Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

http://giaophanlangson.org


Thông báo về việc hoàn thiện nhân sự Hội đồng Mục vụ theo Quy Chế mới.

Theo Quy Chế Hội đồng Mục vụ Giáo phận và Giáo xứ đã được thông qua ngày 20/10/2018, Văn phòng Toà GIám mục thông báo để các đơn vị hoàn thiện cơ chế nhân sự theo lịch trình cụ thể. Sau đây là toàn văn thông báo
Thông báo về việc hoàn thiện nhân sự Hội đồng Mục vụ theo Quy Chế mới.

       TÒA GIÁM MỤC LẠNG SƠN
04 Văn Miếu, Ph. Chi Lăng, Tp. Lạng Sơn
                   Tỉnh Lạng Sơn
                          
œ

THÔNG BÁO
Về việc hoàn thiện nhân sự Hội đồng Mục vụ theo Quy Chế mới.


Theo Quy Chế Hội đồng Mục vụ Giáo phận và Giáo xứ đã được thông qua ngày 20/10/2018, xin các đơn vị hoàn thiện cơ chế nhân sự theo lịch trình sau đây:
 

1. HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO PHẬN (HĐMV.GP)

 • Ban Thường vụ HĐMV.GP mời thêm 2 nữ tu và 5 giáo dân làm ủy viên.
 • Các Cha Tân Trưởng ban Mục vụ đã được bầu mời thêm một Cha ở Giáo hạt khác làm Phó ban, và thêm 1 nữ tu và 2 giáo dân làm ủy viên.
 • Tiến trình này hoàn tất vào ngày 20 tháng 12 năm 2018. Các Cha Trưởng ban thông báo bằng văn bản cho VP.TGM trước lễ Giáng Sinh.
2, HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ (HĐMV.GX)
 • Cha xứ và Ban Thường vụ HĐMV.GX sắp xếp công việc cho Ban Thường vụ 5 người. Ngoài Trưởng Ban đã có, sắp xếp 1 Phó ban Nội vụ, 1 Phó ban ngoại vụ, 1 thư ký và 1 thủ quỹ.

 • Chia Giáo xứ làm 4 Giáo khu. Đặt cho mỗi Giáo khu một Trưởng Giáo khu, lấy từ Ban Thường vụ hoặc Đại biểu Giáo dân, và chọn thêm 1 Giáo khu phó.

 • Cha xứ và Ban Thường vụ xếp đặt nhân sự cho các Ban theo Quy Chế hoặc tùy nhu cầu và nhân sự của Giáo xứ. Đứng đầu các Ban này có thể là Đại biểu Giáo dân (trừ Trưởng ban Thường vụ) hay một giáo dân nam hay nữ khác, kể cả các nữ tu.

 • Các Đoàn thể, Hội đoàn trong Giáo xứ cũng bầu cử lại nhân sự hay lưu nhiệm tùy nghi, và báo cho Cha xứ biết.

 • Tiến trình này hoàn tất vào ngày 20 tháng 12 năm 2018. Các Cha xứ thông báo bằng văn bản cho VP.TGM que email trước lễ Giáng Sinh.

 • Vào dịp lễ Giáng Sinh, các Giáo xứ tùy nghi tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Mục vụ Giáo xứ mới, tri ân các vị trong Hội đồng Giáo xứ cũ.

  3. THÁNH LỄ TẠ ƠN TOÀN GIÁO PHẬN

Thứ Năm, ngày 17/01/2019, toàn Giáo phận dâng Thánh Lễ Tạ ơn và Tất niên tại Nhà thờ Chính Tòa và Tòa Giám mục, để mừng hoàn tất tiến trình thiết lập Hội đồng Mục vụ theo quy chế mới và Nhiệm kỳ 2018-2023. Kính mời tất cả các Cha, quý Tu sĩ Chủng sinh, các Chú và tất cả thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo phận và các Giáo xứ tham dự đông đủ.

 

Lạng Sơn, ngày 24 tháng 11 năm 2018
Văn phòng Tòa Giám mục thừa lệnh Đức Giám mục Giáo phận

Linh mục Giuse Đỗ Hồng Phúc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây