Tông đồ Cầu nguyện ngày 21/11

Thứ sáu - 20/11/2020 10:53 40 0
Bình tâm lại để nghỉ ngơi một chút trong ngày hôm nay. Cùng ngẫm lại ngày sống hôm nay. Ngày hôm nay của bạn như thế nào? Bạn đã để trái tim mình ở đâu? Bạn có sẵn lòng giúp đỡ và phục vụ anh em của mình?
Tông đồ Cầu nguyện ngày 21/11

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 21-11-2020

 

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

“Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi.” (Mt 12, 46-50). Tạ ơn Chúa vì một ngày mới, và dành ra một vài phút cho cuộc hẹn hò của bạn với Thiên Chúa. Đối với Chúa Giê-su, mẹ Ngài và anh em Ngài là những người thi hành ý muốn của Chúa Cha. Thi hành ý muốn của Chúa Cha là chỉ cho mọi người con đường tìm đến với Chúa Giê-su và thông điệp của Ngài, những điều sẽ gắn kết chúng ta với Ngài cách sâu đậm hơn, mật thiết hơn, thân thương hơn. Hôm nay, Chúa Giê-su gọi chúng ta là gia đình và là bạn bè của ngài. Vậy hãy làm điều tương tự với anh em xung quanh. Nếu bạn thấy họ đang có gánh nặng, đang cô đơn hay lạc lõng, hãy dang rộng vòng tay ôm lấy họ như những người trong gia đình. Xin hãy cộng tác vào sứ mạng của lòng xót thương. Lạy Cha chúng con…

WITH JESUS IN THE MORNING

“These are my mother and my brothers” (Mathew 12:46-50). Grateful for this new day, reserve a few minutes for your encounter with the Lord. For Jesus, his mother and his brothers are those who carry out the will of the Father. Doing the will of the Father is showing others the way to Jesus and his message, which puts them into a deeper, closer bond with him. Today Jesus calls us family and friend. Do the same with your neighbors. If you see them suffer, alone or excluded, embrace them as a family. Collaborate with the mission of compassion. Our Father…

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Cùng dừng lại một chút vào buổi ban trưa, và nhìn sâu vào trái tim bạn. Một ngày của bạn cho đến bây giờ như thế nào? Đức Giáo Hoàng nói rằng: “Người nắm giữ công nghệ đều biết rằng, sâu bên trong, công nghệ không hướng đến sự hữu dụng hay nhân sinh, mà là sự làm chủ, một sự thống trị theo ý nghĩa tuyệt đối của chữ ấy.”Chính con tim của chúng ta sẽ quyết định sau cùng việc chúng ta sẽ sử dụng những công cụ đó như thế nào. Hãy tìm ra điểm tốt lành nơi anh chị em chúng ta, yêu thương họ như thể một gia đình, và phục vụ mọi việc thật tốt cho chính mình và cho cả anh em khác nữa. Hãy hành động như những gì Chúa Giê-su sẽ hành động nếu Ngài là bạn. Hãy khởi động lại ngày sống của mình.

 

WITH JESUS DURING A DAY

Take a break this afternoon to look into your heart. How is your day going? The Pope tells us that “the man who possesses technology knows that, deep down, it is directed neither to utility nor to well-being, but to mastery; dominance, in the most extreme sense of the word.” Our hearts decide the end that we will give to the means that we have at our disposal. Seek the good of your neighbors, love them as a family and put things at the service of your own good and of others. Act as Jesus would have done in your place. Relaunch your day.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Bình tâm lại để nghỉ ngơi một chút trong ngày hôm nay. Cùng ngẫm lại ngày sống hôm nay. Ngày hôm nay của bạn như thế nào? Bạn đã để trái tim mình ở đâu? Bạn có sẵn lòng giúp đỡ và phục vụ anh em của mình? Lòng yêu thương của bạn thể hiện như thế nào khi bạn phục vụ người khác? Không phải là bạn làm được gì, nhưng là những yêu thương bạn đã trao đi cùng với công việc ấy. Hãy viết ra 1 lý do để phục vụ anh em mình tốt hơn mỗi ngày. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Calm yourself for a break in your day. Revisit how you have lived today. How was your day? Where have you put your heart? Were you available to help and serve your neighbor? How has your love been in service to others? It is not about what you do but about the love you put forth. Write down a purpose to improve in the service of your neighbor. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
 • Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
 • Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
 • Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.
  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa
   09/11/2020 03:40

  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, hai tượng Thánh Phêrô và Phaolô đã được thượng đài tại tiền sảnh Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn. Tượng do các nghệ nhân đá tại Đà Nẵng chế tác với chiều cao 3m và phần bệ đá 1.4m.
 • Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh
   02/11/2020 21:02

  Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh

  Trong tiết trời cuối thu se lạnh, ngày 02 tháng 11, cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê quy tụ đến nơi đất thánh của Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời
   02/11/2020 20:27

  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời

  "Chúng ta quy tụ nơi đất thánh này để hướng về các bâc tiền nhân đã qua đời, dâng lên các ngài tâm tình tưởng nhớ với niềm tri ân, cùng với lời cầu nguyện là món quà quý nhất dâng tặng các ngài để họ sớm được hưởng Tôn nhan Chúa" - Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng, Chính xứ Tà Lùng, đã ngỏ lời với Cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ khi khởi đầu Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập51
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm36
 • Hôm nay11,695
 • Tháng hiện tại313,771
 • Tổng lượt truy cập8,067,289
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây