TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN: NGÀY 27-10

Thứ bảy - 26/10/2019 22:34 137 0
TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN: NGÀY 27-10

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Chúng ta hãy đi đến gặp Chúa.
"Người này, khi trở xuống mà về nhà, thì đã được nên công chính rồi; còn người kia thì không." (Lc 18,9-14).
"Người Pharisêu tự thấy mình công chính, đĩnh đạc và đáng tự hào, rồi ông đứng trên bệ chân ấy mà đánh giá người khác. Ngược lại, người thu thuế chẳng nhiều lời, cầu nguyện cách hạ mình và đấm ngực ăn năn với ý thức rõ ràng về sự bất xứng cùng lỗi tội của mình: Ông đã thực sự nhận ra chính bản thân mình cần được Chúa tha thứ và thương xót." (ĐGH. Phanxicô)
Hôm nay, con sẽ dành đôi chút thời gian để cầu nguyện với gia đình trong sự đơn sơ và khiêm hạ. Xin dâng lên Cha mọi suy nghĩ, lời nói và việc làm của con để cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng trong tháng này. Lạy Cha chúng con ở trên trời...

WITH JESUS IN THE MORNING

Today we go to meet the Lord. "The publican went down to his house justified, and the Pharisee did not." (Luke 18:9-14). “The Pharisee feels fair, feels in order, struts this and judges others from the top of his pedestal. The publican, on the other hand, does not use many words. His prayer is humble, sober, imbued with the conscience of his own unworthiness, of his own misery: this man truly recognizes himself in need of God's forgiveness, of God's mercy.” (Pope Francis) Find an opportune moment today to pray with family in simplicity and humility. Offer your thoughts, words and deeds for the intention of the Holy Father for this month. Our Father....
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Nhà truyền giáo của thế kỷ 21 phải nhận thức được môi trường xung quanh mình. Quan sát và lắng nghe những người sẽ nhận thông điệp của chúng ta là rất quan trọng. Cần phải nắm bắt, mở ra và chào đón. "Tôi ước rằng, là một Kitô hữu, chúng ta có thể sát cánh bên những người đau yếu như Chúa Giêsu đã làm, bằng sự thinh lặng, bằng hành động quan tâm chăm sóc, cùng với lời cầu nguyện. Nhưng thật không may, xã hội của chúng ta bị ảnh hưởng bởi văn hóa loại trừ. (ĐGH Phanxicô) Tinh thần nào thúc đẩy công việc truyền giáo của bạn? Nguyện xin Chúa hướng dẫn bạn trong các hoạt động thường ngày.

WITH JESUS DURING A DAY

The missionary of the 21st century must become aware of his surroundings. Observation and listening to those who will be recipients of your message are vital. It is necessary to embrace, to be open, and welcome. "I wish that, as Christians, we would be able to stand by the sick like Jesus, with silence, with a caress, with prayer. Our society, unfortunately, is contaminated by the culture of discarding.” (Pope Francis) What spirit encourages your missionary work? Ask the Lord to guide you in your daily activities.
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Nhìn lại một ngày sống cùng với những kinh nghiệm con có được. Khi con thăng tiến trong mối tương quan với Chúa, con nhận ra tiếng nói của Chúa Thánh Thần. Thư giãn và thở chậm lại khi cầu nguyện đêm nay. Có khi nào con cảm thấy cuộc sống mình tròn đầy? Những biến cố nào làm con rối loạn tâm trí và khiến con mất bình an? Những cuộc đối thoại nào mang tính xây dựng cho con và ngược lại? Con sẽ cố gắng gìn giữ sự bình an trong lòng cho hết ngày mai. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT

Walk through your day and appreciate what you experienced today. When we grow in relationship with God we learn to identify the voice of the Spirit in our heart, distinguishing it from "other" voices. Rest and breathe slowly as you pray tonight. When have you felt fullness in your life? What events disturbed you and made you lose peace? What conversations helped you and which ones did not? Write down what you discover and try to maintain peace in your heart tomorrow. Hail Mary....

 

Tác giả bài viết: Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập20
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay8,674
 • Tháng hiện tại273,547
 • Tổng lượt truy cập4,696,596
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây