Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi lần thứ 56

Thứ năm - 09/05/2019 20:44 246 0
Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi lần thứ 56 sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 5 năm 2019, Chúa Nhật IV Phục Sinh, với chủ đề: Lòng can đảm dám liều lĩnh vì lời hứa của Thiên Chúa. Dưới đây là bản dịch Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi đến tất cả Giám Mục, Linh mục, những người sống đời Thánh hiến và dân Chúa trên khắp thế giới:
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi lần thứ 56

Lòng can đảm dám liều lĩnh vì lời hứa của Thiên Chúa

Anh chị em thân mến,

Sau những cảm nghiệm sống động và tốt đẹp của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Giới trẻ tháng 10 vừa qua, chúng ta mới đây đã tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 34 tại Panama. Hai sự kiện trọng đại này làm cho Giáo hội chú ý hơn cả đến tiếng nói của Thần Khí và đời sống của những người trẻ, với những thắc mắc và quan tâm, những vấn đề cũng như những hi vọng của họ.

Dựa trên những gì tôi đã chia sẻ với các trẻ tại Panama, trong ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi, tôi muốn suy tư về cách thế mà lời mời gọi của Thiên Chúa giúp chúng ta trở nên người mang một lời hứa, cùng với đó mời gọi chúng ta hãy can đảm để mạo hiểm với Ngài và cho Ngài. Tôi sẽ thực hiện điều này bằng cách suy niệm vắn tắt với bạn về hai khía cạnh lời hứa và sự mạo hiểm, như đã xuất hiện trong trình thuật Tin Mừng theo thánh Maccô, khi Chúa gọi những người môn đệ đầu tiên bên biển hồ Galilê. (Mc 1: 16-20)

Hai cặp anh em Simon và Anrê, Giacôbê và Gioan đang làm những công việc chài lưới thường ngày của họ. Trong công việc với những đòi hỏi khắt khe này, họ phải nắm được các quy luật của tự nhiên, song lại có những lúc phải bất chấp mọi quy luật khi đối diện với sức mạnh của thiên nhiên như các trận cuồng phong hay những sóng lớn chao đảo thuyền của họ. Có những ngày với mẻ cá lớn thật xứng đáng với công lao họ bỏ ra, nhưng lại có những ngày mà vất vả cả đêm cũng không thấm vào đâu, họ đành mệt mỏi và thất vọng trở về.

Cuộc sống thường là như thế. Mỗi người chúng ta cố gắng khám phá ra cái khát khao sâu thẳm nhất của mình; chúng ta dấn thân vào những hoạt động với hi vọng đem lại kết quả, và chúng ta ra khơi, đến với một “biển” các triển vọng trong hi vọng sẽ lèo lái đúng hướng, với khao khát được hạnh phúc. Đôi khi chúng ta tận hưởng những mẻ cá, và có những lúc chúng ta phải can đảm giữ cho thuyền của mình khỏi bị lật bởi từng lớp sóng, hay khi chán nản vì những mảnh lưới trống rỗng.

Với mỗi lời mời gọi, Tin Mừng đề cập đến một cuộc gặp gỡ. Chúa Giêsu đi ngang qua, trông thấy những ngư dân đó, và đến với họ… Điều tương tự xảy ra khi chúng ta gặp một người mà chúng ta muốn đi tới hôn nhân, hay khi lần đầu tiên cảm nhận được sự thu hút bởi một đời sống thánh hiến: chúng ta bị bất ngờ bởi một cuộc gặp gỡ, và trong chính lúc đó chúng ta thoáng thấy một bảo đảm cho niềm vui có khả năng mang lại sự viên mãn cho cuộc đời chúng ta. Hôm đó, bên biển hồ Galilê, Chúa Giêsu lại gần những ngư dân này, phá vỡ “sự tê liệt của thói quen” (Bài giảng Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện cho Ơn Gọi Thánh Hiến lần thứ XXII - 2018). Và ngay lập tức, Ngài đã hứa với họ: “Tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”. (Mc 1:17)

Lời mời gọi của Thiên Chúa không phải sự xâm phạm đến tự do của con người; đó không phải là một “chiếc lồng” hay một gánh nặng. Trái lại, đó là một sáng kiến đầy yêu thương mà nhờ thế Thiên Chúa gặp gỡ chúng ta và mời gọi chúng ta trở thành một phần trong một sứ vụ cao cả. Ngài mở ra trước mắt chúng ta chân trời của một vùng biển rộng lớn hơn với một mẻ cá dồi dào.

Thực tế thì, Thiên Chúa mong muốn cuộc đời của con người không trở nên sáo rỗng và có thể đoán trước, bị giam hãm bởi những thói quen thường nhật hay trở nên thụ động trước những quyết định có thể mang lại ý nghĩa. Chúa không muốn chúng ta sống mà ngày nào cũng chỉ nghĩ rằng cuộc đời này không có gì đáng để chiến đấu, và rồi dần dần đánh mất khao khát tiến bước trên một hành trình mới và đầy hấp dẫn. Nếu nhiều lúc Ngài cho chúng ta trải nghiệm “một mẻ cá kỳ lạ”, thì đó là bởi vì Ngài muốn chúng ta khám phá ra rằng mỗi người chúng ta được mời gọi theo những cách khác nhau để trở nên điều gì đó cao cả, và để cuộc sống chúng ta không nên mắc vào những mảnh lưới của sự chán nản đang gây u ám cho tâm hồn chúng ta. Mỗi ơn gọi đều là một lời kêu gọi đừng đứng trên bờ và ôm lưới trong tay, nhưng hãy bước theo Chúa Giêsu trên hành trình Ngài đã vạch ra cho chúng ta, cho hạnh phúc của chúng ta và mưu ích cho mọi người xung quanh chúng ta.

Nắm bắt lấy lời hứa này tất nhiên phải cần can đảm để dám mạo hiểm đưa ra một quyết định. Những môn đệ đầu tiên được gọi bởi Chúa Giêsu hầu trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn, “lập tức bỏ chài lưới mà đi theo Người” (Mc 1:18), Đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa đòi hỏi việc sẵn sàng và đối diện với một thử thách lớn. Có nghĩa là hãy sẵn sàng bỏ lại mọi thứ gắn chặt chúng ta với con thuyền của mình, và ngăn không cho chúng ta đưa ra một sự lựa chọn dứt khoát. Chúng ta được mời gọi trở nên dũng cảm và quyết đoán trong việc tìm kiếm kế hoạch của Thiên Chúa cho cuộc đời chúng ta. Nhìn ra “đại dương” mênh mông ơn gọi, chúng ta không thể cứ mãi ngồi vá những mảnh lưới của mình, điều cho chúng ta cảm thấy sự an toàn, thay vào đó phải tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa.

Tôi nghĩ trước hết đến lời mời gọi sống đời Kitô hữu mà chúng ta lãnh nhận khi chịu phép rửa tội. Lời mời gọi đó dạy cho chúng ta rằng đời sống của chúng ta không phải một điều may mắn, nhưng hơn cả là một tặng phẩm: đó là được trở thành những người con yêu thương của Thiên Chúa trong một gia đình Giáo Hội tuyệt hảo. Một cách chính xác trong cộng đoàn Giáo Hội, đời sống Kitô hữu được sinh ra và triển nở cách đặc biệt qua phụng vụ. Phụng vụ giới thiệu cho chúng ta lời của Chúa và ân sủng của các bí tích; từ tấm bé, chúng ta được dạy dỗ nghệ thuật cầu nguyện và lòng chia sẻ huynh đệ. Cuối cùng, Giáo hội là Mẹ chúng ta bởi Giáo hội đưa chúng ta vào một cuộc sống mới và dẫn chúng ta đến với Đức Kitô. Vì thế chúng ta phải yêu mến Giáo Hội, ngay cả khi ta thấy khuôn mặt của Giáo Hội bị xây xát bởi những yếu đuối và tội lỗi của loài người, như thế chúng ta phải làm cho Giáo Hội ngày càng xinh đẹp và lộng lẫy, để rồi Giáo Hội có thể làm chứng cho tình yêu của Chúa trong thế giới này.

Đời sống Kitô hữu vì thế tìm thấy những thể hiện trong các quyết định, song song với việc đưa ra những hướng đi đúng đắn trong hành trình cá nhân của chúng ta, cũng góp phần làm cho Nước Chúa triển nở trong thế giới này. Các quyết định đó, theo tôi nghĩ, có thể là quyết định kết hôn trong Chúa Kitô và lập một gia đình, cũng như tất cả các ơn gọi khác liên quan đến công việc và đời sống chuyên môn, hay sự dấn thân cho bác ái và tình liên đới, cả với những trách nhiệm xã hội- chính trị và hơn thế nữa. Những ơn gọi này cho chúng ta trở thành sứ giả mang một lời hứa của lòng nhân từ, tình yêu và công lý, không chỉ cho bản thân chúng ta mà còn cho xã hội và các nền văn hóa, cái mà cần những Kitô hữu dũng cảm và những chứng nhân đích thực của nước Chúa.

Trong cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa, một số người sẽ cảm nhận được sự thu hút về một ơn gọi sống đời thánh hiến hay một đời sống linh mục. Đó là một khám phá vừa làm chúng ta cảm thấy thú vị nhưng lại vừa thấy sợ hãi, bởi chúng ta cảm nhận được lời mời gọi trở nên “những kẻ lưới người” trong con thuyền Giáo Hội bằng cách cho đi tất cả trong việc trung thành phục vụ Tin Mừng và anh chị em mình. Đó quả là một quyết định mang theo rủi ro khi phải từ bỏ mọi thứ để theo Chúa, để cống hiến hoàn toàn cho Ngài và chia sẻ công trình của Ngài. Sẽ có rất nhiều chướng ngại vật nội tâm cản đường chúng ta, đặc biệt trong bối cảnh xã hội bị tục hóa dường như không có chỗ cho Chúa và Tin Mừng. Đó là những nơi dễ dàng cảm thấy chán nản và dễ rơi vào tình trạng “mệt mỏi của hi vọng” (Bài giảng trong thánh lễ với các linh mục, cộng đoàn thánh hiến và phong trào giáo dân, Panama, 26/1/2019).

Tuy vậy, có thể chẳng có niềm vui nào lớn hơn cho bằng mạo hiểm một cuộc đời cho Thiên Chúa! Tôi muốn nói điều này với đặc biệt với các bạn, hỡi những người trẻ. Đừng làm ngơ trước lời mời gọi của Thiên Chúa. Nếu Chúa gọi bạn đi theo Ngài, đừng rút mái chèo, nhưng hãy tin tưởng vào Ngài. Đừng khuất phục trước sợ hãi, điều làm tê liệt chúng ta trước đỉnh cao mà Thiên Chúa hướng chúng ta đến. Hãy luôn ghi nhớ rằng những ai bỏ lại thuyền và lưới của họ mà đi theo Ngài, Thiên Chúa hứa ban một cuộc sống mới với niềm vui lấp đầy tâm hồn và làm sinh động cuộc hành trình của chúng ta.

Các bạn thân mến, phân định ơn gọi và đưa ra hướng đi đúng cho cuộc đời không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vì lý do này, cần phải có những cam kết đổi mới trong toàn thể Giáo Hội, từ các linh mục, tu sĩ, những nhà giáo dục và mục vụ, để rồi cung cấp cho người trẻ những cơ hội được lắng nghe và phân định. Cũng cần có một chương trình mục vụ giới trẻ và cổ vũ ơn gọi nhằm mở đường cho các bạn khám phá kế hoạch của Thiên Chúa, đặc biệt qua việc cầu nguyện và suy niệm lời Chúa, chầu Thánh Thể và qua việc linh hướng.

Như đã được làm rõ trong suốt những ngày Đại hội Giới trẻ tại Panama, chúng ta hãy trông lên Đức Maria. Ngay cả trong câu chuyện về người nữ này, ơn gọi cũng vừa là một lời hứa, vừa là một mối nguy. Sứ mạng của Mẹ quả không dễ dàng, nhưng Mẹ đã không để nỗi sợ hãi xâm chiếm. “Đó là lời ‘xin vâng’ của một người sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đánh cược tất cả những gì người ấy có mà chẳng có một đảm bảo nào ngoài việc biết rằng mình là người mang một lời hứa. Thử hỏi mỗi người trong các bạn: Bạn có thấy mình là người mang một lời hứa? Lời hứa nào tôi mang trong tôi để tiến bước? Sứ vụ của Mẹ chắc chắn rất khó khăn, nhưng không có lí do nào để nói ‘không’ trước những thách đố đang chờ đợi đằng trước. Tất nhiên, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp, nhưng không giống như sự hèn nhát làm tê liệt chúng ta bởi những gì không rõ ràng hoặc không chắc chắn” (Canh thức với các bạn trẻ, Panama, 26 tháng 1 năm 2019)

Trong Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn gọi này, chúng ta hãy cùng cầu nguyện và xin Chúa giúp chúng ta khám phá kế hoạch tình yêu của Ngài trong cuộc đời chúng ta, và ban cho chúng ta lòng can đảm dấn bước trên hành trình mà ngay từ ban đầu Ngài đã chọn cho mỗi người chúng ta.

Tại Vatican, ngày 31 tháng Giêng năm 2019

Lễ nhớ Thánh Gioan Bosco

+PHANXICÔ, Giáo hoàng

 

JD Chuyển ngữ

Nguồn: The Holy See http://w2.vatican.va/

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019
   07/09/2019 03:40

  Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019

  Văn phòng Tòa Giám mục xin thông báo cùng Gia đình Giáo phận chương trình sinh hoạt mục vụ chung trong tháng 9&10 năm 2019 như sau:
  Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới
   04/09/2019 22:39

  Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới

  Sáng ngày 2-9-2019, vào lúc 6h00 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức Giám Mục Giuse giáo phận đã cử hành Thánh lễ giỗ lần thứ 21 của Đức Cha Vinh Sơn Phaolo Phạm Văn Dụ, Giám Mục tiên khởi của Giáo phận và cầu nguyện cho niên học mới của Tiền chủng viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu.
 • Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019
   01/09/2019 20:44

  Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019

  Hồi 6 giờ sáng hôm nay 02/9/2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ đồng tế trọng thể: cầu nguyện cho quốc thái dân an nhân ngày Quốc khánh Việt nam, cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhson Phaolo Phạm Văn Dụ nhân dịp giỗ 21 năm, cầu nguyện cho Ứng sinh Tiền Chủng viện nhân ngày lễ Khai giảng niên học 2019-2020.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm
   01/09/2019 11:13

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm

  Vào hồi 19 giờ 30 tối Chúa nhật 01/9/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức khá đặc biệt. Đức cha Giuse Giáo phận đặt tay ban Bí tích này cho 8 người lớn là những Tân tòng đã được rửa tội từ mấy năm trở lại đây. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ được cử hành trang trọng và đầy cảm động.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng
   31/08/2019 12:33

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng

  Chiều thứ Bảy, ngày 31 tháng 8 năm 2019, đông đảo mọi thành phần Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng (Giáo hạt Lạng Sơn) sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự tại Thánh đường Giáo xứ. Đức cha đã ban Bí tích Thêm Sức và cho một số em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu trong Thánh lễ.
  Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn
   29/08/2019 07:24

  Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn

  Trong Nhân dịp mừng kỷ niệm 71 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam, Curia Lạng Sơn tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa, Cảm tạ Đức Mẹ và cầu nguyện cho các thành viên trong hội và các Presidia về dự phiên họp định kỳ tháng 8, trong đó có bầu cử Ban quản trị mới của Hội đồng Curia.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu
   25/08/2019 19:24

  Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu

  Vào hồi 19 giờ 15 chiều Chúa nhật XXI Thường Niên, ngày 25 tháng 8 năm 2019, tại Nhà thờ Ngạn Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu cho một số em thiếu nhi trong Giáo xứ.
  Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín
   20/08/2019 06:26

  Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín

  Ngày 13 tháng 8 năm 2019 vừa qua, cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hiệp ý cùng gia đình và thân hữu của Đức cha Giáo phận hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa dịp mừng Đại thượng thọ 100 tuổi của Bà cố Lucia Nguỹễn Thị Chín là Thân mẫu của Đức cha.
 • Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.
   10/08/2019 11:15

  Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.

  Chiều ngày 07 tháng 8 vừa qua, các Linh mục ,Tu sỹ, Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận đã có buổi tĩnh tâm thường kỳ tháng 8/2019 tại Toà Giám mục Lạng Sơn. Đức cha Giuse đã có bài chia sẻ hướng dẫn mỗi người tĩnh tâm trong dịp này. Sau đây là những ý tưởng chính của bài chia sẻ:
  Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.
   08/08/2019 22:19

  Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.

  Năm học 2019-2020 Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có 28 Đại Chủng sinh, được gửi đi tu học ở nhiều Chủng viện khác nhau. Có 24 ứng sinh Tiền Chủng viện Têresa trong đó có 7 anh em ứng sinh mới được nhận vào năm I sau kỳ tuyển sinh ơn gọi tháng 6 vừa qua. 

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập30
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm25
 • Hôm nay3,697
 • Tháng hiện tại167,759
 • Tổng lượt truy cập3,362,680
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây