Suy niệm Tháng Hoa

Thứ tư - 08/05/2019 06:01 64 0
Mẹ thật là một người mẹ vì Mẹ đã mang thai, đã sinh con và cho con bú mớm. Mẹ đã sinh ra Đấng tạo thành nên Mẹ. Mẹ trao sự sống cho chính Đấng ban sự sống. Nơi con người Đức Giêsu, có một phần máu thịt của Mẹ.
Suy niệm Tháng Hoa
Mở đầu bằng một bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần

1. ĐỨC MARIA: CON NGƯỜI CẦU NGUYỆN

Lời Chúa: Luca 2,41-51

Người hướng dẫn (NHD): Lạy Mẹ Maria, qua các sách Tin Mừng, chúng con biết chắc Mẹ là người yêu thích cầu nguyện. Khi chúng con thấy Chúa Giêsu say sưa cầu nguyện vào ban đêm, dù cả ngày Ngài đã vất vả với đám đông dân chúng, chúng con hiểu rằng cầu nguyện là một thói quen Ngài được tập từ nhỏ, ngay từ khi bập bẹ những tiếng nói đầu tiên trên gối Mẹ. Chắc chắn Mẹ đã góp phần không nhỏ trong việc huấn luyện đời sống cầu nguyện của Chúa Giêsu, Người Thầy dạy chúng con cầu nguyện.

Khi thiên thần đến báo tin Thiên Chúa chọn Mẹ làm Mẹ Đấng Cứu Thế, lúc đó Mẹ đang làm gì? Tin Mừng Luca chẳng nói đến điều đó, nhưng chúng con nghĩ là Mẹ đang cầu nguyện. Chính lúc Mẹ gặp gỡ Thiên Chúa sâu nhất, chính lúc Mẹ muốn dâng hiến đời mình cho Ngài, thì đó là giây phút thích hợp nhất để Thiên Chúa ngỏ lời với Mẹ. Tiếng của Ngài vang lên từ trong lòng Mẹ, Mẹ đã nghe được tiếng đó, và Mẹ đã chẳng chối từ, chấp nhận buông đời mình cho Chúa dẫn đưa, để mình thành khí cụ cho Ngài sử dụng. Cám ơn Mẹ đã dạy chúng con biết thế nào là cầu nguyện. Cầu nguyện không phải là nói nhiều, nhưng đúng hơn là nghe nhiều, và sau đó sống điều mình đã nghe.

Bè A: Lạy Mẹ Maria, chúng con thấy mình khó cầu nguyện, khó giữ lòng mình lặng lẽ, giữa những ồn ào bon chen của cuộc sống.

Bè B: Cuộc sống như một cuộc đấu tranh gay gắt, để kiếm miếng cơm manh áo cho gia đình. Vật chất lúc nào cũng muốn chiếm vị trí hàng đầu, đẩy những gì là đạo đức thiêng liêng xuống hàng thứ yếu.

Bè A: Hơn nữa, trong cuộc sống, có những lúc chúng con gặp khó khăn. Có những biến cố xảy đến làm chúng con chao đảo.

Bè B: Chúng con chẳng hiểu tại sao Chúa lại để cho chuyện đó xảy ra, và đôi khi chúng con thấy đức tin của mình bị tê liệt.

Bè A: Đoạn Tin Mừng chúng con vừa đọc đem lại cho chúng con nhiều an ủi, vì Mẹ cũng chẳng hiểu lời Đức Giêsu nói với Mẹ, khi Ngài lên mười hai tuổi.

Bè B: Mẹ không hiểu nhưng Mẹ chẳng coi thường hay gạt đi. Trái lại Mẹ đã giữ kỹ mọi lời ấy trong trái tim của Mẹ. (Lc 2,51)

Bè A: Mẹ giữ kỹ bởi vì Mẹ tin rằng rồi có ngày mình sẽ hiểu. Mầu nhiệm Đức Giêsu thật quá cao vời, khiến Mẹ cảm thấy chẳng thể nào múc cạn.

Bè B: Bây giờ thì chúng con biết là Mẹ có một trái tim cầu nguyện. Trong trái tim ấy, Mẹ cất giữ bao lời nói và việc làm của Thiên Chúa. Mẹ giữ kỹ vì Mẹ thích suy niệm, để tiến sâu hơn vào mầu nhiệm khôn dò.

NHD: Lạy Mẹ yêu dấu, hình ảnh cuối cùng mà Tân Ước ghi lại về Mẹ là hình ảnh Mẹ cầu nguyện cùng với các tông đồ của Chúa Giêsu (Cv 1,14). Mẹ chẳng những là Mẹ của Gioan, nhưng còn là Mẹ của những môn đệ khác, vì họ cũng là anh em của Chúa Giêsu. Sự hiện diện của Mẹ trên căn lầu này đã đem lại cho mọi người sự nâng đỡ của tình mẫu tử. Hơn nữa, nó còn góp phần tạo nên bầu khí cầu nguyện để chờ đón Thánh Thần Cha hứa ban. Chúng con thích chiêm ngắm Mẹ cầu nguyện ở giữa Hội Thánh yếu ớt, bé nhỏ như một mầm non mới nhú, và bị đe dọa tư bề.

Chung: Hôm nay, chúng con cũng muốn Mẹ ở lại trong gia đình chúng con, cùng cầu nguyện với chúng con và cho chúng con. Hôm nay, chúng con cũng muốn Mẹ dạy chúng con cầu nguyện, và đưa chúng con đến với Chúa Giêsu Con Mẹ. (thinh lặng một chút).

Hát bài ca Magnificat, sau đó dâng những đóa hoa màu TRẮNG.

2. ĐỨC MARIA: CON NGƯỜI SUỐT ĐỜI XIN VÂNG

Lời Chúa: Ga 19,25-27

NHD: Lạy Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu và Mẹ chúng con. Chúng con chiêm ngắm sự can đảm của Mẹ, khi Mẹ theo Đức Giêsu đến tận núi Sọ. Mẹ trở thành người môn đệ trung tín, dám đi với Đức Giêsu trên mọi nẻo đường, kể cả những nẻo đường đầy máu và nước mắt. Chúng con chiêm ngắm Mẹ đứng bên thập giá Đức Giêsu, và chúng con như nếm được nỗi quặn đau của Mẹ. Chúng con hiểu rằng mọi nỗi đau của Đức Giêsu cũng là của Mẹ, và tuy Mẹ không bị đóng đinh, nhưng thực sự Mẹ đã được đưa lên thập giá cùng với Con của mình.

Chung: Cám ơn Mẹ đã nhận lời Đức Giê su để trở nên Mẹ chúng con. Chúng con ước ao được diễm phúc như thánh Gioan, đón Mẹ vào nhà mình, vào đời mình.

NHD: Lạy Mẹ Maria, chúng con tự hỏi Mẹ nghĩ gì khi đứng dưới chân thập giá. Mẹ có hiểu tại sao Con của Mẹ phải chết một cách bất công như vậy không. Có thể Mẹ chẳng hiểu được hết ý định nhiệm mầu của Thiên Chúa. Dường như những lời thiên thần nói lúc Truyền Tin chẳng ứng nghiệm mấy! Nhưng lời tiên tri đau xót của cụ Simêon lại như đang được thực hiện. Thật khó biết bao khi phải nói tiếng Xin vâng trong lúc này. Từ tiếng Xin vâng đầu tiên cách đây hơn ba mươi năm, đến tiếng Xin vâng ở núi Sọ, Mẹ đã đi qua một đoạn đường dài với bao lần Xin vâng khác.

Bè A: Khi bắt đầu nói tiếng Xin vâng là Mẹ bắt đầu lên đường, bước vào cuộc phiêu lưu bất ngờ của niềm tin phó thác.

Bè B: Mẹ đã để cho Thiên Chúa làm chủ đời mình, chấp nhận hy sinh những dự tính tốt đẹp của mình, để đón lấy dự tính của Thiên Chúa.

Bè A: Mẹ xin vâng để mau mắn lên đường phục vụ bà Êlisabét. Mẹ xin vâng với những lúng túng khi không có chỗ trọ ở Bêlem.

Bè B: Mẹ xin vâng khi đang đêm phải đem Con trốn qua Ai Cập. Mẹ xin vâng với nước mắt khi lạc Con trong đền thờ. Những tiếng Xin vâng đầy can đảm ấy đã chuẩn bị cho tiếng Xin vâng dưới chân thập giá.

Chung: Xin Mẹ giúp chúng con biết nói tiếng Xin vâng trong mọi lúc, biết đón nhận những điều không như ý mỗi ngày, và luôn vững tin vào tình yêu Chúa, dù phải chịu những khổ đau đắng cay tưởng như quá sức mình. Xin Mẹ giúp chúng con đứng thẳng như Mẹ bên thập giá, vui lòng chịu đau khổ vì Chúa và với Chúa, để cây thập giá của chúng con trổ sinh hoa trái dồi dào.

Hát bài Xin Vâng, sau đó dâng những cánh hoa màu ĐỎ

3. ĐỨC MARIA: CON NGƯỜI HẠNH PHÚC

Lời Chúa: Lc 1,39-45

NHD: Lạy Mẹ Maria, khi nghe đọc đoạn Tin Mừng vừa qua, chúng con thấy lòng mình rộn rã niềm vui. Bà Êlisabét và cả thai nhi trong lòng bà hân hoan vui sướng vì được Mẹ đến thăm và phục vụ. Còn Mẹ cũng mừng vui không kém. Môi Mẹ trào dâng lời ca Ngợi Khen bất hủ. Chúng con biết rằng đời Mẹ chẳng phải toàn màu hồng. Từ khi đón Đức Giêsu vào đời mình, Mẹ đã phải gánh chịu nhiều nỗi nhọc nhằn vất vả. Nhưng Mẹ vẫn giữ được bình an hạnh phúc ngay giữa những sóng gió của cuộc sống.

Bè A: Cùng với bà Êlisabét, chúng con ca ngợi Mẹ có phúc hơn mọi phụ nữ trên địa cầu (Lc 1,42). Mẹ có phúc vì Mẹ được Thiên Chúa tuyển chọn, để làm Mẹ chính Con Thiên Chúa nhập thể.

Bè B: Mẹ thật là một người mẹ vì Mẹ đã mang thai, đã sinh con và cho con bú mớm. Mẹ đã sinh ra Đấng tạo thành nên Mẹ. Mẹ trao sự sống cho chính Đấng ban sự sống. Nơi con người Đức Giêsu, có một phần máu thịt của Mẹ.

Bè A: Cùng với bà Êlisabét, chúng con ca ngợi Mẹ có phúc, vì mẹ đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những điều Ngài đã nói với Mẹ (Lc 1,45).

Bè B: Ông Dacaria đã không tin vào lời của thiên thần (Lc 1,20). Còn Mẹ, Mẹ đã tin rằng đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được (Lc 1,37).

Bè A: Cùng với Đức Giêsu, chúng con ca ngợi Mẹ. Mẹ có phúc vì đã có công sinh dưỡng Đức Giêsu, nhưng Mẹ còn có phúc hơn vì đã nghe và giữ lời Thiên Chúa (Lc 11,28).

Bè B: Đức Giêsu đã có lần nói rằng: Ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành, thì người ấy là Mẹ của Ngài (Lc 8,21). Như thế, chúng con biết rằng Mẹ được làm Mẹ gấp đôi, vì chẳng ai lắng nghe và thực thi ý Chúa bằng Mẹ.

NHD: Dù các sách Tin Mừng không nói đến nhưng chúng con tin rằng Mẹ là người đầu tiên được Đức Giêsu hiện ra sau khi Ngài sống lại. Có ai đồng hành với Đức Giêsu bằng Mẹ? Có ai chịu đau khổ nhiều vì Đức Giêsu như Mẹ? Chính vì thế Đấng phục sinh, trong lúc được hạnh phúc tràn trề, hẳn không thể nào không nhớ đến người mẹ yêu dấu của mình trước tiên, hiện đang sống trong cô quạnh. Khi Đức Giêsu bất ngờ hiện ra với Mẹ, tất cả mọi giọt lệ được lau khô, niềm vui chợt bừng lên chất ngất. Mẹ thấy mình quá ư hạnh phúc. Quả thật Thiên Chúa là Đấng tín trung. Mọi sự tưởng như sụp đổ, vậy mà bây giờ lại rực rỡ huy hoàng. Mẹ hạnh phúc vì biết rằng từ nay về sau, chẳng ai có thể phân cách Mẹ với Con của Mẹ nữa.

Chung: Lạy Mẹ Maria, nay Mẹ đang được hưởng hạnh phúc trọn vẹn trên trời, bên cạnh Chúa Giêsu Con yêu dấu của Mẹ. Từ nay, muôn thế hệ sẽ khen Mẹ diễm phúc, vì Đấng Toàn năng đã làm cho Mẹ biết bao điều cao cả (Lc 1,48-49). Xin Mẹ đừng quên chúng con đang phải chiến đấu ở đời, đối diện với bao hiểm nguy cạm bẫy. Những khi chán nản buồn phiền, xin cho con biết gọi tên Mẹ với tất cả niềm trìu mến thân thương.

Hát kinh Nữ Vương, sau đó dâng những đóa hoa VÀNG

Đọc chung:

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa,

xin gìn giữ nơi con quả tim của trẻ thơ

tinh tuyền và trong ngần như dòng suối.

Xin ban cho con quả tim đơn sơ,

mau quên những nỗi buồn phiền.

Một quả tim hào hiệp dám hiến thân,

dịu dàng để cảm thông.

Một quả tim trung thành và quảng đại,

không quên ơn, không báo oán.

Xin tạo cho con quả tim hiền từ và khiêm tốn,

yêu mà không mong được yêu lại,

hân hoan xóa mình đi

để Con của Mẹ có chỗ trong lòng người khác.

Một quả tim vĩ đại và bất khuất,

không khép lại trước những kẻ vô ơn,

không chán nản trước người lạnh nhạt.

Một quả tim khắc khoải

lo tìm vinh danh Chúa Giêsu Kitô,

quả tim mang vết thương vì yêu Ngài,

vết thương chỉ lành

khi được sống với Ngài trên trời. Amen.

Kết thúc: Hát bài ca Dâng Hiến cho Mẹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ tại Giáo xứ Mỹ Sơn
   25/05/2019 21:22

  Lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ tại Giáo xứ Mỹ Sơn

  Chiều thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, Cộng đoàn Dân Chúa hân hoan cử hành buổi dâng hoa và Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, Bổn mạng của Giáo khu Đức Mẹ Phù Hộ trong Giáo xứ, cũng là Bổn mạng của Tu hội Saledieng Donbosco của quý Cha đang coi sóc Giáo xứ.
  Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019
   23/05/2019 23:11

  Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019

  Ngày thứ Năm, 23 tháng 5 năm 2019, các Linh mục của Giáo hạt Lạng Sơn đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn để tham dự kỳ tĩnh tâm thường kỳ tháng 5. 
 • Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
   17/05/2019 10:15

  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

  Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   16/05/2019 22:09

  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức cha nhân kỷ niệm 13 năm ngày ngài được Toà Thánh bổ nhiệm làm Giám mục.
 • Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ
   16/05/2019 20:30

  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ

  Theo truyền thống đạo đức của Giáo Hội, nhất là tại Việt Nam, mỗi khi tháng Năm về, các giáo xứ đều tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những đoá hoa diễn tả tấm lòng của mỗi người con trong đại gia đình đức tin. Hòa chung tâm tình ấy, mỗi tuần trong tháng Hoa, Giáo xứ Thất Khê lại hân hoan cử hành những buổi tiến hoa thật sốt sắng, dâng lên Đức Mẹ những tâm tình con thảo yêu mến.
  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng
   15/05/2019 10:38

  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng

  Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong tháng hoa dâng Mẹ. Ngày 13/05 vừa qua, Cha xứ cùng quý Cha phó dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima là Bổn mạng Giáo khu Fatima tại giáo xứ Mỹ Sơn. 
 • Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ
   14/05/2019 21:09

  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ

  Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Gia trưởng, Hiền mẫu, Hội Monica, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động.
  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành
   14/05/2019 08:01

  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành

  Chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 5 năm 2019, đoàn của Tòa Giám mục Lạng Sơn do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri dẫn đầu đã đến Chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn để thăm viếng và chúc mừng Đại lễ Phật đản.
 • Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng
   12/05/2019 21:21

  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Hòa cùng với bầu khí Phụng vụ của toàn thể Giáo hội trong Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành – Ngày Quốc tế cầu nguyện cho ơn Thiên triệu,12/5/2019, gần 250 bạn Lễ Sinh thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để mừng lễ và tham dự ngày gặp gỡ Lễ Sinh thường niên của Giáo phận.
  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"
   12/05/2019 20:41

  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"

  Vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng luôn là lời mời gọi và cũng là cánh cửa mở rộng cho các Bạn Trẻ tâm huyết với sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội.Trong 2 mùa tuyển sinh vừa qua, gần 50 Bạn Trẻ khắp nơi đáp lời kêu gọi của Chủ Chăn Giáo phận, đã đến khám phá, và 18 Bạn đã quyết định ở lại, hiện đang được đào luyện tại Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu của Giáo phận...

 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
 • Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
 • Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
 • Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”
  Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng
   08/04/2019 05:01

  Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng

  Nhân dịp Đài Chân Lý Á Châu mừng kỷ niệm 50 năm Loan Báo Tin Mừng 11/4/1969 – 11/4/2019, Ban Việt ngữ – Đài Chân lý Á châu đã có cuộc phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Thành viên Bộ Truyền thông Toà Thánh và Thành viên Ban Quản trị FABC-OSC.
 • Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan
   06/04/2019 10:11

  Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan

  Ngày 21/10/2017, lần đầu tiên giáo phận Milano của Ý gửi các linh mục “hồng ân đức tin” đến Cuba. Đó là các cha Adriano Valagussa, Marco Pavan, và cha Ezio Borsani.
  Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng
   03/04/2019 20:11

  Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng

  Trong dụ ngôn các thợ làm vườn nho (xem Mt 20:1-15) Đức Giê-su mời gọi mọi tín hữu, bất luận là ai, vào làm việc trong vườn nho của Ngài. Và với lệnh truyền gởi tới mọi phần tử của Hội Thánh trước khi về trời, Ngài còn khẳng định vườn nho đó chính là toàn thể nhân loại sinh sống trên khắp mặt đất này, với tất cả sự đa diện muôn mầu muôn vẻ của nó.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập48
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm40
 • Hôm nay6,005
 • Tháng hiện tại215,642
 • Tổng lượt truy cập2,065,402
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây