Tông đồ Cầu nguyện ngày 10/10

Thứ bảy - 10/10/2020 01:28 142 0
Con ngừng lại đôi chút để cân chỉnh lại trái tim mình khi nửa ngày sống trôi qua. Con hoà nhịp với những kinh nghiệm sống trong sáng này. Con biết ơn vì điều gì?
Tông đồ Cầu nguyện ngày 10/10
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Con mở lòng đón nhận ngày mới và sẵn lòng hân hoan chào đón sự hiện diện của anh chị em.“Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia” (Lc 11,15-26). Con đặt vào trái tim mình ý cầu nguyện trong tháng này, và biết ơn vì sự hiện diện của các Ki-tô hữu giáo dân, đặc biệt là phụ nữ, trong cuộc sống tông đồ của họ nơi các cộng đoàn, luôn sẻ chia lương thực để nuôi dưỡng anh chị em. “Cha vui mừng biết ơn bởi có nhiều người nữ đã chia sẻ trách nhiệm mục vụ cùng với các linh mục. Họ tham gia đồng hành với các cá nhân, các gia đình hay các nhóm và có những đóng góp mới cho việc suy tư phản tỉnh về thần học." (ĐGH Phanxicô). Lạy Cha chúng con ở trên trời,…

WITH JESUS IN THE MORNING
Receive the day with openness and be ready to welcome the presence of your neighbor with joy. "Every kingdom divided against itself will be laid waste and house will fall against house" (Luke 11:15-26). Put in your heart the intention of this month and be grateful for the presence of lay women in the apostolic life of our communities who share their loaves and fishes to feed their brothers. “I gladly acknowledge how many women share pastoral responsibilities together with priests, contribute to the accompaniment of individuals, families or groups, and provide new contributions to theological reflection” (Pope Francis). Our Father....

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Con ngừng lại đôi chút để cân chỉnh lại trái tim mình khi nửa ngày sống trôi qua. Con hoà nhịp với những kinh nghiệm sống trong sáng này. Con biết ơn vì điều gì? Con mở rộng trái tim với những người con gặp gỡ, với mọi người và những nơi con ghé qua. Con đã có thể làm những việc nào? Và sự bình an đến với con trong những khoảnh khắc nào? Con nhìn lại những trở ngại mà con có thể vượt qua. Xin giúp con chuẩn bị trái tim mình cho sứ mệnh của Chúa Ki-tô, khởi đầu với thái độ biết ơn như người tông đồ nhìn nhận rằng mình được yêu thương, được chăm sóc và được chọn bởi chính Thầy của mình. Con cảm tạ Ngài vì mọi điều và làm mới lại của lễ dâng lên cho sứ mạng của Chúa Ki-tô.

WITH JESUS DURING A DAY
Pause your day to calibrate your heart. Get in tune with what you have experienced this morning. What are you thankful for? Bring to your heart the encounters, the people, the places traveled. What jobs have you been able to do? In what moments have you found peace? Look at the obstacles that you have been able to overcome. Preparing the heart for the mission of Christ begins with a grateful attitude from the apostle who recognizes himself loved, cared for and chosen by the Master. Give thanks to him for everything and renew your offering for the mission of Christ.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con tìm một nơi thanh vắng, hít thở sâu và khẽ nhắm mắt lại. Con nhớ lại những khoảnh khắc trong ngày. Con cảm nhận rằng mình đã được mời gọi để làm điều gì? Con đã được mời gọi để trở thành người như thế nào? Con suy nghĩ về những việc con có thể thực hiện để đáp lại lời mời gọi của Chúa trong ngày sống mới. Kính Mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Find a quiet place. Take a deep breath and close your eyes. Think about the various moments of the day. What did you feel called to do today? What person do you feel you are being called to be? Think about what you could do tomorrow that brings you closer to that call. Hail Mary...

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập89
 • Máy chủ tìm kiếm20
 • Khách viếng thăm69
 • Hôm nay29,109
 • Tháng hiện tại453,488
 • Tổng lượt truy cập10,158,276
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây