Giáo xứ, cũng là Bổn mạng của Tu hội Saledieng Donbosco của quý Cha đang coi sóc Giáo xứ.
  Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019
   23/05/2019 23:11

  Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019

  Ngày thứ Năm, 23 tháng 5 năm 2019, các Linh mục của Giáo hạt Lạng Sơn đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn để tham dự kỳ tĩnh tâm thường kỳ tháng 5. 
 • Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
   17/05/2019 10:15

  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

  Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   16/05/2019 22:09

  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức cha nhân kỷ niệm 13 năm ngày ngài được Toà Thánh bổ nhiệm làm Giám mục.
 • Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ
   16/05/2019 20:30

  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ

  Theo truyền thống đạo đức của Giáo Hội, nhất là tại Việt Nam, mỗi khi tháng Năm về, các giáo xứ đều tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những đoá hoa diễn tả tấm lòng của mỗi người con trong đại gia đình đức tin. Hòa chung tâm tình ấy, mỗi tuần trong tháng Hoa, Giáo xứ Thất Khê lại hân hoan cử hành những buổi tiến hoa thật sốt sắng, dâng lên Đức Mẹ những tâm tình con thảo yêu mến.
  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng
   15/05/2019 10:38

  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng

  Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong tháng hoa dâng Mẹ. Ngày 13/05 vừa qua, Cha xứ cùng quý Cha phó dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima là Bổn mạng Giáo khu Fatima tại giáo xứ Mỹ Sơn. 
 • Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ
   14/05/2019 21:09

  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ

  Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Gia trưởng, Hiền mẫu, Hội Monica, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động.
  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành
   14/05/2019 08:01

  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành

  Chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 5 năm 2019, đoàn của Tòa Giám mục Lạng Sơn do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri dẫn đầu đã đến Chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn để thăm viếng và chúc mừng Đại lễ Phật đản.
 • Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng
   12/05/2019 21:21

  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Hòa cùng với bầu khí Phụng vụ của toàn thể Giáo hội trong Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành – Ngày Quốc tế cầu nguyện cho ơn Thiên triệu,12/5/2019, gần 250 bạn Lễ Sinh thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để mừng lễ và tham dự ngày gặp gỡ Lễ Sinh thường niên của Giáo phận.
  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"
   12/05/2019 20:41

  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"

  Vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng luôn là lời mời gọi và cũng là cánh cửa mở rộng cho các Bạn Trẻ tâm huyết với sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội.Trong 2 mùa tuyển sinh vừa qua, gần 50 Bạn Trẻ khắp nơi đáp lời kêu gọi của Chủ Chăn Giáo phận, đã đến khám phá, và 18 Bạn đã quyết định ở lại, hiện đang được đào luyện tại Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu của Giáo phận...

 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
 • Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
 • Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
 • Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”
  Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng
   08/04/2019 05:01

  Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng

  Nhân dịp Đài Chân Lý Á Châu mừng kỷ niệm 50 năm Loan Báo Tin Mừng 11/4/1969 – 11/4/2019, Ban Việt ngữ – Đài Chân lý Á châu đã có cuộc phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Thành viên Bộ Truyền thông Toà Thánh và Thành viên Ban Quản trị FABC-OSC.
 • Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan
   06/04/2019 10:11

  Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan

  Ngày 21/10/2017, lần đầu tiên giáo phận Milano của Ý gửi các linh mục “hồng ân đức tin” đến Cuba. Đó là các cha Adriano Valagussa, Marco Pavan, và cha Ezio Borsani.
  Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng
   03/04/2019 20:11

  Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng

  Trong dụ ngôn các thợ làm vườn nho (xem Mt 20:1-15) Đức Giê-su mời gọi mọi tín hữu, bất luận là ai, vào làm việc trong vườn nho của Ngài. Và với lệnh truyền gởi tới mọi phần tử của Hội Thánh trước khi về trời, Ngài còn khẳng định vườn nho đó chính là toàn thể nhân loại sinh sống trên khắp mặt đất này, với tất cả sự đa diện muôn mầu muôn vẻ của nó.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập44
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay6,005
 • Tháng hiện tại215,591
 • Tổng lượt truy cập2,065,351
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây