Trái Tim Chúa Giêsu ước ao cứu Linh Hồn luyện ngục

Thứ hai - 03/06/2019 20:51 147 0
Trái Tim Chúa Giêsu thương xót các linh hồn Luyện Ngục lắm, vì các linh hồn ấy là linh hồn thánh có nghĩa cùng Chúa.
Trái Tim Chúa Giêsu ước ao cứu Linh Hồn luyện ngục
Khi còn ở thế gian, các linh hồn đã mến Chúa, mà bây giờ trong Luyện Ngục họ còn kính mến Chúa hơn cả những người đạo đức sốt sắng nhất còn sống ở thế gian.

Trái Tim Chúa tha thiết thương xót các linh hồn ấy, vì biết rõ họ phải đau khổ thế nào trong chốn giam cầm ấy.

Trái tim Chúa Giêsu thương xót và muốn cứu các linh hồn ra khỏi Luyện ngục để đem về hưởng hạnh phúc Thiên Đàng.

Nhưng vì đức công bằng, Chúa không thể tha bổng cho các linh hồn ấy được. Bó buộc họ phải đền trả, gột rửa cho hết mọi bợn nhơ tì ố trước khi được về cùng Chúa. Vì thế Chúa tha thiết kêu gọi ta lo việc cứu giúp các linh hồn nơi Luyện Ngục.

Xưa Chúa đã phán bảo Thánh nữ Gêtrudê rằng:
“Mỗi lần con cứu được một Linh Hồn ra khỏi Luyện Ngục, thì Cha vui mừng như con đã cứu chính Cha ra khỏi nơi ấy”.

Vì đức công bằng, Chúa chẳng tha không cho các linh hồn bị giam phạt nơi Luyện Ngục, nhưng lòng thương xót và trí khôn ngoan vô cùng của Chúa đã tìm ra được nhiều cách để cứu các linh hồn ấy mà không hại đến đức công bằng của Chúa.

Trước hết, Trái Tim Chúa đã ban ơn cho các linh hồn ấy được sẵn lòng theo Thánh Ý Đức Chúa Trời mà vui lòng chịu khó.

Thánh nữ Catarina khi viết về Luyện Ngục có nói : Các linh hồn trong Luyện Ngục không buồn bực giận dữ hoặc miễn cưỡng chịu khổ như những kẻ ở trong hỏa ngục. Trái lại họ vâng theo Thánh Ý Chúa trọn và vui lòng chịu khó. Họ đành ở Luyện Ngục lâu năm chịu khổ để đền bù cho đủ, chứ không chịu về Thiên Đàng khi mình còn vương dấu vết chưa sạch cho trọn”.

Rồi Trái Tim Chúa lại dạy các thày cả khi dâng lễ Misa phải cầu xin Đức Chúa Cha tha tội cho các linh hồn vì công nghiệp Mình và Máu Thánh Người.

Người cũng tha phép cho người ta được dâng cho Đức Chúa Cha các công nghiệp Người, các công nghiệp Rất thánh Đức Mẹ, cùng các thánh nam nữ trên trời, và các việc phúc đức cùng những sự khó kẻ lành chịu ở dưới thế để đền tội cho các linh hồn.

Vậy Chúa Giêsu cũng muốn cho kẻ có lòng kính mến Trái Tim Chúa theo gương Người mà thương xót, chăm lo đến việc cứu giúp các linh hồn nơi Luyện Ngục.

Những linh hồn ấy là linh hồn ông bà cha mẹ ta, là linh hồn anh em ruột thịt với ta, là linh hồn kẻ nghĩa thiết với ta, và cả những linh hồn mồ côi không ai cầu nguyện cho.

Ta hãy ra sức cứu giúp các linh hồn ấy, hoặc bằng lời cầu nguyện, dâng lễ, xưng tội, rước lễ, lãnh ân xá, hoặc bằng cách hãm mình, ăn chay, làm phúc cứu giúp kẻ khó khăn và dâng các việc đó để cứu các linh hồn. Các linh hồn ấy khi đã được ta cứu ra khỏi Luyện Ngục  mà về Thiên Đàng thì không thể quên cầu nguyện cho ta trước tòa Chúa.

Lạy Chúa Giêsu là Cha rất nhân lành của các linh hồn Luyện Ngục. Các linh hồn ấy đều là con cái Chúa,  có nghĩa cùng Chúa và kính mến Chúa. Xin Chúa ngự trong Thánh Thể soi lòng cho người ta làm nhiều việc lành cứu giúp các linh hồn ấy để họ chóng được về Thiên Đàng hợp cùng các thánh thiên thần và các thánh nam nữ hát mừng ngợi khen, tạ ơn Chúa đời đời chẳng cùng. Amen.

Thánh tích:

Thánh nữ Magarita có lòng thương và hay cứu giúp các linh hồn trong Luyện Ngục cách riêng, người gọi các linh hồn ấy là “những người bạn đau khổ”. Nhiều lần các linh hồn được Chúa cho hiện về với bà, có linh hồn kể cho bà những hình khổ phải chịu và xin cứu giúp, có linh hồn cho biết đã được giảm bớt, có linh hồn về cảm ơn bà và bay về Thiên Đàng.

Khi trước Thánh nữ Magarita hay nhường công nghiệp việc lành cho các linh hồn, khi thì 3 hay 6 tháng… về sau Chúa dạy bà phải nhường công phúc cả đời cho các linh hồn.

Thánh nữ Magarita có chép truyện sau:

Một năm, bề trên cho tôi được chầu Mình Thánh Chúa đêm thứ Năm tuần thánh. Đang khi chầu, tôi thấy nhiều linh hồn hiện về xin cứu giúp, cũng lúc ấy Chúa Giêsu đến dạy tôi nhường công phúc cho các linh hồn cả năm, tôi vâng lời ngay. Nhiều lần khác Chúa dạy tôi đền tội thay cho các linh hồn, những lần ấy tôi phải chịu cơ cực quá sức y như các linh hồn ấy đang phải chịu đền trong Luyện Ngục vậy.
 

Nguồn tin: Sách Tháng Thánh Tâm Chúa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập53
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm48
 • Hôm nay7,970
 • Tháng hiện tại175,484
 • Tổng lượt truy cập3,642,963
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây