Tông đồ cầu nguyện ngày 31/10:

Thứ sáu - 30/10/2020 11:12 159 0
“nền tảng của sứ vụ mà chúng ta được trao ban….đó là sứ vụ của lòng thương xót dành cho thế giới này, chúng ta có thể nói một hành trình của trái tim là một hành trình cầu nguyện làm biến đổi cuộc sống của mọi người xung quanh”.
Tông đồ cầu nguyện ngày 31/10:
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Con khởi đầu ngày cuối của tháng này với tâm tình cảm tạ, và đổi mới của lễ tiến dâng theo ý cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng. Sứ mệnh của giáo dân, và đặc biệt của những người nữ, là thách thức lớn nhất trong thời đại này. Trong tháng này con biết ơn vì những điều gì? Con quyết tâm hồi tỉnh những món quà của sự nữ tính để làm phong phú thêm sứ điệp của Giáo Hội. ”Trong khi người đàn ông thường xuyên trừu tượng hóa, khẳng định và áp đặt các ý tưởng; thì người phụ nữ, người mẹ, biết cách bảo vệ, hiệp nhất các trái tim, và trao ban sự sống” (ĐGH Phanxicô). Con có thể học được điều gì từ tinh thần của người nữ? “Trái lại, khi anh được mời, thì hãy vào ngồi chỗ cuối” (Lc 14, 7-11). Lạy cha….

WITH JESUS IN THE MORNING
Begin this last day of the month with gratitude, and renew your offering for the Pope's prayer intention. The mission of the laity and especially of women is a great challenge of this time. What are you grateful for this month? Resolve to bring to life those feminine gifts that enrich the Church’s mission. “While man frequently abstracts, affirms and imposes ideas; the woman, the mother, knows how to guard, unite in the heart, give life” (Pope Francis). What can you learn from the feminine genius? "Rather, when you are invited, go and take the lowest place" (Luke 14:1, 7-11). Our Father....

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Chúng ta đã cùng nhau đi đến chặng cuối của hành trình cầu nguyện trong tháng này. Cùng dành vài giây ngẫm lại: Có chăng điều gì đó chực trào dâng trong trái tim của bạn. Đức Thánh Cha nhắn nhủ chúng ta rằng “nền tảng của sứ vụ mà chúng ta được trao ban….đó là sứ vụ của lòng thương xót dành cho thế giới này, chúng ta có thể nói một hành trình của trái tim là một hành trình cầu nguyện làm biến đổi cuộc sống của mọi người xung quanh”. Hãy tạ ơn Chúa vì Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng đã lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới về sức mạnh thay đổi của lời cầu nguyện. Hãy làm mới cam kết của bạn và tiếp tục dự phần vào Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng.

WITH JESUS DURING A DAY
We have reached the end of this month's journey. Take a moment to ponder whatever resonates in your heart. Pope Francis tells us about "the foundation of our mission ... it is a mission of compassion for the world, we could say a journey of the heart, that is, a prayer journey that transforms people's lives.” Be grateful to the Lord for this Pope's Worldwide Prayer Network that injects into the world the transforming power of prayer. Renew your commitment of continuing to be part of the Pope's Worldwide Prayer Network.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con nhìn lại ngày hôm nay từ chính thâm tâm của mình. Con dâng lời cảm tạ Chúa vì mỗi khoảnh khắc vui vẻ và bình yên mà Người đã tặng ban. Con nhớ lại những khoảnh khắc ấy và con tận hưởng chúng một lần nữa. Xin Thiên Chúa soi sáng về những thử thách con phải đối mặt trong ngày hôm nay. Con đã ứng xử như thế nào trước những thách thức ấy? Con có hành động cách tự do, trong tình yêu, niềm hy vọng và với sự tự tin? Hay con có cảm thấy áy náy? Con rút ra bài học từ những trải nghiệm của ngày hôm nay, và xin Chúa ban cho con ơn lành để ngày hôm sau con có thể hành động với sự tự do nội tâm chứ không phải như nô lệ của tội lỗi. Kính mừng...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Look over your day in your heart. Thank God for the moments that have given you peace and joy. Remember them and enjoy them again. Ask God to show you what challenges you faced today. How did you respond to them? Did you act freely, feeling love, hope and confidence? Did you feel restless? Learning from what was experienced today, ask God for the grace tomorrow to act with interior freedom, not as a slave to sin. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập185
 • Máy chủ tìm kiếm21
 • Khách viếng thăm164
 • Hôm nay23,284
 • Tháng hiện tại447,663
 • Tổng lượt truy cập10,152,451
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây