Suy niệm Tháng Hoa

Thứ tư - 08/05/2019 06:01 248 0
Mẹ thật là một người mẹ vì Mẹ đã mang thai, đã sinh con và cho con bú mớm. Mẹ đã sinh ra Đấng tạo thành nên Mẹ. Mẹ trao sự sống cho chính Đấng ban sự sống. Nơi con người Đức Giêsu, có một phần máu thịt của Mẹ.
Suy niệm Tháng Hoa
Mở đầu bằng một bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần

1. ĐỨC MARIA: CON NGƯỜI CẦU NGUYỆN

Lời Chúa: Luca 2,41-51

Người hướng dẫn (NHD): Lạy Mẹ Maria, qua các sách Tin Mừng, chúng con biết chắc Mẹ là người yêu thích cầu nguyện. Khi chúng con thấy Chúa Giêsu say sưa cầu nguyện vào ban đêm, dù cả ngày Ngài đã vất vả với đám đông dân chúng, chúng con hiểu rằng cầu nguyện là một thói quen Ngài được tập từ nhỏ, ngay từ khi bập bẹ những tiếng nói đầu tiên trên gối Mẹ. Chắc chắn Mẹ đã góp phần không nhỏ trong việc huấn luyện đời sống cầu nguyện của Chúa Giêsu, Người Thầy dạy chúng con cầu nguyện.

Khi thiên thần đến báo tin Thiên Chúa chọn Mẹ làm Mẹ Đấng Cứu Thế, lúc đó Mẹ đang làm gì? Tin Mừng Luca chẳng nói đến điều đó, nhưng chúng con nghĩ là Mẹ đang cầu nguyện. Chính lúc Mẹ gặp gỡ Thiên Chúa sâu nhất, chính lúc Mẹ muốn dâng hiến đời mình cho Ngài, thì đó là giây phút thích hợp nhất để Thiên Chúa ngỏ lời với Mẹ. Tiếng của Ngài vang lên từ trong lòng Mẹ, Mẹ đã nghe được tiếng đó, và Mẹ đã chẳng chối từ, chấp nhận buông đời mình cho Chúa dẫn đưa, để mình thành khí cụ cho Ngài sử dụng. Cám ơn Mẹ đã dạy chúng con biết thế nào là cầu nguyện. Cầu nguyện không phải là nói nhiều, nhưng đúng hơn là nghe nhiều, và sau đó sống điều mình đã nghe.

Bè A: Lạy Mẹ Maria, chúng con thấy mình khó cầu nguyện, khó giữ lòng mình lặng lẽ, giữa những ồn ào bon chen của cuộc sống.

Bè B: Cuộc sống như một cuộc đấu tranh gay gắt, để kiếm miếng cơm manh áo cho gia đình. Vật chất lúc nào cũng muốn chiếm vị trí hàng đầu, đẩy những gì là đạo đức thiêng liêng xuống hàng thứ yếu.

Bè A: Hơn nữa, trong cuộc sống, có những lúc chúng con gặp khó khăn. Có những biến cố xảy đến làm chúng con chao đảo.

Bè B: Chúng con chẳng hiểu tại sao Chúa lại để cho chuyện đó xảy ra, và đôi khi chúng con thấy đức tin của mình bị tê liệt.

Bè A: Đoạn Tin Mừng chúng con vừa đọc đem lại cho chúng con nhiều an ủi, vì Mẹ cũng chẳng hiểu lời Đức Giêsu nói với Mẹ, khi Ngài lên mười hai tuổi.

Bè B: Mẹ không hiểu nhưng Mẹ chẳng coi thường hay gạt đi. Trái lại Mẹ đã giữ kỹ mọi lời ấy trong trái tim của Mẹ. (Lc 2,51)

Bè A: Mẹ giữ kỹ bởi vì Mẹ tin rằng rồi có ngày mình sẽ hiểu. Mầu nhiệm Đức Giêsu thật quá cao vời, khiến Mẹ cảm thấy chẳng thể nào múc cạn.

Bè B: Bây giờ thì chúng con biết là Mẹ có một trái tim cầu nguyện. Trong trái tim ấy, Mẹ cất giữ bao lời nói và việc làm của Thiên Chúa. Mẹ giữ kỹ vì Mẹ thích suy niệm, để tiến sâu hơn vào mầu nhiệm khôn dò.

NHD: Lạy Mẹ yêu dấu, hình ảnh cuối cùng mà Tân Ước ghi lại về Mẹ là hình ảnh Mẹ cầu nguyện cùng với các tông đồ của Chúa Giêsu (Cv 1,14). Mẹ chẳng những là Mẹ của Gioan, nhưng còn là Mẹ của những môn đệ khác, vì họ cũng là anh em của Chúa Giêsu. Sự hiện diện của Mẹ trên căn lầu này đã đem lại cho mọi người sự nâng đỡ của tình mẫu tử. Hơn nữa, nó còn góp phần tạo nên bầu khí cầu nguyện để chờ đón Thánh Thần Cha hứa ban. Chúng con thích chiêm ngắm Mẹ cầu nguyện ở giữa Hội Thánh yếu ớt, bé nhỏ như một mầm non mới nhú, và bị đe dọa tư bề.

Chung: Hôm nay, chúng con cũng muốn Mẹ ở lại trong gia đình chúng con, cùng cầu nguyện với chúng con và cho chúng con. Hôm nay, chúng con cũng muốn Mẹ dạy chúng con cầu nguyện, và đưa chúng con đến với Chúa Giêsu Con Mẹ. (thinh lặng một chút).

Hát bài ca Magnificat, sau đó dâng những đóa hoa màu TRẮNG.

2. ĐỨC MARIA: CON NGƯỜI SUỐT ĐỜI XIN VÂNG

Lời Chúa: Ga 19,25-27

NHD: Lạy Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu và Mẹ chúng con. Chúng con chiêm ngắm sự can đảm của Mẹ, khi Mẹ theo Đức Giêsu đến tận núi Sọ. Mẹ trở thành người môn đệ trung tín, dám đi với Đức Giêsu trên mọi nẻo đường, kể cả những nẻo đường đầy máu và nước mắt. Chúng con chiêm ngắm Mẹ đứng bên thập giá Đức Giêsu, và chúng con như nếm được nỗi quặn đau của Mẹ. Chúng con hiểu rằng mọi nỗi đau của Đức Giêsu cũng là của Mẹ, và tuy Mẹ không bị đóng đinh, nhưng thực sự Mẹ đã được đưa lên thập giá cùng với Con của mình.

Chung: Cám ơn Mẹ đã nhận lời Đức Giê su để trở nên Mẹ chúng con. Chúng con ước ao được diễm phúc như thánh Gioan, đón Mẹ vào nhà mình, vào đời mình.

NHD: Lạy Mẹ Maria, chúng con tự hỏi Mẹ nghĩ gì khi đứng dưới chân thập giá. Mẹ có hiểu tại sao Con của Mẹ phải chết một cách bất công như vậy không. Có thể Mẹ chẳng hiểu được hết ý định nhiệm mầu của Thiên Chúa. Dường như những lời thiên thần nói lúc Truyền Tin chẳng ứng nghiệm mấy! Nhưng lời tiên tri đau xót của cụ Simêon lại như đang được thực hiện. Thật khó biết bao khi phải nói tiếng Xin vâng trong lúc này. Từ tiếng Xin vâng đầu tiên cách đây hơn ba mươi năm, đến tiếng Xin vâng ở núi Sọ, Mẹ đã đi qua một đoạn đường dài với bao lần Xin vâng khác.

Bè A: Khi bắt đầu nói tiếng Xin vâng là Mẹ bắt đầu lên đường, bước vào cuộc phiêu lưu bất ngờ của niềm tin phó thác.

Bè B: Mẹ đã để cho Thiên Chúa làm chủ đời mình, chấp nhận hy sinh những dự tính tốt đẹp của mình, để đón lấy dự tính của Thiên Chúa.

Bè A: Mẹ xin vâng để mau mắn lên đường phục vụ bà Êlisabét. Mẹ xin vâng với những lúng túng khi không có chỗ trọ ở Bêlem.

Bè B: Mẹ xin vâng khi đang đêm phải đem Con trốn qua Ai Cập. Mẹ xin vâng với nước mắt khi lạc Con trong đền thờ. Những tiếng Xin vâng đầy can đảm ấy đã chuẩn bị cho tiếng Xin vâng dưới chân thập giá.

Chung: Xin Mẹ giúp chúng con biết nói tiếng Xin vâng trong mọi lúc, biết đón nhận những điều không như ý mỗi ngày, và luôn vững tin vào tình yêu Chúa, dù phải chịu những khổ đau đắng cay tưởng như quá sức mình. Xin Mẹ giúp chúng con đứng thẳng như Mẹ bên thập giá, vui lòng chịu đau khổ vì Chúa và với Chúa, để cây thập giá của chúng con trổ sinh hoa trái dồi dào.

Hát bài Xin Vâng, sau đó dâng những cánh hoa màu ĐỎ

3. ĐỨC MARIA: CON NGƯỜI HẠNH PHÚC

Lời Chúa: Lc 1,39-45

NHD: Lạy Mẹ Maria, khi nghe đọc đoạn Tin Mừng vừa qua, chúng con thấy lòng mình rộn rã niềm vui. Bà Êlisabét và cả thai nhi trong lòng bà hân hoan vui sướng vì được Mẹ đến thăm và phục vụ. Còn Mẹ cũng mừng vui không kém. Môi Mẹ trào dâng lời ca Ngợi Khen bất hủ. Chúng con biết rằng đời Mẹ chẳng phải toàn màu hồng. Từ khi đón Đức Giêsu vào đời mình, Mẹ đã phải gánh chịu nhiều nỗi nhọc nhằn vất vả. Nhưng Mẹ vẫn giữ được bình an hạnh phúc ngay giữa những sóng gió của cuộc sống.

Bè A: Cùng với bà Êlisabét, chúng con ca ngợi Mẹ có phúc hơn mọi phụ nữ trên địa cầu (Lc 1,42). Mẹ có phúc vì Mẹ được Thiên Chúa tuyển chọn, để làm Mẹ chính Con Thiên Chúa nhập thể.

Bè B: Mẹ thật là một người mẹ vì Mẹ đã mang thai, đã sinh con và cho con bú mớm. Mẹ đã sinh ra Đấng tạo thành nên Mẹ. Mẹ trao sự sống cho chính Đấng ban sự sống. Nơi con người Đức Giêsu, có một phần máu thịt của Mẹ.

Bè A: Cùng với bà Êlisabét, chúng con ca ngợi Mẹ có phúc, vì mẹ đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những điều Ngài đã nói với Mẹ (Lc 1,45).

Bè B: Ông Dacaria đã không tin vào lời của thiên thần (Lc 1,20). Còn Mẹ, Mẹ đã tin rằng đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được (Lc 1,37).

Bè A: Cùng với Đức Giêsu, chúng con ca ngợi Mẹ. Mẹ có phúc vì đã có công sinh dưỡng Đức Giêsu, nhưng Mẹ còn có phúc hơn vì đã nghe và giữ lời Thiên Chúa (Lc 11,28).

Bè B: Đức Giêsu đã có lần nói rằng: Ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành, thì người ấy là Mẹ của Ngài (Lc 8,21). Như thế, chúng con biết rằng Mẹ được làm Mẹ gấp đôi, vì chẳng ai lắng nghe và thực thi ý Chúa bằng Mẹ.

NHD: Dù các sách Tin Mừng không nói đến nhưng chúng con tin rằng Mẹ là người đầu tiên được Đức Giêsu hiện ra sau khi Ngài sống lại. Có ai đồng hành với Đức Giêsu bằng Mẹ? Có ai chịu đau khổ nhiều vì Đức Giêsu như Mẹ? Chính vì thế Đấng phục sinh, trong lúc được hạnh phúc tràn trề, hẳn không thể nào không nhớ đến người mẹ yêu dấu của mình trước tiên, hiện đang sống trong cô quạnh. Khi Đức Giêsu bất ngờ hiện ra với Mẹ, tất cả mọi giọt lệ được lau khô, niềm vui chợt bừng lên chất ngất. Mẹ thấy mình quá ư hạnh phúc. Quả thật Thiên Chúa là Đấng tín trung. Mọi sự tưởng như sụp đổ, vậy mà bây giờ lại rực rỡ huy hoàng. Mẹ hạnh phúc vì biết rằng từ nay về sau, chẳng ai có thể phân cách Mẹ với Con của Mẹ nữa.

Chung: Lạy Mẹ Maria, nay Mẹ đang được hưởng hạnh phúc trọn vẹn trên trời, bên cạnh Chúa Giêsu Con yêu dấu của Mẹ. Từ nay, muôn thế hệ sẽ khen Mẹ diễm phúc, vì Đấng Toàn năng đã làm cho Mẹ biết bao điều cao cả (Lc 1,48-49). Xin Mẹ đừng quên chúng con đang phải chiến đấu ở đời, đối diện với bao hiểm nguy cạm bẫy. Những khi chán nản buồn phiền, xin cho con biết gọi tên Mẹ với tất cả niềm trìu mến thân thương.

Hát kinh Nữ Vương, sau đó dâng những đóa hoa VÀNG

Đọc chung:

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa,

xin gìn giữ nơi con quả tim của trẻ thơ

tinh tuyền và trong ngần như dòng suối.

Xin ban cho con quả tim đơn sơ,

mau quên những nỗi buồn phiền.

Một quả tim hào hiệp dám hiến thân,

dịu dàng để cảm thông.

Một quả tim trung thành và quảng đại,

không quên ơn, không báo oán.

Xin tạo cho con quả tim hiền từ và khiêm tốn,

yêu mà không mong được yêu lại,

hân hoan xóa mình đi

để Con của Mẹ có chỗ trong lòng người khác.

Một quả tim vĩ đại và bất khuất,

không khép lại trước những kẻ vô ơn,

không chán nản trước người lạnh nhạt.

Một quả tim khắc khoải

lo tìm vinh danh Chúa Giêsu Kitô,

quả tim mang vết thương vì yêu Ngài,

vết thương chỉ lành

khi được sống với Ngài trên trời. Amen.

Kết thúc: Hát bài ca Dâng Hiến cho Mẹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   14/05/2020 06:49

  Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020
   25/04/2020 05:52

  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 05 CN tuần từ 26/4-03/5/2020, Tuần III Phục Sinh A
 • Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19
   23/04/2020 05:16

  Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19

  Theo chương trình quốc gia hành động chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/4/2020, tuyệt đại đa số các tỉnh thành đã chấm dứt việc “cách ly xã hội”, dần trở lại sinh hoạt bình thường, với sự cảnh giác tối đa đề phòng dịch bệnh có thể quay lại. Trước tình hình mới này, Văn phòng TGM chuyển ý ĐGM.GP qua Thông báo số 4 như sau:
  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020
   18/04/2020 08:15

  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 04 CN tuần từ 19/4-26/4/2020, Tuần II Phục Sinh A
 • Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"
   11/04/2020 22:41

  Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"

  "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14.27)
  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

 • Việc cứu trợ Covid-19: không được bỏ bất kỳ ai lại đằng sau
   22/04/2020 21:43

  Việc cứu trợ Covid-19: không được bỏ bất kỳ ai lại đằng sau

  Caritas đang kêu gọi các chính phủ, ủng hộ những người dễ bị tổn thương cũng như kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế không được dừng lại hay giảm bớt giữa đại dịch bùng phát Covid -19 chưa từng có. Chúng ta không được bỏ quên những người dễ bị tổn thương nhất.
  Caritas Quốc Tế Thiết Lập Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Coronavirus
   21/04/2020 06:01

  Caritas Quốc Tế Thiết Lập Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Coronavirus

  Tổ chức Caritas quốc tế, cùng với 160 Caritas quốc gia, tham gia việc thành lập một ngân quỹ trợ giúp các nạn nhân đại dịch Covid-19, trong khuôn khổ một dự án cho Đức Thánh cha Phanxicô đề xướng.
 • Thư Kêu Gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh
   10/04/2020 21:57

  Thư Kêu Gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

  "Tôi kêu gọi tất cả tín hữu Công giáo Việt Nam, tôi cũng ước mong mọi thành phần xã hội Việt Nam, hãy làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ những người đang gặp thử thách gian nan vì trận đại dịch đầy thách đố này".
  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
 • Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
 • Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
 • Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.

 • Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa
   21/05/2020 18:42

  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa

  Khi hưởng ứng tinh thần Laudato Si' chúng ta không chỉ dừng lại ở nỗ lực củng cố và bảo vệ môi trường thiên nhiên mà thôi nhưng còn được mời gọi đi sâu vào “nguồn gốc nhân bản của cuộc khủng hoảng sinh thái” (Ls, số 101)
  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần
   21/05/2020 18:42

  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào.
 • Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan
   17/05/2020 19:30

  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

  Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.
  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện
   08/05/2020 11:53

  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện

  Câu chuyện được kể từ một sơ trực tiếp trên cánh đồng truyền giáo và chứng kiến những việc lạ lùng Thiên Chúa làm như những ngày đầu của Công vụ Tông đồ. Mục Vui bước Tin Mừng là kết quả sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
 • Covid-19 và Truyền Giáo
   06/05/2020 12:16

  Covid-19 và Truyền Giáo

  Cùng chung số phận và cùng chia sẻ những vấn đề của con người, Giáo Hội không bao giờ cho phép mình đứng ngoài những khó khăn, vất vả, những băn khoăn, thao thức, những lo âu, khắc khoải, cũng như những cố gắng, phấn đấu của cộng đồng nhân loại.
  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ
   04/05/2020 19:54

  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ

  Làm thế nào để phát triển ơn gọi truyền giáo trong một giáo xứ là mối bận tâm đang được đặt ra cho công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Việc phát triển này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của mỗi giáo xứ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội. Do đó, giáo xứ trở thành hạt nhân cơ bản giúp phát triển ơn gọi truyền giáo cách hiệu quả và bền vững.
 • Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay
   19/04/2020 11:15

  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay

  Người Ki-tô hữu luôn là người tiên phong trong đời sống thường ngày bằng các việc làm thiết thực hữu hiệu nhất, mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên như những nhân chứng sống của Đức Ki-tô trong thời đại mới.
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập43
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm32
 • Hôm nay8,557
 • Tháng hiện tại213,643
 • Tổng lượt truy cập5,793,304
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Lễ Chúa Thăng Thiên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây