Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

http://giaophanlangson.org


Dòng Trinh Vương Bùi Chu thăm dân nghèo vùng sơn cuớc

Giáo xứ Bó Tờ đón đoàn của Dòng Đức Mẹ Trinh Vương từ Giáo phận Bùi Chu tới thăm và giúp đỡ người nghèo.
Dòng Trinh Vương Bùi Chu thăm dân nghèo vùng sơn cuớc

Bó Tờ là giáo xứ gồm đa số giáo dân là người dân tộc Tày và Nùng, thuộc Giáo hạt Cao Bằng. Nhà thờ Bó Tờ được xây dựng theo kiến trúc nhà sàn của người dân tộc trong vùng, nằm cách Thành phố Cao Bằng 60km và cách Hà Nội 350km. 
 
Từ Bùi Chu, đoàn của Dòng Trinh Vương đã vượt qua hành trình 480km để tới Bó Tờ trong sự đón tiếp niềm nở của Cha xứ Tôma Aquino Trần Huy Sản, quý Dì Đaminh Lạng Sơn và bà con giáo dân nơi đây. 
 
Sau khi tham dự Thánh lễ, cộng đoàn lên đường thăm người nghèo trong các vùng cách xa nhà thờ Bó Tờ. Trên hành trình quanh co lên đèo xuống dốc đầy hiểm trở, mỗi người thêm cảm nghiệm về những truân chuyên vất vả của vùng đất truyền giáo xa xôi cách trở này. 
 
Những món quà đơn sơ nhưng được trao tặng với tấm lòng thương mến và sự quan tâm với tất cả tình thân ái. Sự gặp gỡ làm nên mối dây thân tình, không phân biệt lương giáo, sắc tộc, vùng miền. Ước mong những chuyến thăm viếng này sẽ giúp cho tình người thêm ấm áp và làm sáng nên những giá trị Tin Mừng nơi miền đất biên giới xa xôi này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây