Động đất hé lộ ngày Chúa Jesus chịu đóng đinh - các nhà nghiên cứu tin điều đó

Thứ năm - 11/04/2019 22:11 108 0
Một bản in thạch bản năm 1849 của Currier và Ives có thể hiện sự náo loạn xung quanh việc đóng đinh Chúa Jesus. Các nhà địa chất nói sự kiện lịch sử đó có thể đã xảy ra vào ngày 3 tháng 4 năm 33, trên cơ sở phân tích các bản ghi địa chấn.
Động đất hé lộ ngày Chúa Jesus chịu đóng đinh - các nhà nghiên cứu tin điều đó

Họ nói việc phân tích hoạt động địa chấn ở Biển Chết chỉ ra là thứ sáu ngày 3 tháng 4 năm 33

Một bản in thạch bản năm 1849 của Currier và Ives có thể hiện sự náo loạn xung quanh việc đóng đinh Chúa Jesus. Các nhà địa chất nói sự kiện lịch sử đó có thể đã xảy ra vào ngày 3 tháng 4 năm 33, trên cơ sở phân tích các bản ghi địa chấn.

Các nhà địa chất nói rằng Chúa Jesus, như đã mô tả trong sách Tân Ước, có khả năng rất cao bị đóng đinh vào thứ 6 ngày 3 tháng 4 năm 33.

Lần nghiên cứu mới đây, đăng trên tạp chí địa chất quốc gia IGR, tập trung vào hoạt động địa chấn tại vùng Biển Chết, nằm cách Jerusalem 13 dặm. Phúc âm Matthew chương 27 có đề cập đến một trận động đất xảy ra vào lúc Chúa Jesus chịu đóng đinh như sau:

“Chúa Jesus đã kêu lớn thêm một tiếng nữa rồi trút hơi thở cuối cùng. Ngay lúc đó, tấm màn trong đền thờ bị xé ra làm hai từ trên xuống dưới. Mặt đất rung chuyển, những tảng đá tách ra và các cửa ngôi mộ đều mở”

Để phân tích hoạt động địa chấn trong vùng, nhà địa chất Jefferson Williamsthuộc viện Siêu Âm Địa-vật lý và các cộng sự Markus Schwab và Achim Brauer thuộc trung tâm nghiên cứu của Đức về khoa học địa hìnhđã nghiên cứu 3 lõi địa chất từ bờ biển Ein Gedi Spa nằm kế cận Biển Chết.
Phân tích các lớp lắng đọng trầm tích hàng năm đã cho thấy có ít nhất 2 trận động đất lớn đã làm ảnh hưởng đến lõi địa chất ở đây: Một trận động đất quy mô lớn xảy ra vào năm thứ 31 trước Công Lịch và một sự kiện địa chấn xảy ra vào khoảng từ năm 26 và 36 sau công nguyên.
William nói “Sự kiện địa chấn thứ 2 xảy ra vào những năm mà Phong-xi-o Phi-la-to (Pontius Pilate) làm tổng trấn miền Giu-đê-a (Judea) và sự kiện địa chấn này xảy ra khi trận động đất trong Phúc Âm Matthew bị gò ép theo lich sử”.
“Thứ và ngày về cuộc khổ nạn (thứ 6 tuần thánh) đã được biết ở một mức độ khá chính xác” Ông nói “thế nhưng vào năm nào thì đến giờ vẫn còn là câu hỏi”.
Về những bút tích liên quan đến cuộc khổ nạn, Williams trích dẫn 1 bài báo Natural của Colin Humphreys và Graeme Waddington và tổng hợp thành quả của họ như sau:

Dựa vào các dữ liệu về lịch Do Thái và các tính toán thiên văn học, thì theo các nhà nghiên cứu, ngày có khả năng và ăn khớp nhất chính là thứ 6 ngày 3 tháng 4 năm 33 chính là ngày Chúa Jesus chịu chết.
Riêng về dữ liệu động đất thì Williams và các cộng sự xác nhận rằng hoạt động địa chất kết hợp với cuộc khổ nạn có thể xem như: (1)một trận động đất xảy ra trước hay sau cuộc khổ nạn được tác giả phúc âm Mat-thêu “mượn” làm hiệu ứng. (2)Một trận động đất nhỏ xảy ra vào khoảng thởi gian từ năm 26 đến năm 36 với năng lượng đủ để làm biến dạng các lớp trầm tích ở Ein Gedi nhưng không đủ năng lượng để tạo ra một ấn tượng để ghi chép thêm vào kinh thánh.
Nếu khả năng thứ hai là đúng, điều đó có nghĩa là việc ghi chép về một trận động đất trong phúc âm Mat-thêu là một loại mô tả biểu trưng về hiện tượng.
Williams vẫn đang tìm hiểu về một khả năng tự nhiên khác xảy ra có liên quan đến cuộc khổ nạn-Sự tối đen.
3 trong 4 sách phúc âm có ghi lại bóng tối bao phủ từ trưa tới 3 giờ chiều sau cuộc khổ nạn. Bóng tối đó có thể là do bão bụi, ông cho rằng như thế.
Williams đang xem xét nếu có một bão bụi lắng đọng trong lớp trầm tích vào cùng thời điểm động đất xảy ra trong vùng Jerusalem trong suốt nửa đầu thế kỷ thứ nhất.

Nguồn : http://www.nbcnews.com/id/47555983/ns/technology_and_science-science/t/quake-reveals-day-jesus-crucifixion-researchers-believe/#.VRn0ouaUeNB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập40
 • Hôm nay5,941
 • Tháng hiện tại100,550
 • Tổng lượt truy cập3,892,638
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Đón ĐTGM Đại diện Tòa Thánh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây