Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

http://giaophanlangson.org


Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (7): Bế mạc Hội Trại 

Sau gần hai ngày diễn ra, Hội Trại Giáo Lý năm 2019 của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng với chủ đề “Hãy Làm Sa Mạc Nở Hoa” đã chính thức khép lại với lễ Tổng kết và Bế mạc được tổ chức vào hồi 14 giờ 45 ngày 02 tháng 8 năm 2019.
Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (7): Bế mạc Hội Trại 
Những sinh hoạt đầy lý thú và đa dạng của Hội trại đã thu hút sự tham dự của các trại sinh đến từ khắp các xứ đạo trong Giáo phận. Dẫu trời mưa tầm tã, các đơn vị vẫn hoàn thành rất tốt việc trang trí trại của mình, làm thành mái nhà nhỏ cho các em tham dự Hội trại. Các sinh hoạt của Hội trại thích nghi với thời tiết mưa gió đã làm cho các trại sinh hòa mình vào bầu khí vui tươi và hứng khởi. Ngoài những giờ sinh hoạt vui nhộn, bầu khí của Hội trại cũng lắng động và trang nghiêm qua các giờ Thánh lễ, Chầu Thánh Thể và kinh nguyện. Hoạt động thi Giáo lý đã được tổ chức tốt đẹp và thu được những kết quả đáng khích lệ.

Thay mặt cho Ban Tổ chức, cha VInhsơn Vũ Văn Lễ - Phó Trưởng Ban Giáo lý Giáo phận đã đọc bản Tổng kết hội trại. Theo đó, Hội Trại năm nay đón tiếp trên 800 bạn trẻ đến từ 14 đơn vị xứ họ trong toàn Giáo phận và gần 200 người đồng hành cũng như các tiểu ban phục vụ. Quý cha, quý tu sỹ nam nữ, chủng sinh và hội đồng mục vụ các giáo xứ đã nhiệt tình hướng dẫn và đồng hành với các trại sinh. Hội trại có sự đóng góp công sức của nhiều giáo xứ lân cận Tòa Giám mục (Chính Tòa, Mỹ Sơn, Ngạn Sơn), các đoàn hội (Ca đoàn, Hiền mẫu, Legio, Linh hoạt viên, Gia đình Đồng Tâm), và các mạnh thường quân. Ban Tổ chức bày tỏ tâm tình cảm ơn sâu sắc tới Đức Giám mục Giáo phận, quý Cha cùng mọi người đã nhiệt tâm cộng tác để làm nên thành công của Hội Trại. Các ban chuyên môn về Âm thanh – Ánh sáng, môi trường, ẩm thực, trật tự, an ninh,.. cũng đã góp phần quan trọng làm cho Hội Trại thực sự được diễn ra tốt đẹp, trong bình an và niềm vui.

Bầu khí Lễ Bế Mạc được nóng lên đầy khí thế với phần trao giải thưởng của Hội trại. Các cá nhân và đồng đội được giải thưởng đã lên nhận những phần quà ý nghĩa và giá trị của Ban Tổ chức. Đức cha Giuse cũng trao quà và cờ lưu niệm cho tất cả các đơn vị xứ họ tham dự Hội trại năm nay.

Một trại sinh đại diện cho các tham dự viên nói lên tâm tình con thảo tri ân Đức cha khả kính của Giáo phận, quý cha trong Ban Tổ chức, quý cha, quý tu sỹ nam nữ cùng mọi thành phần đã tổ chức ngày Hội trại Giáo Lý thường niên đầy bổ ích, lý thú và ý nghĩa này. Hội Trại thực sự làm cho các bạn trẻ tăng cường tình liên đới, xây dựng mối hiệp thông, đồng thời cũng là cơ hội quý để học hỏi về đức tin, về giáo lý hầu trở nên những người tín hữu có đức tin kiên vững, trở nên muối và men cho cuộc đời, trong chính môi trường và hoàn cảnh sống thường nhật của mình.

Với tâm tình mục tử, Đức cha Giuse cũng cám ơn quý Cha, mọi thành phần Dân Chúa và nhất là các bạn trẻ đã đáp lại lời mời gọi quy tụ về mái nhà Chung của Giáo phận trong dịp Hội trại Giáo lý thường niên. Ngài bày tỏ sự cảm động, niềm vui lớn lao khi chứng kiến đoàn con đông đảo là những người trẻ, sức sống và tương lai của Giáo phận, tham dự dịp tụ họp quan trọng này của Giáo phận. Ngài cũng nhắc lại lời cảm ơn tới các tổ chức, các mạnh thường quân và tất cả mọi người đã nhiệt tình cộng tác làm nên thành công của Hội Trại.

Chương trình lễ Bế mạc Hội Trại được kết thúc với Phép lành lên đường của Đức Giám mục Giáo phận tới toàn thể tham dự viên Hội trại. 

Hội trại chính thức kết thúc lúc 16 giờ. Hai ngày Hội trại đã để lại trong lòng mỗi bạn thiếu nhi và giới trẻ GIáo phận miền sơn cước Lạng Sơn Cao Bằng nhiều kỷ niệm đẹp và những bài học ý nghĩa. Đó là hành trang góp thêm cho các em trên hành trình đức tin được ngày một sâu sắc hơn, làm cho các em trở nên những chứng tá mạnh mẽ cho Tin Mừng của Chúa nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng này, để tích cực góp phần “làm cho sa mạc nở hoa”.


-----------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.

 
Ken
 
ư
 
s
 
d
 
d
 
d
 
d
 
d
 
s
 
d
 
s
 
s
 
g
 
d


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây