Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

http://giaophanlangson.org


Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (5): Chầu Thánh Thể

Sau khi những giờ phút sôi nổi đầy hào hứng của phần Văn nghệ, bầu không khí Hội trại chợt trùng xuống, yên lặng, trang nghiêm và lắng đọng, đó là lúc các tham dự viên tập trung về lều trại của đơn vị mình để chuẩn bị tham dự giờ Chầu Thánh Thể.
Nhật ký Hội trại Giáo lý 2019 (5): Chầu Thánh Thể
Sau những sinh hoạt sôi động, đây là lúc mỗi người dừng lại để chiêm ngắm, tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể, tạ ơn Chúa vì bao ơn lành của Người và dâng lên Chúa những ưu tư cuộc sống, những thao thức trong hành trình đức tin. 

Cha chủ sự Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo đã kiệu Thánh Thể Chúa quanh khu vực khuôn viên đất trại. Ngài dừng lại trước mỗi trại, nơi các trại sinh của mỗi giáo xứ đang tụ họp với nến sáng trên tay, để ban Phép lành Mình Thánh Chúa cho các trại sinh, cũng là chúc lành cho mỗi Giáo xứ của các em. Chiêm ngắm và thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, mỗi trại sinh dâng lên những tâm tình đơn sơ bé nhỏ, cầu nguyện cho bố mẹ, cho gia đình, cho bản thân, cho việc học hành và những dự định tương lai.

 

Khuôn viên đất trại trở nên lung linh bởi hàng ngàn ngọn nến trên tay mỗi trại sinh. Bầu khí trở nên linh thiêng, lắng đọng và sâu lắng. Đức cha Giuse cũng hướng dẫn các trại sinh dâng lên những lời cầu nguyện tâm tình với Chúa Giêsu Thánh Thể. Trời mưa nhẹ không làm cho các trại sinh bị phân tán, nhưng càng làm cho giờ Chầu thêm sốt sắng và cảm động. 

Sau khi đến thăm từng lều trại, Thánh Thể Chúa được cung kính rước về Lễ đài Tòa Giám mục, tại đó mọi người cùng hát ca thờ lạy Thánh Thể, cùng hát Kinh Hòa Bình và quỳ gối lãnh nhận Phép lành Mình Thánh Chúa rất sốt sắng. Bầu khí cảm động, muôn con tim chung một tâm tình, có những trại sinh rơi nước mắt trong một khung cảnh hết sức trang trọng và linh thiêng này.

Giờ Chầu Thánh Thể khép lại ngày thứ nhất của kỳ Hội trại. Sau một ngày sinh hoạt đầy hứng khởi với nhiều hoạt động, các trại sinh có một đêm nghỉ ngơi nơi mái nhà Chung của Giáo phận để chuẩn bị tinh thần và sức lực, nhiệt huyết mới cho ngày thứ hai của Hội Trại.

photo283
 
photo282
 
photo231
 
photo239
 
photo241
 
photo242
 
photo245
 
photo249
 
photo254
 
photo257
 
photo261
 
photo263
 
photo268
 
photo265
 
photo270
 
photo272
------------
Xem toàn bộ Hình ảnh của Hội trại tại đây.

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây