Tông đồ Cầu nguyện ngày 14/9

Chủ nhật - 13/09/2020 10:24 243 0
"Thập giá của Chúa Giêsu là nguồn hy vọng duy nhất và là sự thật của chúng ta! Đó là lý do Giáo Hội tôn vinh Thánh giá, và đó cũng là lý do tại sao các Kitô hữu chúng ta được ban phước với dấu ấn của thập giá"
Tông đồ Cầu nguyện ngày 14/9
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Con bắt đầu ngày mới bằng tâm tình tạ ơn Chúa Giêsu và con nhận ra Ngài yêu thương con nhiều lắm. Ngài yêu con đến mức trao mạng sống của Ngài cho con. Con chính là những gì mà Chúa Giêsu đã biến đổi con thành. Xin cho con biết làm thế nào để chào đón Chúa Giêsu với lòng can đảm và quảng đại. Con xin dâng ngày hôm nay, và nhờ vào lời cầu bầu của Đức Mẹ, để cùng cầu nguyện theo ý chỉ của Đức giáo hoàng trong tháng này, xin cho tài nguyên của hành tinh sẽ không bị đánh cắp, nhưng được chia sẻ một cách công bằng và tôn trọng.Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE MORNING
I begin this day by giving thanks to Jesus and the fact that he loves me so much, to the point of giving his life for me. I am what I let Jesus transform me into. May I know how to welcome Jesus this day with courage and generosity. I offer this day, through the intercession of Our Lady, for the Holy Father's intention for this month, that the planet’s resources will not be plundered, but shared in a just and respectful manner.. Hail Mary...

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
"Thập giá của Chúa Giêsu là nguồn hy vọng duy nhất và là sự thật của chúng ta! Đó là lý do Giáo Hội tôn vinh Thánh giá, và đó cũng là lý do tại sao các Kitô hữu chúng ta được ban phước với dấu ấn của thập giá" (ĐGH Phanxicô) Thập giá là dấu chỉ của tình yêu, sự cứu rỗi và chiến thắng. Một dấu chỉ cho thấy Chúa Giêsu yêu chúng ta vô điều kiện. Đó là chiến thắng của một cuộc đời được biến đổi. Con dành một chút thời gian trong ngày để cảm tạ ơn Chúa Giêsu vì tình yêu như thế. Con đặt những thập giá trong cuộc sống hàng ngày của con trước nhan Ngài. Con xin Chúa Giêsu cho con sức mạnh và lòng can đảm để vượt qua mọi nghịch cảnh. Con nguyện tôn vinh Ngài thông qua những việc con làm hàng ngày.

WITH JESUS DURING A DAY
“The Cross of Jesus is our only and true hope! That is why the Church 'exalts' the Holy Cross, and that is why we Christians are blessed with the sign of the cross” (Pope Francis). The cross is a sign of love, salvation and victory. A sign that Jesus loves us unconditionally. It is the victory of a life that is transformed. I take a moment this day to thank Jesus for such love. I place the crosses of my daily life before him. I ask Jesus for strength and courage to overcome any adversity. I pledge to honor him through my daily actions.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con nhìn lại một ngày sống đã qua trong trái tim con. Tạ ơn Thiên Chúa vì những khoảnh khắc mang đến cho con bình an và niềm vui. Con ghi nhớ và thưởng nếm những điều ấy. Xin Chúa chỉ cho con thấy những thách đố mà con phải đối mặt ngày hôm nay. Con đã phản ứng với những điều đó như thế nào? Con có hành động tự do, cảm nhận được tình yêu, niềm hy vọng và sự tự tin không? Con có thấy bồn chồn? Con ghi nhớ và học hỏi từ những gì con đã trải nghiệm, nguyện xin Chúa ban ơn để ngày mai con hành động với tự do nội tâm, không phải là nô lệ của tội lỗi. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Look over your day in your heart. Thank God for the moments that have given you peace and joy. Remember them and enjoy them again. Ask God to show you what challenges you faced today. How did you respond to them? Did you act freely, feeling love, hope and confidence? Did you feel restless? Learning from what was experienced today, ask God for the grace tomorrow to act with interior freedom, not as a slave to sin. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập118
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm101
 • Hôm nay24,698
 • Tháng hiện tại449,077
 • Tổng lượt truy cập10,153,865
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây