Suy niệm Tháng Hoa - bài 2

Thứ tư - 08/05/2019 06:01 162 0
Dâng lên Mẹ đóa hoa cầu nguyện sốt sắng và bền bỉ, dâng lên Mẹ đóa hoa cầu ngụyện trong tình con thảo, tín thác và yêu mến, sẽ quy tụ được nhiều tấm lòng quay trở về sống trong tình yêu Mẹ Chí Thánh.
Suy niệm Tháng Hoa - bài 2
Sách Thánh: Trích Công-vụ sứ-đồ (1, 4-14)

Mẹ luôn hiện diện trong Giáo-hội Công-giáo, dâng Mẹ Hoa tình-yêu, tín-thác để Mẹ dìu đi trong chân ý của Chúa Thánh Linh

Đọan sách Công-vụ Sứ-đồ chúng ta vừa nghe cho chúng ta thấy, ngay từ những ngày đầu của Giáo-hội sơ khai, thậm chí, ngay từ những giây phút đầu tiên Chúa về Trời, đã có Mẹ kề bên để hướng dẫn, cầu nguyện, khích lệ. Ngày nay, Mẹ cũng luôn hiện diện nơi này nơi khác để nhắêc nhở chúng ta đường nên thánh.

Thật thuận tiện, khi Giáo-hội dành riêng cả tháng năm này dâng kính Mẹ Chúa, để chúng ta có nhiều dịp học hỏi và tỏ tình con thảo của chúng ta với Mẹ.

Mẹ đang chiếu rõi ánh sáng công chính Mẹ trên khắp thế giới. Chúng ta chẳng thể nào bắt được luồng sóng kỳ diệu, thân thương ấy, nếu chúng ta không hiến dâng chúng ta cho Mẹ để Mẹ tự do họat động trong chúng ta. Chúa đã cho con người tự do, và Mẹ không bao giờ muốn xâm phạm tự do của chúng ta Chúa trao tặng. Sống khăn khít với Mẹ, sống tín thác vào Mẹ và sống theo lời khẩn thiết của Mẹ là chúng ta đã hái được bông hoa quý dâng kính Mẹ trong tháng năm này.

Dâng lên Mẹ đóa hoa cầu nguyện sốt sắng và bền bỉ, dâng lên Mẹ đóa hoa cầu ngụyện trong tình con thảo, tín thác và yêu mến, sẽ quy tụ được nhiều tấm lòng quay trở về sống trong tình yêu Mẹ Chí Thánh. Không khí cầu nguyện thiết tha và hợp nhất trong Bữa Tiệc ly, trong ngày lễ Ngũ-Tuần ,sẽ kéo được ân sủng của Chúa trên Giáo-hội và giúp được thế giới sống trong an bình.

Lòng tín-thác là đóa hoa quý chúng ta dâng lên Mẹ trong tháng năm này sẽ xua trừ được mọi nghi ngờ, cám dỗ bất chính của Hỏa-ngục. Không có lòng tín thác, chúng ta rơi vào hố sâu nghi ngờ, và từ chỗ nghi ngờ, quan niệm sống thánh sẽ qua đó sụp đổ dần. Sống tín thác như trẻ thơ vào cha mẹ sẽ được Mẹ dìu dắt, thóat tối tăm hỏa mù.

Tình yêu trao gởi cho Chúa, tình yêu đặt nơi tay Mẹ, và tình yêu trao tặng nhau là những dóa hoa đầy hương sắc dâng Mẹ trong tháng hoa này, chắc chắn sẽ nhận được nụ cười nồng thắm yêu thương của Mẹ. Nhân từ, nhã nhặn, khoan dung, nhân ái với mọi người, là những cánh hồng thắm tươi dâng lên Mẹ trong tháng hoa này sẽ được Mẹ đón nhận với tất cả tấm lòng từ-mẫu yêu thương.

Hoa tình yêu và tín thác dâng lên Mẹ sẽ phá tan được mọi mần chia rẽ, bất hòa, nghi kỵ. Kẻ thù của Đức Trinh Nữ Maria là Satan rất căm thù kế họach tình yêu, đơn sơ, tín thác vào Thiên Chúa và Mẹ Maria. Chính lòng khiêm hạ, tín thác và yêu mến chân tình giúp chúng ta dễ dàng nhận được sóng yêu thương, tha thứ của Chúa.ỉ

Lạy Chúa! Xưa Chúa đã có trên 30 năm sống bên Mẹ, và hơn 2000 năm nay hưởng hạnh phúc bên Mẹ trên Nước Cha, xin giúp chúng con hiểu được những giá trị của những đóa hoa thơm cầu nguyện, tín thác và yêu thương Mẹ Chúa muốn chúng con dâng lên Ngài trong tháng năm này, để chúng con trở nên những đứa con thảo hiền. Chúng con biết rằng, vì được cưu mang Thánh-Thể Chúa, Thiên Chúa Cha đã ban cho Mẹ nhiều đặc ân. Ngày nay, chúng con cũng có Thánh Thể Chúa hiện diện trong chúng con mỗi khi chúng con mở rộng lòng đón mời Chúa. Xin Thánh thể Chúa như sức sống làm thân xác khô cằn, chai đá trở nên mầu mỡ, và bén nhậy trước mọi mong ước của Chúa và Mẹ, nhằm sinh ích cho phần rỗi chúng con và làm cho nhiều người quay về với Chúa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập33
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm29
 • Hôm nay10,062
 • Tháng hiện tại251,893
 • Tổng lượt truy cập3,719,372
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Đón ĐTGM Đại diện Tòa Thánh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây