Tông đồ Cầu nguyện ngày 08/11

Chủ nhật - 08/11/2020 08:15 179 0
 “Khoa học và công nghệ là một sản phẩm tuyệt vời của sự sáng tạo của nhân loại được Thiên Chúa ban tặng” (ĐGH Phanxicô).
Tông đồ Cầu nguyện ngày 08/11
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
"Chú rể kia rồi, ra đón đi!" (Mt 25, 1-13). Con đón nhận ngày mới hôm nay. Đó là ánh quang của Chúa Thánh Thần để con biết phản tỉnh mỗi khi con chăm chút lời cầu nguyện hàng ngày, lắng nghe Lời Chúa và phục vụ anh em. Con tham dự vào bí tích hòa giải, phân định và Thánh Thể. Điều này giúp con thức tỉnh để đợi chờ Cha, ngay cả khi con ngủ quên trong sự an nhàn của thế giới và khoa học nhân tạo. Hôm nay, con có thể làm gì để thắp sáng ngọn đèn của riêng mình và giữ cho ngọn lửa ấy luôn bùng cháy? Con xin dâng cuộc sống của con để cầu nguyện cùng sứ mệnh lòng thương xót của Chúa Giê-su dành cho thế giới. Lạy Cha chúng con ở trên trời,…

WITH JESUS IN THE MORNING
"The bridegroom is coming, go out to meet him" (Matthew 25:1-13). Embrace this new day. It is the same light of the Holy Spirit that you are reflecting as you take care of prayer every day, listen to his word, and serve others. Participate in reconciliation, discernment, and the Eucharist. This will help you to be alert in waiting for the Lord, even if sometimes you fall asleep in the soft comfort of the world and its artificial science. What can you do today to ignite your lamp and keep the flame burning? Offer your life to Christ's mission of compassion for the world. Our Father...

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Con nghỉ ngơi vào buổi chiều và suy ngẫm cách con sử dụng trí hiểu của mình. Mục đích đằng sau những kiến thức mà con sở hữu là gì và nó đang phục vụ cho ai? Điều đó có dành cho việc học tập của con hay là dùng để kinh doanh? Ngày nay, con có các phương tiện công nghệ nằm trong tầm tay. Khoa học và công nghệ là một sản phẩm tuyệt vời của sự sáng tạo của nhân loại được Thiên Chúa ban tặng” (ĐGH Phanxicô). Liệu rằng kiến thức của con mang lại sự thật hay hỗn độn trong trái tim con? Những điều tiêu khiển của công nghệ có làm con ngủ mê hay giúp con gặp gỡ yêu thương? Nguyện xin Chúa, với sự thức tỉnh của Thánh Thần, để con biết tiếp tục mục đích sống hôm nay.

WITH JESUS DURING A DAY
Take a break this afternoon and review how you use your knowledge. What is the purpose behind the knowledge you possess and who is it serving? Is it for your studies or your trade? Nowadays, we have technological means at our fingertips. "Science and technology are a wonderful product of human creativity donated by God" (Pope Francis). Does your knowledge leave truth or confusion in your heart? Do your technological distractions make you sleepy or help you to encounter love? With an awake spirit, continue in today's purpose.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con vững tâm và nhìn nhận cách sống tự do của mình trong hôm nay. Con biết ơn vì tình yêu khi cho đi và nhận lãnh. Trong những khoảnh khắc nào con đã nhận ra mình tràn đầy sức sống, hy vọng và tâm trạng bình an? Những thái độ nào đã đánh thức con? Con dừng lại đôi chút để cảm nhận và thấu hiểu những kinh nghiệm của sự tự do. Nguyện xin Chúa trao phó nơi con để nuôi dưỡng tinh thần và tâm trạng vui tươi của con vào ngày mai. Kính mừng Maria,...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Calm your heart and see how you have lived freely today. Be grateful for the love given and received. In what moments do you recognize that you have been animated, hopeful, and in a good mood? What attitudes were awakened in you? Stop to enjoy and appreciate that experience of freedom. Make a commitment to cultivate your spirits and good humor for tomorrow. Hail Mary...

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
 • Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
 • Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
 • Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.
  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa
   09/11/2020 03:40

  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, hai tượng Thánh Phêrô và Phaolô đã được thượng đài tại tiền sảnh Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn. Tượng do các nghệ nhân đá tại Đà Nẵng chế tác với chiều cao 3m và phần bệ đá 1.4m.
 • Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh
   02/11/2020 21:02

  Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh

  Trong tiết trời cuối thu se lạnh, ngày 02 tháng 11, cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê quy tụ đến nơi đất thánh của Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời
   02/11/2020 20:27

  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời

  "Chúng ta quy tụ nơi đất thánh này để hướng về các bâc tiền nhân đã qua đời, dâng lên các ngài tâm tình tưởng nhớ với niềm tri ân, cùng với lời cầu nguyện là món quà quý nhất dâng tặng các ngài để họ sớm được hưởng Tôn nhan Chúa" - Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng, Chính xứ Tà Lùng, đã ngỏ lời với Cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ khi khởi đầu Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập54
 • Máy chủ tìm kiếm21
 • Khách viếng thăm33
 • Hôm nay11,695
 • Tháng hiện tại317,777
 • Tổng lượt truy cập8,071,295
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây