Hoa con dâng Mẹ không hương sắc mầu

Thứ tư - 08/05/2019 10:54 189 0
Cả một vườn hoa của Chúa rộng lớn, bát ngát, bao la, vô tận cùng, ngoài kia, nào là hoa hướng dương, đại đóa, cẩm chướng, huệ, lan, cúc, đào, panse, mồng gà, quỳnh, hồng, thược dược, mẫu đơn, và cả hàng ngàn loại hoa khác thật đẹp đẽ mà con không được biết hết tên của chúng. Mỗi một loài hoa Chúa ban cho chúng có mầu sắc và hương thơm thật đẹp lạ đẹp lùng.
Hoa con dâng Mẹ không hương sắc mầu
Mẹ Maria Hiền Mẫu yêu dấu của con ơi!

Cả một vườn hoa của Chúa rộng lớn, bát ngát, bao la, vô tận cùng, ngoài kia, nào là hoa hướng dương, đại đóa, cẩm chướng, huệ, lan, cúc, đào, panse, mồng gà, quỳnh, hồng, thược dược, mẫu đơn, và cả hàng ngàn loại hoa khác thật đẹp đẽ mà con không được biết hết tên của chúng. Mỗi một loài hoa Chúa ban cho chúng có mầu sắc và hương thơm thật đẹp lạ đẹp lùng. Con cũng có rất nhiều cơ hội được ngắm chúng hay ngửi được mùi thơm của chúng. Vì thường vào mỗi sáng hay vào một dịp Lễ nào đó, rất thường con thấy người người đi ra cắt để đem chúng ra chợ bán, để dâng cúng chúng vào các Nhà Thờ, Chùa, hay chưng chúng vào những cửa tiệm lớn, nhà hàng, hoặc tại nhà của người ta. Tại sao con được biết nếu Mẹ hỏi!? Sở dĩ con được biết là vì con nghe người ta đến cắt chúng và nói chuyện với nhau như vậy! 

Còn con ư! Con chẳng biết Chúa sinh ra con trên đời này để làm gì nữa Mẹ ơi! Vì hoa con chắc vô duyên lắm hay sao đó! Mà con chỉ thấy người ta cũng đem con đi cùng khắp đến tất cả những nơi trên mà anh chị em của con được đi, nhưng con chỉ được đi một lần trong một năm, mà chỉ vào dịp Tết Nguyên Đán mà thôi! Vì con là hoa Mai Mẹ ạ! Mẹ có thấy hoa con tầm thường lắm hay không!? Còn con tự nhìn con và so sánh với tất cả anh chị em của con thì con thấy con chẳng đẹp đẽ tí nào cả! Hương thơm thì cũng chẳng có! Mầu sắc hoa con thì cũng chẳng có gì là đặc biệt, chắc tại vậy mà con trở thành vô duyên và được ít người thưởng thức phải không thưa Mẹ!?

Đó là tư tưởng còn chưa được trưởng thành của con khi còn non trẻ, nhưng theo thời gian thì nay con đã trưởng thành, và Thiên Chúa đã ban cho con sự hiểu biết thật rõ ràng, vì sao Chúa lại cho con là hoa Mai mà không là hoa nào khác? Có phải chuyện thường tình khi còn nhỏ thì tất cả chúng con hay ganh tị nhau về hình dáng, mầu sắc, và hương thơm, và hay làm dáng để cùng khoe với anh chị em mình, xem mình là ai đây!?? Bởi thế mà hoa nào cũng ráng vươn mình lên cho cao vào mỗi buổi sáng của bình minh. Tất cả đều ráng trổ chân mình lên cho thật cao, ngoi lên cho hết sức của mình, để tất cả anh chị em phải công nhận rằng là mình đẹp!? Còn những anh chị em nào có tánh tự ti mặc cảm thì cũng ráng hết sức để tiết ra cho được những mùi thơm để thách thức cùng với những hoa đẹp nhưng không có được hương thơm. Những anh chị em con, cho đến ngày hôm nay, có chị thì đã ra đi lâu lắm rồi! Vì sức thì Chúa ban cho có giới hạn nhưng đã tự huỷ mình vì không lượng sức mình, và vì quá kiêu ngạo, nên đã tử trước khi thời hạn của mình!? Còn có chị thì vì tham lam quá độ đã thay vì sống trong miếng đất đầy đủ của mình, nhưng không, chị đã lấn chân qua phần đất không phải của chị, nên đã chết vì phân bón quá nóng và quá nhiều chất lượng, chị chịu không nổi và cũng phải ra đi trước thời hạn của mình!? Mẹ có biết cho đến ngày hôm nay tình trạng tranh dành đất đai và nước để sống, vẫn còn là tình trạng xâm lăng không có ngày chấm dứt, và như thế thì tình trạng chết non chết yểu vẫn luôn là lý do chính, và là kết quả của sự sống tranh dành không có ngày được bình an, là thế không thưa Mẹ!???

Nghĩ cho cùng thì thân phận của con lại được bình an và hạnh phúc nhất Mẹ ạ! Vì con được Chúa ban cho sống trên một mảnh đất thật mầu mỡ thật đầy đủ với những gì mà hoa Mai con cần. Nếu con biết sống bình an và chấp nhận những gì Chúa ban cho, thì con vẫn mãi sống để cảm tạ Thiên Chúa là Đấng Công Minh Chính Trực vô cùng. Ngài là Tình Yêu và là Ánh Sáng giúp cho chúng con sống. Mỗi một loài hoa đều có mang một sắc thái đặc biệt riêng. Mỗi một loài hoa có mang một ý nghĩa sống riêng của chúng và mục đích riêng, mà tuỳ ở chúng con biết tự khai phá, để mang lợi ích chung cho đời và cho người. 

Mà cuộc đời của mỗi loài hoa chúng con đây, không phải tất cả các anh các chị đều hiểu được cái mục đích chính là tại sao mình lại có mặt trên trái đất này đâu! Phải không thưa Mẹ!? Để hiểu được mục đích sống ở đời này để làm gì thì các anh các chị trước nhất phải biết đến Đấng Toàn năng đã tác tạo ra chúng. Kế đến phải hiểu được Đấng ấy và Tình Yêu của Ngài đã luôn ban cho ta. Thì mới hy vọng các anh các chị đón lấy những gì Chúa ban cho hằng ngày là thiết yếu là quá đầy đủ, để còn biết tôn thờ, cảm tạ, và tôn vinh Ngài. Hiểu được thế, thì thưa Mẹ, chuyện thương yêu lẫn nhau là chuyện hy hữu và nên thực hành, để thế giới mới luôn sống trong yêu thương, chia sẻ, và hoà bình. Để thế giới mới không còn chiến tranh, hận thù, chia rẽ, và chết chóc. 
 
 
Lạy Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình của chúng con ơi!

Xin thương ban cho tất cả chúng con là con cái hư hỏng của Mẹ, được một cuộc sống bình an, luôn được Mẹ che chở giữ gìn, để một ngày rất gần chúng con sẽ được Mẹ thương mà bênh vực cho chúng con Trước Toà Thiên Chúa. Bởi cuộc đời này thì chóng qua, chóng tàn, và chóng hư nát. Chỉ có mọi sự trên Trời mới là mãi mãi và vô cùng mà thôi. 

Lạy Mẹ Maria! Tuy dù chúng con biết Chúa nhưng lại quá u mê những gì thuộc về trần gian này! Nên đã bị mù loà trước những cám dỗ, trước những sự dụ dỗ quy mô mà chúng quỷ đã lùa chúng con vào. Xin Mẹ đừng để chúng con phải sống xa Mẹ, dù là phút giây ngắn ngủi, cũng đủ làm mất linh hồn đời đời của chúng con. Xin Mẹ giúp chúng con bằng cách cấy những Giới Răn của Chúa trong tâm hồn và tấm lòng của chúng con. Hai Giới Răn quan trọng và rất cần thiết cho linh hồn của chúng con là Trước Kính Mến Một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự, hết linh hồn, và hết trí khôn; sau lại yêu người như mình ta vậy! Xin ban và nhắc nhở cho chúng con biết luôn dùng đến Bửu Bối quý giá của Mẹ là "Chuỗi Mân Côi" để khai trừ tất cả tà ma và sự dữ. Chúng quỷ sẽ phải tránh và than khóc thảm thiết vô cùng lắm! Chúng sẽ phải run giùng, sợ hãi, la hét dữ dội, khi chúng con đọc lên những câu kinh Mân Côi, để quyền phép của Mẹ sẽ đạp đầu, trừ diệt, và đẩy chúng thật xa đến tận đáy của Hoả Ngục, nơi mà chúng phải ở đó đời đời kiếp kiếp. Nơi mà xưa kia chúng đã bị Thiên Chúa giáng phạt vì mắc tội Kiêu Ngạo. Chúng đã dám ngang nhiên thách thức với Thiên Chúa là Đấng đầy quyền năng đã hằng có và hằng trị muôn đời. Chúng đã dám coi thường Thiên Chúa mà đòi cho bằng thì có phải chúng đã không biết tự lượng sức của mình, thưa phải không Mẹ Nhân Lành của chúng con ơi! Và có phải đó là tất cả những gì mà quỷ ma đang làm trong chúng con, là luôn đem tiền tài, danh vọng, quyền hành, và xác thịt, mà chiếm lấy linh hồn của chúng con. Và vì lòng tham mà chúng con đã không còn nhớ đến Chúa, chúng con đã cố tình lãnh đạm, thờ ơ, với tình yêu diệu vợi của Thiên Chúa, mà làm cho Chúa Con Giêsu đã phải gánh lấy bao tội lỗi của chúng con. Chúa con Giêsu của Mẹ đã vì yêu chúng con mà hy sinh chết trên Thập Giá và Ngài đã Sống Lại để chẳng những tha tội cho chúng con và còn để mang chúng con đến Nước Chúa sống một cuộc sống lành thánh bên Thiên Chúa Cha, Chúa Con Giêsu, Chúa Thánh Thần, tất cả các Thánh, cùng cả Triều Thần Đạo Binh Thiên Quốc. 

Ước gì chúng con khi còn sống trên trần gian này, luôn được tắm gội những ơn đức của Mẹ Maria là Xin Vâng với Thánh Ý Chúa, Ngoan hiền và biết kính sợ Thiên Chúa, giữ Giới Răn của Ngài, Khiêm Nhường, Nhịn Nhục, Hy Sinh, Nhường nhịn, Bác Ái, luôn Tha Thứ cho anh chị em mình, và lần chuỗi Mân Côi để được Mẹ bảo ban, bảo bọc, và bảo toàn linh hồn chúng con luôn mãi. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập54
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm49
 • Hôm nay13,628
 • Tháng hiện tại83,747
 • Tổng lượt truy cập4,177,366
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây