Tông đồ Cầu nguyện ngày 17/7

Thứ năm - 16/07/2020 04:18 240 0
​​​​​​​Lạy Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của con, xin giúp con đặt trọn niềm tin vào Chúa Giêsu, dõi theo Mẹ, thanh tẩy tư tưởng và hành động của con để yêu và phục vụ Con dấu yêu của Mẹ trong mọi việc.
 
Tông đồ Cầu nguyện ngày 17/7
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Hôm nay, chúng con cử hành mừng lễ Đức Mẹ Cát Minh, con thấy biết ơn vì sứ mạng cao cả của các tu sĩ Cát Minh giữa lòng thế giới. Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã nói: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng." (Mt 11, 28). Trong trái tim Cha con được nghỉ ngơi, và chỉ trong Ngài con mới tìm thấy bình an. Cho dù vậy, nếp sống thường ngày làm con lãng quên những chân lý này. Xin Cha dạy con học cách nghỉ ngơi trong Cha. Hôm nay, con sẽ cố gắng dành riêng một thời gian đặc biệt cho Cha. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, con xin dâng ngày hôm nay để cầu nguyện theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng trong tháng này, là cho các gia đình nhận được sự giúp đỡ và đồng hành. Kính Mừng Maria....

WITH JESUS IN THE MORNING

Today we celebrate the feast of Our Lady of Mt. Carmel. I am grateful for the great mission of the Carmelite work in the world. In today's Gospel, Jesus says: "Come to me, all you who labor and are burdened, and I will give you rest" (Matthew 11:28). In the Lord my heart rests, only in him do I find peace. Even so, the routine of daily life often makes me forget these truths. I ask the Lord to teach me how to rest in him. Today I will try to give him a special time. Through Our Lady's intercession, I offer this day for the Pope's intention for this month: For families, so that they can be helped and accompanied. Hail Mary...

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

"Hãy chú ý những điều Mẹ Maria làm, bắt chước Mẹ...và Thiên Chúa nhân lành sẽ ban thưởng cho lòng tin của bạn" (thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu). Mẹ Maria đến để gặp gỡ chúng ta trong những thời khắc phiền muộn nhất và cầu bầu cùng Chúa Giêsu, để ân sủng của Ngài tuôn đổ trên chúng ta. Ân sủng Chúa giúp chúng ta vượt qua thử thách cuộc sống, vượt qua mọi cuộc chiến chống lại sự dữ. Mẹ luôn luôn dẫn dắt chúng ta cầu nguyện liên lỉ và thay đổi cách ứng xử của chúng ta.

Lạy Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của con, xin giúp con đặt trọn niềm tin vào Chúa Giêsu, dõi theo Mẹ, thanh tẩy tư tưởng và hành động của con để yêu và phục vụ Con dấu yêu của Mẹ trong mọi việc.
 
WITH JESUS DURING A DAY

“Pay attention to what Mary does; imitate her…and that God of goodness will reward your faith” (St. Therese of Lisieux). Mary comes to meet us to help us in times of great distress and to intercede for us before Jesus, so that his grace may be poured out on us. His grace helps us to overcome life's challenges, to overcome all battles against evil. Mary always guides to pray incessantly and to change our conduct. Mother of God and mine, I ask you to help me to be faithful to Jesus, to follow in your steps and to purify my intentions and actions, in order to love and serve your Beloved Son in everything.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Con dâng lời tạ ơn Chúa vì mọi ân sủng con đã lãnh nhận hôm nay, cùng nhớ lại những khoảnh khắc đau đớn hay buồn tủi. Con có làm tổn thương ai đó hôm nay không? Chúng ta vẫn thường làm tổn thương người chúng ta yêu mến. Làm thế nào để con có thể sửa chữa những thiệt hại mà con đã gây ra? Ngày mai, con sẽ cố gắng thực hiện cử chỉ yêu thương đối với người mà con đã làm tổn thương. Kính mừng...

WITH JESUS IN THE NIGHT

Give thanks to God for any graces you received today. Become aware of the painful or sad times of the day. Did you hurt someone today? We usually hurt those we love. How could you repair the damage caused? Tomorrow, try to extend a gesture of love to someone that you hurt. Hail Mary...  

 Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập91
 • Máy chủ tìm kiếm30
 • Khách viếng thăm61
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại292,978
 • Tổng lượt truy cập9,997,766
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây