Tông đồ Cầu nguyện ngày 19/11

Thứ tư - 18/11/2020 10:29 57 0
"Không thể mong chờ người ta dấn thân cho thế giới nếu các khả năng riêng của họ về tri thức, ý chí, tự do và trách nhiệm không được đồng thời công nhận và coi trọng." (ĐGH Phanxicô)
Tông đồ Cầu nguyện ngày 19/11
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
"Phải chi ngày hôm nay ngươi cũng nhận ra những gì đem lại bình an cho ngươi!" (Lc 19, 41-44)Con bắt đầu một ngày mới, và biết ơn cuộc sống này. Con sẵn sàng lắng nghe: "Chúng ta có thể làm theo ý mình, nhưng làm thế là đời ta đang đi trên con đường của sự chai đá: trái tim trở nên rắn lại, hoá đá; Và Lời Chúa không thể nào len lỏi vào trái tim ấy được... Hôm nay, chúng ta hãy tự hỏi lòng mình: 'Liệu tôi đang lắng nghe tiếng Chúa, hay đang làm điều tôi muốn, tôi thích?' (ĐGH Phanxicô) Con lắng nghe tiếng lòng, và cảm nhận ở nơi đó, con có thực sự bình an không? Con lắng nghe Lời Chúa để lời Ngài mang lại bình an sâu thẳm trong con.Lạy Cha chúng con...

WITH JESUS IN THE MORNING
"If you only understood what can lead to peace" (Luke 19:41-44). I start the day, I am grateful for life, I prepare to listen: “We do our will, but doing this on the path of life we follow a path of hardening: the heart hardens, it petrifies; and the Word of the Lord does not enter ... And today, we can ask ourselves: ‘Do I hear the voice of the Lord, or do I do what I want, what I like?’" (Pope Francis). Look into your heart, feel what is there, is there peace? Listen to the Word of the Lord that brings peace. Our Father...

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Con dừng lại một chút trong nhịp sống vội vã này, để trái tim được nghỉ ngơi. "Không thể mong chờ người ta dấn thân cho thế giới nếu các khả năng riêng của họ về tri thức, ý chí, tự do và trách nhiệm không được đồng thời công nhận và coi trọng." (ĐGH Phanxicô) Khả năng của bạn và của những người thân cận chính là quà tặng Chúa ban, nó có giá trị và đáng được tôn trọng. Hòa bình trong các mối tương quan mời gọi mọi người yêu thương như là dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa, và sử dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vì lợi ích chung.

Thực hiện một cử chỉ yêu thương với người mà bạn gần gũi. Sau đó khởi động lại ngày sống của bạn.

WITH JESUS DURING A DAY
Stop the rush of the day for a few minutes, to give rest to the heart. “Human beings cannot be required to make a commitment to the world if their peculiar capacities of knowledge, will, freedom and responsibility are not recognized and valued at the same time” (Pope Francis). Your abilities and those of your neighbor are gifts from God and deserve appreciation and respect. Peace in relationships calls for loving people as signs of God's love and using technological advances for the common good. Make a concrete gesture of love with whom you are close to. Then, relaunch your day.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Hãy nhìn lại bản thân trong một ngày dài. Hãy tạ ơn vì bất kỳ ân sủng đặc biệt nào bạn nhận được trong ngày hôm nay. Hãy lặng nhìn cảm xúc trái tim của bạn như như sớm mai. Bạn có cảm thấy buồn hay cô đơn suốt cả ngày không? Bạn đã phản ứng như thế nào? Hãy nói chuyện với Cha của bạn về những khoảnh khắc khó khăn đó và vượt qua chúng để biến chúng thành hành động phục vụ người khác. Đặt ra mục tiêu đặc biệt và nguyện xin Thiên Chúa nâng đỡ giúp bạn thực hiện được ý nguyện. Kính mừng Maria ...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Pick yourself up today. Be grateful for any special grace received. Look at your feelings as you are this morning. Did you feel sad or lonely throughout the day? How have you been reacting? Talk to your Father about those difficult moments and give them over to transform them into service to others. Specify a purpose and ask God for help to carry it out. Hail Mary...

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
 • Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
 • Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
 • Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.
  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa
   09/11/2020 03:40

  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, hai tượng Thánh Phêrô và Phaolô đã được thượng đài tại tiền sảnh Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn. Tượng do các nghệ nhân đá tại Đà Nẵng chế tác với chiều cao 3m và phần bệ đá 1.4m.
 • Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh
   02/11/2020 21:02

  Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh

  Trong tiết trời cuối thu se lạnh, ngày 02 tháng 11, cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê quy tụ đến nơi đất thánh của Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời
   02/11/2020 20:27

  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời

  "Chúng ta quy tụ nơi đất thánh này để hướng về các bâc tiền nhân đã qua đời, dâng lên các ngài tâm tình tưởng nhớ với niềm tri ân, cùng với lời cầu nguyện là món quà quý nhất dâng tặng các ngài để họ sớm được hưởng Tôn nhan Chúa" - Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng, Chính xứ Tà Lùng, đã ngỏ lời với Cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ khi khởi đầu Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập120
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm107
 • Hôm nay11,695
 • Tháng hiện tại317,404
 • Tổng lượt truy cập8,070,922
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây