Thánh Giuse, mẫu gương đức tin

Thứ tư - 20/03/2019 08:11 163 0
Hàng năm, cứ đến tháng Ba, Giáo hội cho chúng ta chiêm ngắm dung mạo thánh Giuse – cha nuôi của Đức Giêsu và là Bạn Trăm Năm của Đức Maria.
Thánh Giuse, mẫu gương đức tin

Hàng năm, cứ đến tháng Ba, Giáo hội cho chúng ta chiêm ngắm dung mạo thánh Giuse – cha nuôi của Đức Giêsu và là Bạn Trăm Năm của Đức Maria. Trong niên lịch phụng vụ, nhất là trong số các vị thánh được Giáo hội mừng kính, thánh Giuse luôn được tôn vinh một cách đặc biệt. Bởi lẽ, thánh nhân có vị trí quan trọng trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa, và là mẫu gương tuyệt hảo cho người Kitô hữu trong cuộc lữ hành trần gian. Mừng lễ thánh Giuse, chúng ta không chỉ dừng lại ở việc chiêm ngắm và ngưỡng mộ thánh nhân, nhưng quan trọng hơn cả là cùng nhau suy niệm và bắt chước các nhân đức của Ngài. Có thể nói, nơi con người thánh Giuse, Đức Tin chính là vẻ đẹp rạng ngời nhất, chiếu sáng cho mọi Kitô hữu trong hành trình tìm kiếm Thiên Chúa. Để có cái nhìn sâu xa về nhân đức quan trọng này, người viết xin được chia sẻ vài điểm chính yếu sau đây:

Thánh Giuse, người vâng phục Thiên Chúa cách tuyệt đối

Phụng vụ Lời Chúa trong ngày lễ thánh Giuse, Giáo hội cho con cái mình chiêm ngưỡng Đức tin của Tổ phụ Abraham. Abraham được hưởng lời chúc phúc của Thiên Chúa. Ông trở thành tổ phụ của dân tộc Israel, bởi ông đã đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Thiên Chúa đã gọi ông rời bỏ quê cha đất tổ, để đi đến một vùng đất Ngài sẽ chỉ cho. Ông đã bỏ lại sau lưng tất cả, để đi theo tiếng gọi xem ra vô định, đi mà không biết mình đi đâu, không cần biết tương lai phía trước ra sao, thậm chí đến cả đứa con trai duy nhất, ông cũng sẵn sàng sát tế để dâng Thiên Chúa. Nhờ Đức tin, Abraham đã vâng phục Thiên Chúa cách tuyệt đối. Đức tin của Abraham có gì liên hệ với Đức tin của thánh Giuse?

Có thể nói, trong Đức tin, thánh Giuse cũng vâng phục Thiên Chúa một cách vô điều kiện. Tuy nhiên, để Abraham tin vào Thiên Chúa và để ông trở thành cha của những kẻ tin, thành tổ phụ của một dân tộc, Thiên Chúa phải nhắc đi nhắc lại về lời hứa dành cho ông; thì nơi thánh Giuse lại khác, Tin mừng Mátthêu thuật lại, khi biết Đức Maria mang thai, thánh Giuse đầy bối rối, và trong lòng bắt đầu có những toan tính. “Ông Giuse, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo” (Mt 1, 19). Thánh Giuse hoang mang trước sự kiện làm mẹ “kỳ lạ” của Đức Maria. Ngay khi đang toan tính như vậy, Sứ thần của Thiên Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng: “Này ông Giuse, con cháu Đavít, đừng ngại đón bà Maria, vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần” (Mt 1, 20). Một điều lạ xảy đến, nếu như Đức Maria được Thiên Chúa sai Sứ thần đến tận nhà để hỏi ý kiến về kế hoạch làm Mẹ Đấng Cứu Thế, thì nơi thánh Giuse, Thiên Chúa cũng vẫn chỉ dùng những mệnh lệnh, mà không hề cho Giuse một sự chọn lựa nào. Dẫu vậy, thánh nhân vẫn vâng phục cách tuyệt đối và thi hành lệnh truyền đó vô điều kiện: “Khi tỉnh giấc, ông Giuse làm như sứ thần Chúa dạy” (Mt 1, 24a). Đó là một đức tin tuyệt đối, không mảy may toan tính thiệt hơn, dù thánh nhân chưa thấu đáo những uẩn khúc huyền nhiệm, trong khi tất cả chỉ là một tín hiệu chập chờn trong giấc chiêm bao.

Thánh Giuse sống Đức tin bằng hành động

Thánh Giacôbê quả quyết: “Đức tin không có việc làm là Đức tin chết” (Gc 2,17). Hành động chính là hoa trái của đức tin. Đức tin chỉ thực sự sống động khi được diễn tả trong việc làm của tình yêu. Đức tin tựa như một viên ngọc quý giá Thiên Chúa tặng ban cho con người, nhưng không phải là thứ để người ta cất giấu vào nơi an toàn, nhưng Đức tin phải là một hạt giống, nó cần được vun trồng, tưới gội và mọc lên xanh tươi. Đức tin kích thích hành động, và hành động nuôi dưỡng đức tin, làm cho đức tin sống và tăng trưởng không ngừng. Đức tin không phải là cái gì đó trừu tượng, nhưng được thể hiện bằng những việc làm cụ thể. Nhờ Đức tin, ông Ápraham đã ra đi theo tiếng Chúa gọi, sẵn sàng hiến tế con trai duy nhất. Đức tin đã khiến Ábraham hành động, ông ra đi và làm những gì Chúa muốn.

Thánh Giuse cũng vậy, suốt những trang Tin Mừng, thánh nhân không nói lời nào, nhưng lại nói rất nhiều bằng hành động. Hành động nền tảng mang tính quyết định là việc thánh Giuse đón Maria đang mang thai về nhà mình. Hành động khởi đi từ lòng tin đã góp phần khẳng định vai trò và vị trí quan trọng của thánh Giuse trong lịch sử cứu độ. Thật vậy, Người ta không thể đoán được điều gì sẽ xảy ra, nếu Giuse quyết tâm từ chối Maria. Theo luật, Maria có thể bị ném đá vì vướng vào tội ngoại tình (Đnl 22, 23-27), Con Thiên Chúa trở thành đứa con hoang và có thể chết trước khi chào đời, ơn cứu độ sẽ bị đổ vỡ từ trong trứng nước. Chúng ta thấy được sự mau lẹ nơi hành động của Thánh Giuse trước kế hoạch của Thiên Chúa: “đang đêm”, “trỗi dậy”. Có thể nói, Thánh Giuse luôn sống tỉnh thức và mau mắn thi hành thánh ý Chúa trong mọi sự. Những hành động của thánh Giuse được kể là hoa trái tuyệt diệu của Đức tin.

Thánh Giuse trở nên công chính nhờ lòng tin

Thánh Phaolô nói: “Con người được trở nên công chính nhờ Đức tin” (x. Rm 3, 28). Abraham chịu nhiều thử thách đe doạ niềm tin, đặc biệt là việc Thiên Chúa muốn ông sát tế người con trai duy nhất của mình. “Mặc dầu không còn gì để trông cậy, ông vẫn trông cậy và vững tin, do đó ông đã trở thành tổ phụ nhiều dân tộc, như lời Thiên Chúa phán” (Rm 4, 18). Phụng vụ Lời Chúa nêu bật mẫu gương của những con người công chính, người đã thi hành thánh ý Thiên Chúa, cho dẫu họ không hiểu kế hoạch của Ngài. Trong Bài Đọc I, Thiên Chúa hứa với vua Đa vít dòng dõi ông sẽ làm vua cai trị tới muôn đời. Điều này được thực hiện qua Đức Kitô, Ngài thuộc dòng tộc Đa vít và triều đại Người sẽ vô cùng vô tận. Bài đọc II, Thiên Chúa hứa sẽ ban cho Abraham một dòng dõi đông như sao trên trời. Lời hứa này được thành toàn nơi Đức Kitô, và nơi tất cả những ai tin vào Người, họ cũng sẽ trở thành con cháu của Abraham.

Trong bài Tin Mừng, Mát thêu khéo léo diễn tả sự công chính của thánh Giuse: “Ông Giuse, chồng bà, là người công chính” (Mt 1, 20). Quả thật, Giuse là Đấng công chính, khi thánh nhân không dám nhận những gì không thuộc về mình. Ngài muốn trả cho Thiên Chúa điều thuộc về Thiên Chúa. Bào thai trong lòng Đức Maria là quyền năng của Chúa Thánh Thần. Thánh nhân không dám lãnh nhận địa vị cao sang là trở nên cha nuôi của Đức Giêsu. Thánh Giuse tuyệt đối tin tưởng vào lời Thiên Chúa, ngay cả trong những điều xem ra phi lý, đến độ lý trí không thể giải thích được. Có thể nói, thánh nhân trở nên công chính nhờ lòng tin vào Thiên Chúa. Đức tin của thánh nhân thật lớn lao, và vì thế, sự công chính của thánh nhân trổi vượt, xứng đáng được Tin Mừng ca tụng.

Thánh Giuse là gương mẫu Đức tin cho người Kitô hữu

Người Kitô hữu học nơi thánh Giuse bài học của sự thinh lặng, âm thầm chu toàn bổn phận hằng ngày trong sự tín thác, biết giữ vững đức tin trong những lúc nguy nan, sẵn sàng đón nhận bất ngờ Chúa gởi đến. Giữa một thế giới con người đánh mất niềm tin vào Thiên Chúa và vơi cạn sự tin tưởng lẫn nhau, người tín hữu còn được mời gọi khám phá cốt lõi của đức tin, đi vào cuộc gặp gỡ cá vị với Thiên Chúa. Thánh Giuse làm tỏa lan cho mọi người về sự công chính trong đức tin, trả cho người khác những gì thuộc về họ. Bên ngoài xã hội, người ta đua nhau chiếm đoạt những gì không phải của mình, chiếm đoạt vật chất của cải, danh dự, phẩm giá quyền lợi, uy tín, tiếng nói, cả ý kiến và tự do, do đó, gương Đức tin của thánh Giuse dạy người ta biết nhận ra dấu chỉ của thời đại, để gắng sức xây dựng quê hương trần thế mỗi ngày thêm tươi đẹp. Người Kitô hữu không nhận lãnh Đức tin một lần rồi xong, nhưng phải làm cho Đức tin ấy không ngừng sinh hoa kết trái, qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ, đón nhận các Bí tích, sống đời sống yêu thương huynh đệ, để làm cho Nước Chúa được lan rộng khắp nơi.

Nói tóm lại, thánh Giuse không để lại một lời nào cho hậu thế, nhưng Ngài đã trao tặng cho chúng ta một tấm gương sáng về Đức tin của người luôn lắng nghe và thi hành Lời Chúa. Mỗi người hãy năng chạy đến với thánh Giuse, vì lời cầu bầu của thánh nhân rất có hiệu lực trước tòa Thiên Chúa. Trong ngày lễ kính thánh nhân hôm nay, mỗi người hãy xác tín như tâm tình của thánh nữ Têrêsa Avila:” Tôi thấy không lần nào xin sự gì cùng thánh Giuse mà không được như ý. Dường như Thiên Chúa ban ơn cho các thánh giúp ta việc này việc nọ nhưng kinh nghiệm cho tôi biết Thánh Giuse giúp chúng ta trong mọi trường hợp. Tôi lấy danh Chúa mà xin những ai không tin lời tôi hãy thử mà xem”.

Tác giả bài viết: Tâm Thành

Nguồn tin: Nhathothaiha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
 • Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
 • Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
 • Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
 • Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập31
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm28
 • Hôm nay7,554
 • Tháng hiện tại82,216
 • Tổng lượt truy cập5,361,443
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây