Tông đồ Cầu nguyện: Ngày 07-10

Chủ nhật - 06/10/2019 10:04 360 0
Tông đồ Cầu nguyện: Ngày 07-10

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Hôm nay, Đức Mẹ Mân Côi mời gọi chúng ta suy niệm mầu nhiệm của Chúa Kitô.” “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực và hết trí khôn ngươi, và yêu mến người thân cận như chính mình.” (Lc 10, 25-37). Đức Giáo Hoàng đã nói: “‘Và ông ấy chạnh lòng thương’, chính là trái tim của người Samari kia đã bị lay động. Thiên Chúa thực thi lòng thương xót của Ngài đối với chúng ta. Ngài cùng chịu đựng đau khổ với chúng ta.” Trong trái tim con có lòng thương xót không? Con có đắn đo lựa chọn khi giúp đỡ tha nhân không? Hôm nay con sẽ cố gắng giúp đỡ những người xung quanh khi họ cần, và dâng ngày sống này lên Cha theo ý cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING

Today, Our Lady of the Rosary invites us to meditate on the mysteries of Christ. “You will love the Lord, your God, above all things and your neighbor as yourself.” (Luke 10:25-37). “’He had compassion,’ that is, the heart, the viscera, has been moved! Gods has compassion on us. Suffers with us.” (Pope Francis) Do you have compassion in your heart? Are you selective when helping others? Try to assist your neighbor in their needs today. Offer this day for the intention of Pope Francis for this month. Our Father….

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cần suy niệm trong mọi hành động, xây dựng một đời sống cầu nguyện và nhận thức được những gì đang xảy ra trong môi trường sống xung quanh mình. “Tình yêu phải được thể hiện trong hành động hơn là lời nói” (ĐGH Phanxicô) Trong việc phục vụ Thiên Chúa bằng tinh thần truyền giáo, gia đình là nhân tố mà Hội Thánh không thể bỏ qua. Chúng ta có quảng đại với các thành viên trong gia đình hay không? Lạy Chúa, xin cho gia đình chúng con trở nên mảnh đất của hoa trái yêu thương.

WITH JESUS DURING A DAY

In everyday life, it is necessary to be a contemplative in action, making life a prayer, and being aware to what happens in your environment. “Love must be put more in works than in words” (Pope Francis) In serving God in a missionary spirit, the domestic church cannot be neglected: the family. Are you generous with your own family members? May our families be a fruitful space of love.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Vào cuối ngày sống này, con dâng lời tạ ơn Chúa. Nhìn lại một ngày với nhiều trải nghiệm, con chú ý đến những biến đổi sâu trong tâm tư của mình. Con có cảm thấy vui mừng, buồn bã, băn khoăn, sợ hãi, giận dữ, bồn chồn, bình an hay hy vọng không? Những cảm xúc nào con đã trải qua, và ở lại lâu nhất trong con? Con ghi nhớ lại những biến đổi nơi trái tim mình, và ngày mai, con sẽ cố gắng đón nhận bình an và loại bỏ đi những điều làm tối tăm tâm hồn mình. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

At the end of the day, give thanks to God. Review your experiences today. Pay attention to changes in your heart throughout the day. Did you feel joy, sadness, anxiety, fear, anger, restlessness, peace or hope? What feelings did you experience and in which one did you stay longer? Take note of your heart’s movements. Try tomorrow to welcome the feelings of peace and get rid of those that obscure your soul. Hail Mary….

 

Tác giả bài viết: Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập87
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm70
 • Hôm nay9,640
 • Tháng hiện tại317,813
 • Tổng lượt truy cập10,022,601
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây