Tông đồ Cầu nguyện ngày 08/5

Thứ năm - 07/05/2020 11:16 203 0
ĐGH Phanxicô nhắn nhủ rằng: "Thinh lặng, suy ngẫm và cầu nguyện. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể hiểu được những dấu chỉ của thời đại, và những điều Chúa Giê-su muốn nói với chúng ta."
Tông đồ Cầu nguyện ngày 08/5
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Ngày hôm nay, Chúa Cha mời gọi con sống gần gũi hơn với trái tim của Ngài, "Lạy Cha, hôm nay xin giúp con bước đi cùng Cha trong sự thật, để mời gọi và sẻ chia cuộc sống mà Ngài ban tặng cho con. Xin giữ con khăng khít với láng giềng, chia sẻ trong cộng đoàn và trong mọi việc, xin cho con biết chọn phục vụ mọi người." Con xin dâng ngày sống hôm nay để cầu nguyện cho các phó tế, luôn sống đức tin của họ nơi cộng đoàn và trong gia đình. Lạy Cha chúng con...

WITH JESUS IN THE MORNING

The Lord invites you this day to live near his Heart. Pray, “Lord, help me today to walk with you, in your truth, to welcome and share the life you give me. Keep me close to my neighbor, sharing in community and always choosing to serve them in everything I do.” Offer your day for deacons who live out their charism in their community and with their families. Our Father....
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Hãy dành đôi chút thời gian để gặp gỡ Thiên Chúa. Đừng bỏ lỡ thời gian với người luôn chờ đợi bạn. Hãy nhìn lại tâm hồn mình, suy xét về tất cả mọi người, mọi sự kiện, và mọi hành động. Thiên Chúa nói với bạn qua những điều thực tại, vì vậy hãy đem tất cả mọi điều bạn sống vào lời cầu nguyện, và thân thưa với Thiên Chúa. ĐGH Phanxicô nhắn nhủ rằng: "Thinh lặng, suy ngẫm và cầu nguyện. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể hiểu được những dấu chỉ của thời đại, và những điều Chúa Giê-su muốn nói với chúng ta."

WITH JESUS DURING A DAY

Take a moment to encounter the Lord. Do not skip your time spent with the one who waits to be with you. Go back through your heart, examining all the people, events, and activities. The Lord speaks to you in these realities, so bring everything you live to prayer and discuss it with the Lord. Pope Francis recommends, “Silence, reflection and prayer. Only then can we understand the signs of the times and what Jesus wants to tell us.”
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Con góp nhặt những suy nghĩ trong thời khắc cuối ngày. Con nhìn lại tâm hồn về những điều con đã trải nghiệm và cảm tạ Chúa vì những gì Ngài đã ban tặng cho con. Liệu rằng có ai đang cần bàn tay con, lời nói, một cái ôm, một nụ cười hay chính sự hiện diện của con? Hay có ai cần con, để gặp gỡ gương mặt của Chúa? Con có để Chúa hiện diện qua con trong cuộc sống của tha nhân hay không? Con xin dâng cuộc sống này lên Chúa và nguyện sẵn sàng phục vụ tha nhân vào ngày mai. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE NIGHT

I gather my thoughts at the end of the day. I go back through my heart to what I experienced and thank God for what he has given me today. Who needed my hands, my word, my hug, my smile or my presence? Who needed me to be the face of God? Did I allow God to be present through me in the lives of others? I offer my life to God and pledge my willingness to serve my neighbor tomorrow. Our Father...

 Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
 • Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
 • Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
 • Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
 • Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.
  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   05/03/2021 08:32

  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Sáng thứ 5 ngày 4 tháng 3 năm 2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Tổng Giám mục GIáo tỉnh Hà Nội đã ghé thăm Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập57
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm52
 • Hôm nay17,604
 • Tháng hiện tại202,149
 • Tổng lượt truy cập9,906,937
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây