Viết cho con trai ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức: “Tất cả là Hồng ân”

Thứ tư - 28/10/2020 08:43 177 0
Ngày con lãnh nhận Bí tích Thêm sức là một dấu chỉ nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần, là một mốc son đánh dấu một sự trưởng thành trong đời sống đức tin của con, là ngày con đón nhận Ấn tín ơn Chúa Thánh thần với bảy ơn đặc biệt...
Viết cho con trai ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức: “Tất cả là Hồng ân”

Con yêu,

Vậy là nay con đã tròn 11 tuổi. Con đã được học hỏi giáo lý để sống đạo một cách đầy đủ và trưởng thành trong đức tin. Con đã được lãnh nhận Bí tích Thêm sức vào ngày Chúa nhật (25/10/2020) tại nhà thờ giáo xứ Kẻ Sét (Thịnh Liệt) do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ tế.

Đó là thành quả sau những năm tháng con chuyên cần học hỏi giáo lý. Trong suốt thời gian này con đã được quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, và các anh chị giáo lý viên cùng với gia đình nhiệt tình dạy bảo, để cho con có một nền tảng đức tin vững chắc, chuẩn bị cho con những hành trang cần thiết nhất trên bước đường sống đạo. Để có ngày hôm nay, trước tiên con hãy cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho con được sinh ra làm người lớn khôn, con cũng phải biết ơn ba mẹ đã sinh thành yêu thương nuôi dạy con khôn lớn, rồi ông bà nội ngoại và những người thân trong gia đình đã luôn đồng hành với con,... Ba cũng mong con phải luôn biết cảm ơn những người hữu trách đã dạy dỗ con để con có được như ngày hôm nay.

Con trai à, cho đến bây giờ ba mẹ rất tự hào về con! Cảm ơn con đã đến với ba mẹ và cho ba mẹ những cảm xúc hạnh phúc vì có con! Ba nhớ như in ngày con chào đời ba mẹ đã hạnh phúc như nào, nhất là mẹ con đã rơi lệ vì hạnh phúc. Và cứ như vậy, con đã lớn lên trong vòng tay yêu thương của ba mẹ. Ba mẹ đã và sẽ cố gắng dành những gì tốt nhất cho con, nuôi dạy con từng ngày để có được như hôm nay và cả tương lai của con sau này.

Những mốc thời gian gắn với những sự kiện của con đều là những mốc son đặc biệt đáng ghi nhớ và trân trọng. Đầu tiên là ngày con được lãnh nhận Bí tích Rửa tội gia nhập đại gia đình Hội thánh là ngày rất đặc biệt – ngày lễ Chúa Phục sinh (Chúa Nhật, 04/04/2010) và được Cha ông cử hành Bí tích Rửa tội cho một mình con tại nhà thờ giáo xứ quê hương. Hôm đó, có Cụ nội của con, ông bà nội và các chú cùng tham dự. Đó là ngày hồng phúc, một dịp đặc biệt và rất đáng nhớ với con trai yêu quý của ba mẹ và ba sẽ luôn ghi nhớ trong lòng.

Khi con đi học văn hóa cũng là lúc ba mẹ cho con đi học giáo lý ở nhà thờ, rồi cho con tham gia ca đoàn thiếu nhi. Con đã được học hỏi rất nhiều từ các anh chị giáo lý viên và từ các anh chị ca viên lớn hơn con,... để con tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng hơn.

Rồi ngày con được lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và Rước lễ lần đầu cũng là một ngày đặc biệt đối với con. Hôm đó con vinh dự được các anh chị giáo lý viên chọn đọc bài đọc trong Thánh lễ. Con rất chững chạc, tự tin và đọc bài đọc trong Thánh lễ một cách rõ ràng, trôi chảy và rất có hồn. Ba mẹ thầm cảm ơn Chúa và tự hào về con! Ba vẫn còn nhớ hôm đó, sau Thánh lễ có những người ba mẹ chẳng hề quen biết nói chuyện với nhau rằng “thằng bé con cái nhà ai mà đọc bài hay thế?”.

Dạo gần đây là những ngày chuẩn bị cho việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức, con đã học hành và ôn tập giáo lý, kinh hạt một cách chăm chỉ hơn. Ba mẹ cũng đã luôn đồng hành và đôn đốc con trong việc chuẩn bị này. Con đã vượt qua buổi kiểm tra viết và theo quy chế hôm kiểm tra vấn đáp phải có phụ huynh đi cùng. Ba là người đồng hành với con trong buổi kiểm tra vấn đáp. Trong quá trình chờ đợi đến lượt kiểm tra, ba thấy các bạn học giáo lý cùng con, bạn nào con cũng quen và nói chuyện như thân nhau lắm. Đặc biệt ba để ý các bạn đó dường như rất quý con. Rồi cũng có một vài anh chị giáo lý viên cũng đi qua, bắt chuyện với con, ý nói là con chịu khó học giáo lý, sáng dạ và ngoan ngoãn. Ba lại thầm cảm tạ Chúa, Mẹ Maria và tự hào về con hơn! Rồi con dọn mình một cách cẩn thận và sốt sắng để đi xưng tội nhằm chuẩn bị tâm hồn trong sạch đón Chúa Thánh thần ngự xuống lòng con.

Cách ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức một tuần, sau khi tham dự Thánh lễ Chúa nhật và học giáo lý về, con lại về khoe với ba mẹ là ngày lễ Thêm sức con được các anh chị phân công đọc bài đọc. Ba mẹ mừng cho con và chỉ biết động viên con để con hoàn thành trọng trách được giao.

Ngày con lãnh nhận Bí tích Thêm sức là một dấu chỉ nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần, là một mốc son đánh dấu một sự trưởng thành trong đời sống đức tin của con, là ngày con đón nhận Ấn tín ơn Chúa Thánh thần với bảy ơn đặc biệt:

1. Ơn Khôn Ngoan: Giúp ta phân biệt điều phải, điều trái.

2. Ơn Hiểu Biết: Giúp ta hiểu biết sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo Hội dạy.

3. Ơn Biết Lo Liệu: Giúp ta giải quyết mọi khó khăn trong đời sống.

4. Ơn Sức Mạnh: Giúp ta chu toàn việc bổn phận và vượt qua mọi khó khăn.

5. Ơn Thông Minh: Giúp ta nhận ra thánh ý Chúa.

6. Ơn Ðạo Ðức: Giúp ta tin yêu Chúa và giúp đỡ anh em.

7. Ơn Kính Sợ Thiên Chúa: Giúp ta tôn kính sự công bằng và quyền phép Chúa và sợ làm phiền lòng Ngài.

Con trai yêu quý, ba mẹ chẳng mong gì hơn ngoài việc cầu xin cho con luôn được mạnh khỏe, bình an và tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để con có thể chu toàn một cách tốt nhất những bổn phận, những công việc trong học tập cũng như trong cuộc sống. Con hãy luôn luôn cố gắng học tập văn hóa với hết khả năng của con, con cũng hãy chịu khó đi lễ, cầu nguyện và học hỏi giáo lý,... để giữ đạo Chúa cho thật tốt. Nếu còn thời gian con cũng có thể chịu khó giúp đỡ ba mẹ việc nhà, đọc sách báo phù hợp với lứa tuổi của con để trau dồi thêm kiến thức, ngoài ra con cũng có thể nghỉ ngơi thư giãn chơi các môn thể thao con yêu thích hoặc xem TV, chơi game nhưng chỉ trong một khoảng thời gian tối đa 1 giờ mỗi ngày thường (và tối đa 2 giờ ngày cuối tuần) thôi con nhé!

Ba mẹ sẽ luôn đồng hành với con, yêu thương con và cầu mong cho con có một tương lai tốt đẹp. Đáp lại con cũng phải luôn nỗ lực phấn đấu và cố gắng hết sức trong mọi việc để nhờ đó con mới có thể vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống sắp tới... và luôn luôn bình thản đón nhận nó như những việc nghiễm nhiên nó phải xảy ra. Được như vậy con mới có thể sống một cuộc sống tốt đẹp không sợ khó, sợ khổ và từng bước vươn tới những kỳ tích trong tương lai. Yêu con nhiều!                                                                                                 

Ba của con

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập70
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm64
 • Hôm nay14,937
 • Tháng hiện tại271,608
 • Tổng lượt truy cập9,976,396
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây