Tông đồ cầu nguyện ngày 06/10

Thứ hai - 05/10/2020 14:52 192 0
Con xin dừng ngày hôm nay đôi phút để suy ngẫm về “Đường của con tim”, để bản thân con được biến đổi trái tim mình cho Chúa. Con xin được bước theo người đã mời gọi con khám phá tình yêu bao la của Chúa dành cho con.
Tông đồ cầu nguyện ngày 06/10

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Lạy Chúa, để bắt đầu ngày mới hôm nay, con xin mở rộng trái tim mình dâng Chúa. “Mát-ta, Mát-ta ơi, chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá. Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi.” (Lc 10,41-42). Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với chúng con rằng: “Giáo Hội ghi nhận sự đóng góp không thể thiếu của người phụ nữ trong xã hội, họ là những người nhạy bén, có trực giác và khả năng đặc biệt điển hình hơn nam giới”. Lạy Chúa, xin cho con biết trân trọng giá trị và những đóng góp của phụ nữ mà con sẽ cùng chia sẻ trong ngày sống hôm nay. Xin cho con biết bày tỏ lòng cảm kích đến họ. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING
Begin the day by opening your heart to the Lord who today shows us the heart of one of her friends. “Martha, Martha, you are anxious and worried about many things. There is need of only one thing” (Luke 10:38-42). Pope Francis tells us that, "the Church recognizes the indispensable contribution of women in society, who possess sensitivity, intuition and peculiar capacities that tend to be more typical of women than men." Appreciate the value and contribution of the women with whom you share your day. Express your appreciation to them. Our Father....

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Con xin dừng ngày hôm nay đôi phút để suy ngẫm về “Đường của con tim”, để bản thân con được biến đổi trái tim mình cho Chúa. Con xin được bước theo người đã mời gọi con khám phá tình yêu bao la của Chúa dành cho con. Đó là một tình yêu luôn hiện hữu, tự do và vô điều kiện, không hề phụ thuộc vào giá trị hay lời hồi đáp nào của con. Lạy Chúa, Chúa yêu chúng con và tạo ra chúng con bằng chính tình yêu ấy, làm cho chúng con có khả năng yêu thương, vì Ngài luôn yêu chúng con hơn cả. Sứ mệnh của Chúa bắt đầu từ tình yêu dâng hiến của Ngài. Lạy Chúa, hôm nay, điều gì đã nói với con về tình yêu của Chúa?

WITH JESUS DURING A DAY
Pause your day to reflect on The Way of the Heart, allowing yourself to transform your heart to the Lord. Step one invites you to discover the immense love with which the Lord loves you. An always present, free and unconditional love that does not depend on your merits or your answers. The Lord can only love and in that love creates us and enables us to love. We love because he first loved us. Christ's mission begins in his offered love. What things have spoke to you today about the love of the Lord?

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con xin nhìn lại một tuần vừa qua và nhận ra cách mà Chúa ở cùng con. Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì những gì con được nhận, sức khỏe của con, khả năng làm việc của con. Con có hành động với sự tự do âm thầm bên trong không? Con nghĩ về sự yếu đuối trong từng tính cách, từng người, từng hoàn cảnh đã lấy mất đi sự tự do bên trong con. Con đã biết mở rộng lòng mình, đón nhận ân sủng của Chúa để sự tự do lớn mạnh chưa? Con xin quyết tâm sống với trọn niềm vui và sự tự do trong trái tim mình. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT
Review your week and see how God was with you. Give thanks to God for what you received, as well as your health, and ability to work. Did you act with an inner freedom? Think about something, a weaknesses of character, person or situation that has taken away your inner freedom. Are you open to receiving the grace from God you need to grow in freedom? Make a resolution to live with joy and freedom of heart. Hail Mary...

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập107
 • Máy chủ tìm kiếm23
 • Khách viếng thăm84
 • Hôm nay29,938
 • Tháng hiện tại454,628
 • Tổng lượt truy cập10,159,416
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây