TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 05-10

Thứ sáu - 04/10/2019 09:58 388 0
TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 05-10

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Con khởi đầu ngày mới với niềm tin chắc chắn rằng: Chính Chúa là Đấng ban ơn để con hành động nhân danh Ngài. “Thưa Thầy, nghe đến danh Thầy, cả ma quỷ cũng phải khuất phục chúng con.” (Lc 10, 17) “Chúa Giêsu xác nhận rằng: Ngài đã trao cho các môn đệ sức mạnh để chiến thắng ma quỷ. Chúng ta không được khoe khoang như thể chúng ta là những nhân vật chính: nhân vật chính chỉ có một, đó là Thiên Chúa!” (ĐGH Phanxicô) Con có tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa không? Con có cảm thấy sợ hãi khi đối mặt với các khó khăn không? Hôm nay, xin cho con để lòng rộng mở trước ân sủng của Chúa và ngoan ngoãn vâng theo Thần Khí của Ngài. Lạy Cha chúng con ở trên trời...

WITH JESUS IN THE MORNING

Start this day with the certainty that it is the Lord who gives us the grace to act in His Name. "Lord, even the demons submit to us in your name." (Luke 10:17-24). “Jesus confirms it: to these disciples He gives them the strength to defeat the evil one. We must not boast as if we were the protagonists: the protagonist is one, it is the Lord! (Pope Francis) Do you trust the power of God? Do you feel fear in the face of difficulties? Open your heart to his grace and be docile to his Spirit today. Our Father....
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Để trở thành người quản gia tốt lành những ân huệ của Thiên Chúa, đòi hỏi chúng ta phải biết trân quý những món quà Ngài ban tặng cho những ai theo Người, không phải bằng lề thói kiêu căng cứng nhắc, nhưng với một tâm hồn trao dâng tuyệt đối, và biết nhận ra điều gì là quan trọng. "Hãy cho phép mọi sự được mở ra với Thiên Chúa. Đừng sờn lòng nản chí, vì quyền năng của Chúa Thánh Thần sẽ giúp con, và sự thánh thiện nói cho cùng là hoa trái của Chúa Thánh Thần trong cuộc đời con." (ĐGH Phanxicô) Liệu rằng trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, chúng con đã đón nhận lời mời gọi của Chúa để nhận ra những dấu lạ điềm thiêng hay chưa?

WITH JESUS DURING A DAY

Being good stewards of God’s grace requires appreciating the gifts he gives to those who follow him, not in a self-sufficient way but with a spirit of absolute surrender, recognizing what is important. "Let everything be open to God…Do not be discouraged, because you have the strength of the Holy Spirit to make it possible, and holiness, deep down, is the fruit of the Holy Spirit in your life." (Pope Francis) Have you accepted Jesus' invitation to recognize and discern the signs of the times in a globalized world?
— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Con dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì một ngày kết thúc. Hít thở chậm rãi từng nhịp và lấy lại sự tĩnh lặng bên trong tâm hồn, con nhìn vào trái tim mình. Con đã tìm thấy điều gì là đẹp đẽ và khiến con kinh ngạc? Con có khám phá ra được những điều trọn hảo hay tốt lành, mời gọi con đến chiêm ngắm và ở lại trong sự diện hiện của Chúa không? Có những vùng đất hay con người, những cử chỉ hay tác phẩm nghệ thuật, nơi chốn hay cuộc trò chuyện nào tạo cảm hứng cho con? Ca khen danh Chúa chính là cách để con nhận ra những trái tim cao cả đang vây phủ quanh con. Con tiến lên phía trước với tràn đầy ân sủng của Chúa. Kính Mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT

Give thanks to God at the end of this day. Breathe slowly and recover an inner silence. Look inside your heart. What did you find beautiful and what amazed you? Have you discovered goodness or good things that have invited you to contemplate and stay in God’s presence? Were there any landscapes, people, gestures, works of art, places, or conversations that inspired you? To give praise to God is to recognize with the heart the greatness that surrounds you. Go forward with God’s grace! Hail Mary....

 

Tác giả bài viết: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập61
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm52
 • Hôm nay15,823
 • Tháng hiện tại215,113
 • Tổng lượt truy cập9,919,901
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây