Tông đồ Cầu nguyện ngày 20/11

Thứ năm - 19/11/2020 10:22 197 0
Ngôi nhà chúng ta thuộc về, thiên nhiên đất trời này là đền thờ tuyệt hảo của Cha chúng ta, để ca khen, tôn kính và phục vụ.
Tông đồ Cầu nguyện ngày 20/11

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 20-11-2020

 

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

“Nhà Ta sẽ là nhà cầu nguyện” (Lc 19, 45-48). Trong ngày hôm nay, con tập trung trái tim con vào Chúa. Nếu cơ thể của con, căn nhà nơi con đang sinh sống, gia đình và cộng đoàn của con là những đền thờ của Thiên Chúa, những sự sùng bái nào gây hại cho lòng trung thành của con dành cho Chúa? Những thần tượng nào, hay những đột phá kĩ thuật nào mà con đang tôn thờ, con theo đuổi hàng ngày, thậm chí chúng thay thế gia đình, cộng đoàn của con? Con cầu xin Chúa soi sáng nhờ Thần Khí Ngài, để con nhận ra rằng những thần tượng con theo đuổi đang dần tách con ra khỏi sứ mạng mà Chúa Ki-tô trao phó cho con, cả những việc phục vụ anh em con nữa. Con xin dâng ngày hôm nay theo ý cầu nguyện của ĐGH. Lạy Cha chúng con…

 

WITH JESUS IN THE MORNING

“My house is a house of prayer” (Luke 19:45-48). On this new day, focus your heart on the Lord. If my body, the house where I live, the family and community that welcomes me, are a temple where the Lord dwells, what idolatries endanger my fidelity? What idols, like technological, are supplanting the place of family and / or community? Ask the Lord for the light of his Spirit to unmask the current idols that separate me from the life that Jesus Christ offers me and from serving my neighbor. Offer your day for the Pope’s intention. Our Father…

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Ngôi nhà chúng ta thuộc về, thiên nhiên đất trời này là đền thờ tuyệt hảo của Cha chúng ta, để ca khen, tôn kính và phục vụ. Nhìn vào mọi thứ đang diễn ra trong ngôi nhà chung này, và đền thờ của Thiên Chúa, những thần tượng nào đang đe dọa thiên nhiên của chúng ta? Chúa Giê-su muốn nói gì với chúng ta trong bối cảnh hưng thịnh của nền kinh tế hiện nay, với những dự án tài chính hiếu chiến của trí tuệ nhận tạo? Xin cho trái tim của chúng ta luôn nhạy bén và có thể chuyên tâm chăm sóc cho ngôi nhà chung này, và đền thờ ca khen Đấng Tạo Dựng.

WITH JESUS DURING A DAY

Our common home, nature, is our Father’s great temple for praise, reverence, and service. Looking at things as they are in this common house and temple of God, what idols threaten nature? What would Jesus say to us in the face of our enormous economic expenses that finance warlike artificial intelligence projects? May your heart be sensitive and able to commit to the care of this great house and temple to praise the Creator.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Cùng dừng lại một chút và kết thúc một ngày. Hãy cảm thấy biết ơn vì những người bạn đã gặp, những nơi bạn đã đi qua và cả những khoảnh khắc trong ngày hôm nay. Những cuộc gặp gỡ của bạn với anh em hôm nay như thế nào? Có bất kì sự kiện nào trong ngày khiến bạn cảm thấy buồn hay tức giận không? Bạn có giữ lòng thù hận hay có sự tha thứ nào bạn chưa trao đi? Hãy nhìn thật sâu vào trong tim mình và loại bỏ những thứ không cần thiết. Ghi lại những điều bạn khám phá ra và dâng lên cho Chúa. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Take a break to close the day. Be grateful for the people, the places, and the moments today. How have the meetings with your neighbor been? Do you remember any events in that day that made you upset or angry? Do you hold a grudge or a forgiveness that you don’t dare to give? Look at your heart and let go of what doesn’t help. Take note of what you discover and give it to God. Hail Mary…

 

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập52
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay11,038
 • Tháng hiện tại259,337
 • Tổng lượt truy cập9,964,125
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây