Động đất hé lộ ngày Chúa Jesus chịu đóng đinh - các nhà nghiên cứu tin điều đó

Thứ năm - 11/04/2019 22:11 385 0
Một bản in thạch bản năm 1849 của Currier và Ives có thể hiện sự náo loạn xung quanh việc đóng đinh Chúa Jesus. Các nhà địa chất nói sự kiện lịch sử đó có thể đã xảy ra vào ngày 3 tháng 4 năm 33, trên cơ sở phân tích các bản ghi địa chấn.
Động đất hé lộ ngày Chúa Jesus chịu đóng đinh - các nhà nghiên cứu tin điều đó

Họ nói việc phân tích hoạt động địa chấn ở Biển Chết chỉ ra là thứ sáu ngày 3 tháng 4 năm 33

Một bản in thạch bản năm 1849 của Currier và Ives có thể hiện sự náo loạn xung quanh việc đóng đinh Chúa Jesus. Các nhà địa chất nói sự kiện lịch sử đó có thể đã xảy ra vào ngày 3 tháng 4 năm 33, trên cơ sở phân tích các bản ghi địa chấn.

Các nhà địa chất nói rằng Chúa Jesus, như đã mô tả trong sách Tân Ước, có khả năng rất cao bị đóng đinh vào thứ 6 ngày 3 tháng 4 năm 33.

Lần nghiên cứu mới đây, đăng trên tạp chí địa chất quốc gia IGR, tập trung vào hoạt động địa chấn tại vùng Biển Chết, nằm cách Jerusalem 13 dặm. Phúc âm Matthew chương 27 có đề cập đến một trận động đất xảy ra vào lúc Chúa Jesus chịu đóng đinh như sau:

“Chúa Jesus đã kêu lớn thêm một tiếng nữa rồi trút hơi thở cuối cùng. Ngay lúc đó, tấm màn trong đền thờ bị xé ra làm hai từ trên xuống dưới. Mặt đất rung chuyển, những tảng đá tách ra và các cửa ngôi mộ đều mở”

Để phân tích hoạt động địa chấn trong vùng, nhà địa chất Jefferson Williamsthuộc viện Siêu Âm Địa-vật lý và các cộng sự Markus Schwab và Achim Brauer thuộc trung tâm nghiên cứu của Đức về khoa học địa hìnhđã nghiên cứu 3 lõi địa chất từ bờ biển Ein Gedi Spa nằm kế cận Biển Chết.
Phân tích các lớp lắng đọng trầm tích hàng năm đã cho thấy có ít nhất 2 trận động đất lớn đã làm ảnh hưởng đến lõi địa chất ở đây: Một trận động đất quy mô lớn xảy ra vào năm thứ 31 trước Công Lịch và một sự kiện địa chấn xảy ra vào khoảng từ năm 26 và 36 sau công nguyên.
William nói “Sự kiện địa chấn thứ 2 xảy ra vào những năm mà Phong-xi-o Phi-la-to (Pontius Pilate) làm tổng trấn miền Giu-đê-a (Judea) và sự kiện địa chấn này xảy ra khi trận động đất trong Phúc Âm Matthew bị gò ép theo lich sử”.
“Thứ và ngày về cuộc khổ nạn (thứ 6 tuần thánh) đã được biết ở một mức độ khá chính xác” Ông nói “thế nhưng vào năm nào thì đến giờ vẫn còn là câu hỏi”.
Về những bút tích liên quan đến cuộc khổ nạn, Williams trích dẫn 1 bài báo Natural của Colin Humphreys và Graeme Waddington và tổng hợp thành quả của họ như sau:

Dựa vào các dữ liệu về lịch Do Thái và các tính toán thiên văn học, thì theo các nhà nghiên cứu, ngày có khả năng và ăn khớp nhất chính là thứ 6 ngày 3 tháng 4 năm 33 chính là ngày Chúa Jesus chịu chết.
Riêng về dữ liệu động đất thì Williams và các cộng sự xác nhận rằng hoạt động địa chất kết hợp với cuộc khổ nạn có thể xem như: (1)một trận động đất xảy ra trước hay sau cuộc khổ nạn được tác giả phúc âm Mat-thêu “mượn” làm hiệu ứng. (2)Một trận động đất nhỏ xảy ra vào khoảng thởi gian từ năm 26 đến năm 36 với năng lượng đủ để làm biến dạng các lớp trầm tích ở Ein Gedi nhưng không đủ năng lượng để tạo ra một ấn tượng để ghi chép thêm vào kinh thánh.
Nếu khả năng thứ hai là đúng, điều đó có nghĩa là việc ghi chép về một trận động đất trong phúc âm Mat-thêu là một loại mô tả biểu trưng về hiện tượng.
Williams vẫn đang tìm hiểu về một khả năng tự nhiên khác xảy ra có liên quan đến cuộc khổ nạn-Sự tối đen.
3 trong 4 sách phúc âm có ghi lại bóng tối bao phủ từ trưa tới 3 giờ chiều sau cuộc khổ nạn. Bóng tối đó có thể là do bão bụi, ông cho rằng như thế.
Williams đang xem xét nếu có một bão bụi lắng đọng trong lớp trầm tích vào cùng thời điểm động đất xảy ra trong vùng Jerusalem trong suốt nửa đầu thế kỷ thứ nhất.

Nguồn : http://www.nbcnews.com/id/47555983/ns/technology_and_science-science/t/quake-reveals-day-jesus-crucifixion-researchers-believe/#.VRn0ouaUeNB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập113
 • Máy chủ tìm kiếm20
 • Khách viếng thăm93
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại457,643
 • Tổng lượt truy cập10,162,431
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây