Thánh Tâm Chúa Giêsu yêu thương, che chở các gia đình

Thứ hai - 03/06/2019 12:38 497 0
Mỗi thành viên trong Gia đình Công giáo chúng ta hãy chạy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu vì chỉ nơi Thánh Tâm Chúa, gia đình chúng ta mới được yên vui hạnh phúc đời này và đời sau.
Thánh Tâm Chúa Giêsu yêu thương, che chở các gia đình

Gia đình là nền tảng của xã hội, là hội thánh tại gia; đất nước, hội thánh thăng tiến hay suy đồi cũng là do những thành viên gia đình góp công xây dựng hay phá đổ. Gia đình ảnh hưởng đến xã hội đất nước không chỉ một thế hệ, hai thế hệ, mà còn kéo dài hết đời nọ đến đời kia.Gia đình quan trọng như thế nhưng nhìn vào thực trạng gia đình ngày nay, ai trong chúng ta cũng phải lo sợ vì biết bao sự dữ đang ồ ạt tấn công vào tổ ấm gia đình của chúng ta.

Ai sẽ cứu chúng ta? Cha mẹ ư? xã hội ư? Nhà trường ư? Nhà thờ ư? . . . Cũng đúng, song thực tế cho thấy, tất cả đều là con người có giới hạn, mong manh, yếu đuối, và đã từng chuốc lấy thất bại. Thế thì ai có thể cứu chúng ta? Thưa, có một người duy nhất luôn thiết tha thổn thức ngày đêm quan tâm đến gia đình nhân loại, gia đình của từng người chúng ta, người ấy không ai khác hơn chính là THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU.

Chúa Giêsu vừa là Thiên Chúa vừa là con người. Là Thiên Chúa, Ngài nhìn thấy hết mọi nỗi bế tắc của mọi gia đình; Ngài biết tự sức con người, đời đời không thể vượt qua. Trong cuộc đời rao giảng nước Thiên Chúa, Ngài thương và làm nhiều phép lạ cứu giúp các gia đình,trong đó phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu làm ở tiệc cưới Cana. Là con người, Ngài có được thân xác, tâm hồn như một con người. Ngài mang tất cả những gánh nặng hồn xác của con người, gánh mà con người đã không bao giờ mang nổi, còn bị nó làm tiêu ma cả hồn lẫn xác. Gánh nặng đó là TỘI. Chúa Giêsu Ðấng là Thiên Chúa làm người. Ngài không có tội, nhưng vâng lời Cha, Ngài mang lấy tội của con người mà hậu quả chính là cái chết trên thập giá như có lời Kinh Thánh: “Ngài đã vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập giá”( Pl 2,8). Và Ngài đã phục sinh để mọi kẻ tin vào Ngài được bước qua cái chết mà vào sự sống: “Ai tin vào Tôi sẽ không phải chết bao giờ” (Ga 11:26)

Thánh Tâm Chúa Giêsu chứa đựng tấm lòng yêu thương vô biên của Thiên Chúa. Thánh Tâm Chúa Giêsu có quyền năng lấp đầy tất cả mọi nỗi khốn khó của thế gian, có sức mạnh hàn gắn mọi cõi lòng tan nát, có dòng suối mật ngọt nhiệm màu làm mới lại tình yêu nhân thế, nhất là tình yêu vợ chồng, con cái.

Thánh Tâm Chúa Giêsu ngày đêm tha thiết mời gọi: “Hỡi những ai lao đao gánh nặng hãy đến cùng tôi. Tôi sẽ cho nghỉ ngơi lại sức” (Mt 11: 28).

Thủa xưa gia đình thứ nhất của nhân loại là Adam và Eva đã nghe lời Satan mà phạm tội, để rồi phải rước lấy hậu quả đau thương. Ngày nay Thiên Chúa đã gửi con của Ngài đến chữa lành mọi vết thương tội lỗi và làm mới lại tình yêu của Ngài với các gia đình. Ngài muốn các gia đình hãy đặt tất cả những nỗi lo âu nơi lòng thương xót của Ngài để được Ngài quan tâm chăm sóc như Lời Kinh Thánh: “Anh em hãy trút tất cả nỗi lo âu cho Chúa Giêsu, vì Ngài lo đến anh em” (1P 5: 7).

Vậy chúng ta hãy chạy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu vì chỉ nơi Thánh Tâm Chúa, gia đình chúng ta mới được yên vui hạnh phúc đời này và đời sau.

Gia đình chúng con chạy đến nương nhờ nơi Thánh Tâm Chúa, xin Ngài gìn giữ và thánh hóa chúng con – từng thành viên một – trong tình yêu và ân phúc của Ngài. Amen.

Nguồn tin: SJVN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập40
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm39
 • Hôm nay8,815
 • Tháng hiện tại187,038
 • Tổng lượt truy cập4,925,461
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây