Tông đồ Cầu nguyện ngày 15/11

Chủ nhật - 15/11/2020 10:57 44 0
Các sản phẩm công nghệ không có được sự công bằng, vì chúng tạo ra khuôn khổ chi phối điều kiện, lối sống của chúng ta, và định hướng các khả năng xã hội theo hướng có lợi cho những nhóm người quyền lực." (ĐGH Phanxicô)
Tông đồ Cầu nguyện ngày 15/11
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Hôm nay, hãy đón nhận những tài năng Chúa ban cho bạn và hãy sinh hoa lợi, cùng dâng lên Ngài sự phục vụ của bạn với tình yêu để cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. "Được giao ít mà trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh." (Mt 25,14-30) "Có một điều chúng ta chiêm ngắm ở đây là ông chủ đã không để ai bất tài cả. Ông trao cho mỗi người mỗi việc mà họ có thể sinh hoa lợi." (ĐGH Phanxicô) Tôi có ý thức được những tài năng tôi nhận từ Chúa không? Tôi đang làm gì để chúng sinh hoa trái? Thiên Chúa đang trông chờ bạn, như chính bạn là, và Ngài mong đợi sự quảng đại hiến dâng của bạn, rồi Ngài sẽ làm những việc còn lại. Lạy Cha chúng con...

WITH JESUS IN THE MORNING
Receive on this day the talents that the Lord gives you to fertilize and offer your service with love for the intention of the Pope. "You have been faithful with a few things; I will put you in charge of many things. Come and share your master’s happiness" (Matthew 25:14-30). “One thing we could fix our gaze on is that the master doesn't leave any worker without talent. He gives everyone something with which they can bear fruit.” (Pope Francis). Am I aware of the talents I have received from the Lord? What am I doing to bring them to fruition? The Lord is counting on you, just as you are, and awaits your generous dedication, He will do the rest. Our Father...

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Tiếp tục buổi chiều hôm nay bằng việc đi sâu vào ý cầu nguyện trong tháng này. "Các sản phẩm công nghệ không có được sự công bằng, vì chúng tạo ra khuôn khổ chi phối điều kiện, lối sống của chúng ta, và định hướng các khả năng xã hội theo hướng có lợi cho những nhóm người quyền lực." (ĐGH Phanxicô) Bạn đã nhìn nhận và thưởng sử dụng sự tiện nghi mà công nghệ mang lại cho công việc và gia đình bạn thế nào? Bạn có biết cách định lượng chính mình và làm sao để có cuộc sống điều độ không ?
Trong các tiến bộ công nghệ, có những món quà tốt lành Chúa ban, nhưng cũng có những thứ gây nên sự phá hủy và lạm dụng. Bạn hãy xin ánh sáng soi dẫn và chú tâm để phân biệt những điều này. Nỗ lực để ngày sống tốt hơn!

WITH JESUS DURING A DAY
Continue this afternoon by deepening the prayer intention of this month. "The objects produced by technology are not neutral, because they create a framework khuôn khổ that ends up conditioning our lifestyles and orients the social possibilities in line with the interests of certain power groups" (Pope Francis). How do you view and use the comfort that technical progress brings to work and home life? Do you know how to measure yourself and have a sober life? In the advances there is a gift from God, and also the possibility of damage and manipulation. Ask for light and attention to distinguish. Relaunch the day.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Hãy tỏ lòng biết ơn vì tất cả những gì bạn đã trải nghiệm, đặc biệt là những lúc bạn thấy tràn đầy sức sống. Vào sâu trong tim bạn, lúc nào trong ngày bạn thấy sợ hãi? Những ý nghĩ nào đã đến với bạn? Sợ hãi dẫn đến sự giam cầm và bạo lực. Bạn đã phản ứng lại như thế nào? Hãy xin Chúa chữa lành nỗi sợ hãi trong bạn bằng tình yêu, để chúng ta không còn nhìn bản thân mình như kẻ thù hay kẻ cạnh tranh. Hãy viết ra những mục tiêu cho ngày mai. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Be grateful for what you have experienced, especially the moments when you have felt the most animated. Sail in the sea of your heart. At what time of the day have you been afraid? What ideas did you come up with? Fear leads to confinement and violence. How do you react? Ask God to heal fears with love, so that we stop seeing ourselves as enemies or competitors. Write down a purpose for tomorrow. Hail Mary.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
 • Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
 • Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
 • Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.
  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa
   09/11/2020 03:40

  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, hai tượng Thánh Phêrô và Phaolô đã được thượng đài tại tiền sảnh Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn. Tượng do các nghệ nhân đá tại Đà Nẵng chế tác với chiều cao 3m và phần bệ đá 1.4m.
 • Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh
   02/11/2020 21:02

  Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh

  Trong tiết trời cuối thu se lạnh, ngày 02 tháng 11, cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê quy tụ đến nơi đất thánh của Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời
   02/11/2020 20:27

  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời

  "Chúng ta quy tụ nơi đất thánh này để hướng về các bâc tiền nhân đã qua đời, dâng lên các ngài tâm tình tưởng nhớ với niềm tri ân, cùng với lời cầu nguyện là món quà quý nhất dâng tặng các ngài để họ sớm được hưởng Tôn nhan Chúa" - Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng, Chính xứ Tà Lùng, đã ngỏ lời với Cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ khi khởi đầu Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập107
 • Máy chủ tìm kiếm25
 • Khách viếng thăm82
 • Hôm nay11,695
 • Tháng hiện tại317,554
 • Tổng lượt truy cập8,071,072
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây