Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, cảm nhận tình yêu

Thứ hai - 03/06/2019 13:23 677 0
CSC - Giáo Hội dành tháng Sáu để mời gọi con người nhớ lại Tình Yêu của Thiên Chúa . Một Tình Yêu trao ban hoàn toàn vô vị lợi. "Khi nào Ta bị treo lên khỏi đất, Ta sẽ kéo mọi người lên cùng Ta" . Chúa Giêsu đã chết trên thập giá để cứu độ loài người. Vì thế, cảm nhận tình yêu từ Thánh Tâm là nền tảng của đời sống người tu sĩ, cách đặc biệt đối với tu sĩ Thánh Tâm.
Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, cảm nhận tình yêu
Như đã nói, tình yêu của Thiên Chúa là tình yêu xả kỷ, hy sinh và tự hiến. Tình yêu ấy được diễn tả bằng ngôn ngữ của thập giá. Có thể nói rằng chính nơi thập giá, con người mới gặp được Thiên Chúa và Thiên Chúa mới qui tụ con người . Không có sáng kiến cứu độ nào kỳ diệu hơn mầu nhiệm thập giá và Thiên Chúa đã chọn sự kỳ diệu điên rồ đó để giải phóng con người. Cũng chính nơi thập giá ấy, Chúa Giêsu đã phong thánh và cho người trộm lành được vào Nước Chúa :"Tôi bảo thật anh, hôm nay, anh sẽ được ở với Tôi trên Thiên Ðàng " (Lc 23, 43). Qủa thật, cái chết của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại là ngôn ngữ mạnh mẽ nhất nói lên tình thương cao sâu của Chúa Giêsu . Ðó là Mầu Nhiệm sâu thẳm của Tình Yêu Thiên Chúa.
 
Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo Hội sẽ không ngừng tôn vinh một con người đã yêu thương nhân loại hết tình. Tình Thương Cứu Ðộ đã lôi kéo chúng ta đi về miền ánh sáng của sự sống và tự do, thế nhưng loài người đã không ít thì nhiều đã vô tình tệ bạc với Thánh Tâm Chúa.
 
Xin được nhắc lại lời Chúa phán với Thánh Nữ Margarita Maria Alacoque rằng: “Đây là Trái Tim đã thương yêu loài người vô cùng, không tiếc gì với họ. Một Trái Tim yêu thương con người, chỉ nhận đáp trả vô ơn bội bạc”. Thánh nữ đã cảm nhận được tình yêu từ Trái Tim Chúa và cảm nhận được sự vô ơn của con người. Thế những, loài người càng vô ơn thì Tình Yêu của Chúa càng tuốn chảy dạt dào. Như thế, Trái Tim Chúa Giêsu vẫn đang hằng ngày rỉ máu vì yêu và vì sự xúc phạm của chính mỗi người chúng ta.
 
Là con cái ưu tuyển của Thánh Tâm nhưng chúng ta đã  làm gì để sùng kính Trái Tim cực trọng ấy. Có lẽ vì chúng ta chưa cảm nghiệm được tình yêu đến mực cạn kiệt từ trái tim đã mở ra nên chưa thể đáp trả bằng một tình yêu cân xứng. Trái tim Chúa đã khô héo, đã thâm bầm, đã rách nát vì chúng ta nhưng chúng ta chỉ thấy mà không cảm, chỉ nói mến ngoài miệng nhưng chẳng có chút rung động. Tháng Thánh Tâm về gọi mời con cái cảm nghiệm nhiều hơn về Tình Yêu Cao Cả của Chúa.

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay10,000
  • Tháng hiện tại249,430
  • Tổng lượt truy cập11,279,373
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây