Tông đồ Cầu nguyện ngày 14/10

Thứ ba - 13/10/2020 10:18 147 0
"Việc đào luyện cho giáo dân, và công cuộc truyền giáo của các nhóm chuyên biệt và trí thức tạo thành một thách thức mục vụ quan trọng." (ĐGH Phanxicô).
Tông đồ Cầu nguyện ngày 14/10
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Con lắng nghe lời của Thầy Giê-su vào khoảnh khắc bắt đầu ngày sống mới: "Khốn cho các người, hỡi các người Pha-ri-sêu! Các người thích ngồi ghế đầu trong hội đường, thích được người ta chào hỏi ở nơi công cộng." (Lc 11,42-46) Đôi khi, những cám dỗ từ hình tượng và vẻ bề ngoài làm suy thoái cộng đồng các tín hữu, và khiến cho sứ mạng chỉ còn là một thứ sáo rỗng. Con được huấn luyện cho sứ mạng như thế nào? Con có chăm sóc đời sống cầu nguyện của mình, và cuộc gặp gỡ cá vị với Chúa Ki-tô, để nuôi dưỡng đời sống nội tâm và mang lại ý nghĩa cho sứ mạng không? "Việc đào luyện cho giáo dân, và công cuộc truyền giáo của các nhóm chuyên biệt và trí thức tạo thành một thách thức mục vụ quan trọng." (ĐGH Phanxicô).Lạy Cha chúng con...

WITH JESUS IN THE MORNING
Begin the day by listening to the word of Jesus, “Woe to you Pharisees! You love the seat of honor in synagogues and greetings in marketplaces” (Luke 11:42-46). Sometimes the temptations of image and appearance corrodes the community of apostles and empties the mission of content. How do you train for the mission? Do you take care of your life of prayer and the personal encounter with Christ that nourishes your interior life and gives meaning to the mission? “The formation of laity and the evangelization of professional and intellectual groups constitute an important pastoral challenge” (Pope Francis). Our Father....

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Lúc giữa ngày này, con dành ra chút thời gian để trái tim được nghỉ ngơi. Bước thứ ba của Đường Con Tim mời con chiêm ngắm thế giới được tạo dựng, và khám phá những thực tại khác nhau đang cùng tồn tại trong đó. Thiên nhiên, hương liệu, thực vật, động vật, con người, biển cả, núi non nói lên sự đa dạng và vẻ đẹp kì vĩ của tạo hóa. Đồng thời, những thực tại khắc nghiệt cũng tồn tại song song đó, như bệnh tật, đau đớn, chiến tranh, ô nhiễm. Những điều này hiển hiện ngay trong cộng đồng địa phương nơi con sinh sống. Con khám phá sự chuyển động của thế giới. Làm thế nào để con có thể cộng tác trong sứ mệnh nhân đạo hóa nơi cộng đồng của mình?

WITH JESUS DURING A DAY
Take a moment this afternoon to rest your heart. Step three of The Way of the Heart invites you to contemplate the created world and discover the different realities that inhabit it. Nature, aromas, plants, animals, people, seas, and mountains speak of the enormous diversity and beauty of creation. And at the same time harsher realities coexist, such as disease, pain, war, and pollution. These can be found in your local community as well. Discover these dynamics of the world. How can you collaborate in the mission of humanizing your community?

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con nhìn vào lòng mình để xét lại ngày qua. Xin dâng lời tạ ơn Chúa vì những phút giây con được bình an và vui sướng. Con nhớ lại và cảm nghiệm lần nữa những giờ khắc ấy. Xin Chúa chỉ cho con thấy những thách đố mà con đã gặp phải hôm nay. Con đã phản ứng lại các thách đố ấy thế nào? Con đã hành động một cách tự do, cảm nhận được tình yêu, hy vọng và tin tưởng chăng? Con có thấy bất an không? Con rút ra bài họcgì từ những kinh nghiệm ấy, và xin Chúa ban ân sủng để ngày mai con có thể thành động với một nội tâm tự do chứ không phải là nô lệ cho tội lỗi. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Look over your day in your heart. Thank God for the moments that have given you peace and joy. Remember them and enjoy them again. Ask God to show you what challenges you faced today. How did you respond to them? Did you act freely, feeling love, hope and confidence? Did you feel restless? Learning from what was experienced today, ask God for the grace tomorrow to act with interior freedom, not as a slave to sin. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập157
 • Máy chủ tìm kiếm19
 • Khách viếng thăm138
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại455,349
 • Tổng lượt truy cập10,160,137
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây