Tông đồ cầu nguyện ngày 05/10

Chủ nhật - 04/10/2020 21:59 197 0
Con xin được nghỉ ngơi để cân chỉnh lại trái tim mình. Là một Ki-tô Hữu đã lãnh nhận Bí tích Rửa tội, con tiếp tục cầu nguyện sâu xa hơn cho sứ vụ của mình.
Tông đồ cầu nguyện ngày 05/10
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Lạy Chúa, khi bắt đầu ngày mới hôm nay, con xin đặt cuộc đời của con trong bàn tay của Chúa. Chúa Giê-su mời gọi con hôm nay biết trở nên anh em với nhau, biết yêu thương bằng hành động nhiều hơn lời nói. “Chính là kẻ đã thực thi lòng thương xót đối với người ấy”. Đức Giê-su bảo ông ta: “Ông hãy đi, và cũng hãy làm như vậy” (Lc 10,37). Đức Giáo Hoàng đã nói rằng “Tin Mừng mời gọi chúng ta luôn biết phải dấn thân để gặp gỡ mọi người, cùng với vẻ bề ngoài đầy thử thách của họ, với nỗi đau và những đòi hỏi của họ, và với niềm vui của họ.” Hôm nay, con sẽ trao đi một dấu chỉ tình yêu và gần gũi hơn với mọi người. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING
Begin your day by putting your life into the hands of the Lord. Jesus invites us today to be a neighbor to each other, to love with works more than words. “’The one who treated him with mercy.’ Jesus said to him, ‘Go and do likewise’” (Luke 10:25-37). The Pope tells us that," the Gospel invites us always to run the risk of encountering the face of the other, with their physical presence that challenges us, with their pain and their claims, and their joy." Give a gesture of love and closeness to someone today. Our Father....

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Con xin được nghỉ ngơi để cân chỉnh lại trái tim mình. Là một Ki-tô Hữu đã lãnh nhận Bí tích Rửa tội, con tiếp tục cầu nguyện sâu xa hơn cho sứ vụ của mình. Sứ mạng Chúa Ki-tô đã trao phó yêu cầu con cần có một thái độ luôn sẵn sàng, một con tim biết rộng mở để Ngài có thể mời gọi chúng con đi bất cứ đâu khi Ngài cần đến. Điều quan trọng không phải là nhiệm vụ gì, mà chính là sự vâng lời, biết lắng nghe và đáp lại tình yêu thương. Không phải là làm được nhiều việc bao nhiêu, mà chính là tình yêu con đặt vào công việc ấy nhiều đến nhường nào, con sẵn sàng dấn thân vì mình và vì người khác như thế nào trong sự bình dị của cuộc sống hằng ngày. Lạy Chúa, con phải làm thế nào để kiểm tra lòng sẵn sàng của mình? Con xin đổi mới của lễ dâng lên Chúa mỗi ngày và cầu nguyện cho những nữ giáo dân đang gánh trọng trách trong Giáo Hội.

WITH JESUS DURING A DAY
Take a break to calibrate your heart. We continue to pray deeply about our mission as a baptized Christian. The mission of Christ requires an attitude of availability. It requires an openness of heart so that the Lord sends us where he needs us. It is not about tasks but about docility, listening and responding to love. It is not about how much you do, but about how much love you put into what you do, how willing you are to give yourself and giving yourself to others in the simplicity of everyday life. How do you experience availability? Renew your daily offering and pray for lay women with responsibilities in the Church.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con dừng lại đôi phút để xin Chúa cho con thấy được vẻ đẹp của ngày hôm nay, của những nơi con đi qua, những người con gặp gỡ, những việc tốt đẹp con đã trao đi và nhận lại, cũng như tất cả những gì xảy ra hôm nay. Lạy Chúa, con cảm thấy biết ơn vì điều gì? Lúc này đây, con xin tận hưởng giây phút này cùng Chúa và chuẩn bị ngày sống mới với tình yêu của Ngài. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT
Take a moment to ask the Lord to show you the beauty of this day, the places you traveled, the people you encountered, the good you have been able to do and receive, and every other detail of the day. For what are you grateful? Enjoy this moment with God and prepare to live tomorrow in his love. Hail Mary...

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập94
 • Máy chủ tìm kiếm22
 • Khách viếng thăm72
 • Hôm nay29,730
 • Tháng hiện tại454,109
 • Tổng lượt truy cập10,158,897
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây