Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

http://giaophanlangson.org


Ký ức tuổi thơ

Thời gian thấm thoát trôi qua đi, giờ tôi cũng đã lớn. Nhưng, thời gian càng trôi qua, lòng tôi lại mang biết bao tiếc nuối. Có lẽ, tiếc nối lớn nhất chính là không còn được đón Trung Thu như lúc còn bé thơ.
Ký ức tuổi thơ

Nhớ lại những khi còn bé, tôi rất háo hức chuẩn bị chiếc đèn ông sao năm cánh đẹp đẽ, sáng lấp lánh dưới vầng trăng rằm. Tôi luôn vòi vĩnh mẹ mua bánh trung thu thập cẩm vàng ươm, thơm lừng; hay chiếc bánh dẻo con cá đầy vị ngọt. Điều đáng nhớ nữa là cái khoảnh khắc rước đèn và hát những bài hát quen thuộc: “Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu, cái cầy rất dài cao cả qua đầu…” Một thời ấu thơ đã trôi qua, giờ tôi chỉ còn biết thầm tiếc nhớ.

 Ăn bánh rước đèn là một hoài niệm đáng nhớ của tôi. Nhưng, in sâu nhất trong lòng tôi có thể từ bây giờ và cho đến mãi mãi là khoảnh khắc cùng chị, cùng em, cùng bạn, cùng quý Cha, quý Sơ trang trí sân khấu cho đêm hội trăng rằm tại nhà thờ Mỹ Sơn. Chúng tôi làm những chiếc đèn lồng bằng những tờ giấy bạc lấp lánh; cùng cắt mặt trăng tròn vành vạch tỏa sáng; cùng vẽ chị Hằng xinh đẹp; cùng tô chú Cuội buồn thiu dưới gốc cây Đa; cùng chung tay tạo nên cái Tết Trung Thu đầy ý nghĩa, bằng cả tấm lòng. Những ánh năng hoàng hôn vỗi vàng đi xuống từng khe núi’ đếm đến chúng tôi ngồi lại bên nhau phá cỗ trăng rằm, mâm cỗ tuy đơn giản nhưng lại mang đầy tiếng cười, muốn đầy niềm vui của chúng tôi từ thuở ấu thơ.  Nhưng, thời ấu thơ êm ả ấy của tôi đã qua đi rồi, ước gì tôi cón thể được trở lại những ngày, những ngày ấu thơ ấy dù chỉ là một lần.

Thời gian sẽ không bao giờ dừng lại, vậy khi còn trẻ, còn có thời gian, khi còn có thể được tận hưởng niềm vui của trẻ thơ thì các bạn nên trân trọng và nâng niu những giây phú tuổi thơ.

Tác giả bài viết: Bích Ngọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây