Thánh lễ bế mạc Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam: Thiên Chúa hạ mình nhận con người là đối tác, là bình đẳng

Chủ nhật - 26/08/2018 21:18 329 0
“Thiên Chúa chủ động đối thoại với con người, nhận con người là đối tác, là bình đẳng. Thiên Chúa muốn cho con người những điều tốt đẹp …Thiên Chúa đối thoại với con người qua chính con của Người và con của Người là Đức Giêsu nhập thể ở với chúng ta …”
Thánh lễ bế mạc Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam: Thiên Chúa hạ mình nhận con người là đối tác, là bình đẳng

Từ rất sớm, Huynh Trưởng đã thức giấc dẫu rằng giờ diễn nguyện và giờ Chầu Thánh Thể điểm 12 giờ đêm. Tinh thần hăng say, nhiệt huyết vẫn rất nồng nàn nơi những Huynh Trưởng thiếu nhi Thánh Thể.

Dự định, Ban Tổ Chức dự liệu Thánh Lễ là 9 g 30 nhưng khí trời nóng bức và khắc nghiệt nên Thánh Lễ được dời lên khi trời chưa nắng nóng. Rất hợp tình và hợp lý để Thánh Lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

5 g 30, cộng đoàn bước vào Thánh Lễ tạ ơn bế mạc Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Thiếu Nhi Thánh Thể cũng như kỷ niệm 30 năm tuyên thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn sáng nay là Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế - Giuse Nguyễn Chí Linh. Cùng với Đức Tổng có Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Đức Cha Phêrô Nguyễn Vãn Viên.

Trong bài chia sẻ, với chất giọng miền Bắc mềm mại dễ đi vào lòng người, Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận Thái Bình mời gọi cộng đoàn cùng nhìn về sự khiêm nhường của Thiên Chúa khi Thiên Chúa hạ mình xuống để gặp con người. Thiên Chúa đã chủ động đối thoại với con người …

Trước khi kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại biến cố Đức Mẹ đã hiện ra nơi khốn khó gian nan này. Khởi đi từ ngày ấy, biết bao nhiêu phép lạ, biết bao nhiêu ơn lành nhiều người đến đây nhận lãnh cả hồn lẫn xác …

Đức Cha nói lên thao thức của các đấng bậc làm sao để thế hệ trẻ hôm nay yêu mến Chúa Giêsu và đón nhận giáo huấn của Người … Đức Cha mời cộng đoàn hãy yêu mến Thánh Thể, năng đến với Thánh Thể kín múc nguồn sống để sống xứng đáng là người Kitô hữu.

Đức Cha nói với cộng đoàn rằng Thiên Chúa luôn luôn nâng đỡ chúng ta, nhìn lại công lao các bậc tiền bối để chuyển tải lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể …

Con đã quay về cùng đoàn người năm tháng hành hương

Con đã quay về lòng bồi hồi lên tiếng yêu thương

Trong cánh tay Mẹ hiền quên hết bao ưu phiền

Quên hết tháng ngày cuộc đời bao mây gió nổi trôi ...

Mỗi người chúng ta về đây là hành hương, tượng trưng cho cuộc đời gian khó. Cuộc đời đẫm nước mắt nhưng vui hơn vì có Mẹ đồng hành. Ước mong tràn đầy niềm vui và hy vọng tràn đầy cuộc sống. Đức Mẹ đã hứa với chúng ta, chắc chắn Đức Mẹ sẽ giữ lời.

Kết thúc Thánh Lễ, quý Đức Cha, quý Cha tuyên úy chụp chung với tất cả các tham dự viên Đại Hội hôm nay những tấm hình lưu niệm. Từng giáo phận từ Bắc đến cuối cùng của đất nước là Cần Thơ luân phiên lên lễ đài để chụp hình. Tuy chỉ dành rất ít thời gian nhưng với số lượng tham dự viên quá đông để rồi quả là mệt để đứng ghi hình. Thế nhưng với kỷ niệm, với tấm lòng quảng đại, các đấng vui vẻ để ghi hình với các huynh trưởng.

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn nghỉ ngơi, điểm  tâm sáng và hẹn nhau 8 g 30 bắt đầu chương trình sinh hoạt của ngàu hôm nay.

Người Giồng Trôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập84
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm72
 • Hôm nay4,420
 • Tháng hiện tại219,361
 • Tổng lượt truy cập3,106,781
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây