Tông đồ Cầu nguyện ngày 08/11

Chủ nhật - 08/11/2020 08:15 330 0
 “Khoa học và công nghệ là một sản phẩm tuyệt vời của sự sáng tạo của nhân loại được Thiên Chúa ban tặng” (ĐGH Phanxicô).
Tông đồ Cầu nguyện ngày 08/11
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
"Chú rể kia rồi, ra đón đi!" (Mt 25, 1-13). Con đón nhận ngày mới hôm nay. Đó là ánh quang của Chúa Thánh Thần để con biết phản tỉnh mỗi khi con chăm chút lời cầu nguyện hàng ngày, lắng nghe Lời Chúa và phục vụ anh em. Con tham dự vào bí tích hòa giải, phân định và Thánh Thể. Điều này giúp con thức tỉnh để đợi chờ Cha, ngay cả khi con ngủ quên trong sự an nhàn của thế giới và khoa học nhân tạo. Hôm nay, con có thể làm gì để thắp sáng ngọn đèn của riêng mình và giữ cho ngọn lửa ấy luôn bùng cháy? Con xin dâng cuộc sống của con để cầu nguyện cùng sứ mệnh lòng thương xót của Chúa Giê-su dành cho thế giới. Lạy Cha chúng con ở trên trời,…

WITH JESUS IN THE MORNING
"The bridegroom is coming, go out to meet him" (Matthew 25:1-13). Embrace this new day. It is the same light of the Holy Spirit that you are reflecting as you take care of prayer every day, listen to his word, and serve others. Participate in reconciliation, discernment, and the Eucharist. This will help you to be alert in waiting for the Lord, even if sometimes you fall asleep in the soft comfort of the world and its artificial science. What can you do today to ignite your lamp and keep the flame burning? Offer your life to Christ's mission of compassion for the world. Our Father...

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Con nghỉ ngơi vào buổi chiều và suy ngẫm cách con sử dụng trí hiểu của mình. Mục đích đằng sau những kiến thức mà con sở hữu là gì và nó đang phục vụ cho ai? Điều đó có dành cho việc học tập của con hay là dùng để kinh doanh? Ngày nay, con có các phương tiện công nghệ nằm trong tầm tay. Khoa học và công nghệ là một sản phẩm tuyệt vời của sự sáng tạo của nhân loại được Thiên Chúa ban tặng” (ĐGH Phanxicô). Liệu rằng kiến thức của con mang lại sự thật hay hỗn độn trong trái tim con? Những điều tiêu khiển của công nghệ có làm con ngủ mê hay giúp con gặp gỡ yêu thương? Nguyện xin Chúa, với sự thức tỉnh của Thánh Thần, để con biết tiếp tục mục đích sống hôm nay.

WITH JESUS DURING A DAY
Take a break this afternoon and review how you use your knowledge. What is the purpose behind the knowledge you possess and who is it serving? Is it for your studies or your trade? Nowadays, we have technological means at our fingertips. "Science and technology are a wonderful product of human creativity donated by God" (Pope Francis). Does your knowledge leave truth or confusion in your heart? Do your technological distractions make you sleepy or help you to encounter love? With an awake spirit, continue in today's purpose.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con vững tâm và nhìn nhận cách sống tự do của mình trong hôm nay. Con biết ơn vì tình yêu khi cho đi và nhận lãnh. Trong những khoảnh khắc nào con đã nhận ra mình tràn đầy sức sống, hy vọng và tâm trạng bình an? Những thái độ nào đã đánh thức con? Con dừng lại đôi chút để cảm nhận và thấu hiểu những kinh nghiệm của sự tự do. Nguyện xin Chúa trao phó nơi con để nuôi dưỡng tinh thần và tâm trạng vui tươi của con vào ngày mai. Kính mừng Maria,...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Calm your heart and see how you have lived freely today. Be grateful for the love given and received. In what moments do you recognize that you have been animated, hopeful, and in a good mood? What attitudes were awakened in you? Stop to enjoy and appreciate that experience of freedom. Make a commitment to cultivate your spirits and good humor for tomorrow. Hail Mary...

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập112
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm98
 • Hôm nay24,090
 • Tháng hiện tại448,469
 • Tổng lượt truy cập10,153,257
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây