Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

http://giaophanlangson.org


Giáo xứ Mỹ Sơn : Khai mạc Chầu Thánh Thể và ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể

Vào lúc 9 giờ 30 sáng Chúa nhật, ngày 14 tháng 06 năm 2020, tại thánh đường Giáo xứ Mỹ Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã chủ sự thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa  với Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. 
Giáo xứ Mỹ Sơn : Khai mạc Chầu Thánh Thể và ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể
Đồng tế với Đức cha Giuse có cha Tổng Đại diện, cha xứ, cha phó Giáo xứ Mỹ Sơn cùng quý cha. Hiệp dâng  thánh lễ có quý thầy, quý sơ và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Hôm nay có thể coi là một biến cố quan trọng không chỉ với giáo xứ Mỹ Sơn nhưng còn cho Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, bởi đây là giáo xứ đầu tiên tổ chức Chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận. Cùng dịp này, giáo xứ chính thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể. Trong lời ngỏ đầu lễ, Đức cha bày tỏ lòng đầy hạnh phúc khi thấy được niềm vui, hân hoan, phấn khởi trên từng khuôn mặt các em thiếu nhi trong giáo xứ. Ngài ước mong rằng, từ đây sẽ dấy lên phong trào thiếu nhi yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và lan rộng ra khắp nơi từng giáo xứ trong toàn giáo phận.

 
img 2806 06 14 2020

Trong bài giảng, Đức cha đề cập tới giáo xứ Mỹ Sơn là giáo xứ có số giáo dân đông nhất giáo phận, có truyền thống giữ đạo và sống đạo lâu đời. Hơn nữa, giáo xứ có mục tử thường xuyên chăm sóc qua các thời kỳ nên đời sống đạo của giáo dân trong giáo xứ được nên sốt sắng. Nhìn các em thiếu nhi đông đảo, trang phục đủ màu sắc theo thứ tự từ chiên con cho đến huynh trưởng, ngài tin tưởng, mong muốn dưới sự hướng dẫn, dạy dỗ của quý Cha, quý soeur, các anh chị huynh trưởng và cộng tác của các bậc phụ huynh, chắc chắn các em sẽ sống với đức tin mạnh mẽ và giáo xứ sẽ ngày một thăng tiến hơn, vì các em là tương lai của giáo xứ và Giáo hội.

Tiếp tục bài giảng, Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn giáo dân giáo xứ, siêng năng tham dự thánh lễ hằng ngày, nhất là thánh lễ ngày Chúa nhật để rước Mình và Máu Thánh Chúa là “manna” bạn lại sự sống đời đời. Không gì hạnh phúc bằng vợ chồng nắm tay nhau  dẫn con cái đến nhà thờ tham dự thánh lễ. Đó là hình ảnh đẹp và ý nghĩa, nhưng cũng là một cách để loan báo Tin Mừng mạnh mẽ cho mọi người.

 
img 2955 06 14 2020

Ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ

Sau thánh lễ, Cha xứ Gioan Lê Quang Vinh (SDB) đã giới thiệu với Đức cha Giuse và cộng đoàn việc chính thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Mỹ Sơn gồm 128 em sinh hoạt giáo lý, 25 huynh trưởng và quý thầy, quý soeur cộng tác.

Đức cha Giuse có lời chúc mừng đến tân Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Mỹ Sơn, đây là giáo xứ đầu tiên ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.  Ngài mời gọi các bậc cha mẹ quan tâm tạo điều kiện cho con cái mình được  tham gia và ngài cũng mong muốn tất cả giáo xứ trong giáo phận đều có Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, ước mong trong tương lai sẽ càng ngày càng phát triển, đem lại cho thiếu nhi, giới trẻ đời sống đạo tốt hơn xứng đáng là Thiếu Nhi Thánh Thể Chúa Giê-su. 

 
img 3041 06 14 2020

Khai mạc Chầu Thánh Thể

Cũng sau Thánh lễ, Đức cha Giuse đã long trọng chủ sự giờ Chầu Thánh Thể. Cộng đoàn giáo dân cùng quy tụ bên vị chủ chăn Giáo phận để thờ lạy Chúa Giêsu, Đấng đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể trong một bầu khí linh thiêng, trang trọng và sốt sắng. Tiếp đến là giờ Chầu được giáo xứ phân chia cho từng nhóm và 4 giáo khu. 

 
img 2809 06 14 2020

Có thể nói, Chúa nhật hôm nay là một ngày đáng nhớ với Giáo xứ Mỹ Sơn, khi Giáo xứ này được đón Đức Giám mục Giáo phận tới chủ sự Thánh lễ trọng kính Mình Máu Thánh Chúa, đồng thời là GIáo xứ đầu tiên Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Cũng trong ngày này, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Mỹ Sơn đã chính thức được thiết lập. Ơn Chúa xuống tràn trề nơi Giáo xứ đông tín hữu nhất Giáo phận này. Mọi người, từ các vị mục tử tới các thành phần dân Chúa đều vui mừng, và tin tưởng hy vọng vào sự phát triển không ngừng của Giáo xứ.

Xem hình ảnh tại đây.
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: CTV: Nguyễn Văn Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây