Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

http://giaophanlangson.org


Giáo xứ Ngạn Sơn  đi Chặng đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh

Vào 15h00 chiều ngày thứ Sáu Tuần Thánh, 19/4/2019, tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Ngạn Sơn, Cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo đã chủ sự nghi thức suy niệm Cuộc Thương Khó của Đức Chúa Giêsu qua 14 chặng đàng Thánh Giá. 
Giáo xứ Ngạn Sơn  đi Chặng đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh

Trong bầu khí của ngày Thứ Sáu Thánh, mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ cùng nhiều anh chị em di dân, đã đến hiệp ý cùng vị chủ sự nghi thức, để cùng tưởng nhớ, suy niệm về cuộc Tử Nạn cứu chuộc nhân loại của Chúa Giê-su. Trong bầu khí linh thiêng sâu lắng, cộng đoàn hiệp ý dâng tâm tình cảm mến tri ân Thiên Chúa đã qui tụ mỗi người về bên Chúa và bên nhau trong giờ phút này đồng thời xin Chúa Thánh Thần, hiện diện với cộng đoàn trong giờ thánh này và ban đầy lòng mỗi người tình yêu và Thần Khí của Ngài, để trọn thời gian này mỗi người hiện diện nơi đây dành hết cho Chúa và cho nhau.
 
ngan son dtg 5

Đàng Thánh Giá là đàng Chúa đi, suy ngắm những chặng đàng Chúa đi là mỗi người kết hợp với đời sống, cuộc Tử nạn và sự Phục sinh vinh quang của Chúa. Các chặng đàng Chúa đi cũng là những chặng đàng mà tất cả mỗi người sẽ gặp và trải qua trong cuộc sống. Mỗi người điều có những gánh nặng phải vác. Những gánh nặng sẽ vơi đi nếu có người khác thông cảm chia sẻ với mình. Lúc nào đó ta cũng bị đóng đinh vì bệnh tật, vì mất của cải, vì chia ly, vì bị phản bội, vì những tội riêng chúng ta đã phạm, vì tuổi già, và cuối cùng vì cái chết. Nhưng đó là điều kiện dẫn đến sự sống lại. Suy ngắm những chặng đàng Chúa đi là suy ngắm lại những gì mà các gia đình đã đang và sẽ còn trải qua. Bước theo Chúa Kitô trên đường thập giá mà Ngài đã đi năm xưa, để thấu hiểu và cảm nghiệm tình thương vô biên mà Thiên Chúa dành cho mỗi người
 
ngan son dtg 8

Trên hành trình vác thánh giá theo chân Chúa hôm nay, cộng đoàn cũng thiết tha khấn xin Chúa cho các gia đình trẻ đang có nguy cơ tan rã, sớm tìm ra được nguyên nhân để hòa giải với nhau, hầu mang lại hạnh phúc cho con cái, sự bình yên êm ấm cho gia đình và tươi vui cho xã hội và Giáo hội. Xin Chúa giúp mỗi người biết khám phá ra giá trị của thập giá trong đời sống hôn nhân, để các gia đình được sống sung mãn, hạnh phúc và để can đảm bước theo Ngài trong hành trình tiến về quê trời.
 
ngan son dtg 33

Nghi thức đã diễn ra trong bầu khí trang trọng, thiêng liêng và đầy tâm tình. Mỗi chặng trên đường thương khó của Đức Chúa Giê-su đã gợi lên trong mỗi người tham dự những tâm tình thật sâu lắng, về lòng đạo đức, về niềm tin, về hành trình bước theo Thầy Chí Thánh, trên những chặng đường thánh giá là ngay trong cuộc sống thường nhật của mình.
 
ngan son dtg 41

Xem album hình ảnh tại đây

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây