TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN: Ngày 04-10

Thứ năm - 03/10/2019 11:59 456 0
TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN: Ngày 04-10

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Con tạ ơn Cha vì một ngày mới và con được dự phần vào lời cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng trong ngày Thế Giới về Cầu nguyện: “Xin cho hơi thở của Chúa Thánh Thần khai sinh một “mùa xuân” truyền giáo mới trong Giáo Hội.”

“Ai nghe anh em là nghe Thầy; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy” (Lc 10,13-16). ĐGH Phanxicô đã nói: “Mọi người phải là nhà truyền giáo, mọi người đều có thể lắng nghe tiếng gọi của Chúa Giêsu, hãy tiến lên và loan báo về Nước Trời.”

Con ngẫm suy và phản tỉnh với lời của thánh Phanxicô thành Assisi: “Hãy rao giảng Tin Mừng mọi lúc. Và khi cần thiết, hãy dùng lời nói.” Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING

Thank God for this new day, and join in prayer on this World Day of Prayer for the Pope’s Intention: “That the breath of the Holy Spirit engender a new missionary ‘spring’ in the church.” “He who listens to you listens to me; he who rejects you rejects me” (Luke 10:13-16). “Everyone must be a missionary, everyone can listen to Jesus’ call, go forward and announce the Kingdom.” (Pope Francis) Reflect with St. Francis of Assisi: “Preach the Gospel at all times, and when necessary, use words.” Our Father….

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Hàm ý của việc đi theo Chúa Giêsu là tiếp tục leo bước trên con đường khổ giá cho đến khi được kết hiệp mật thiết với Ngài. Khi nhà truyền giáo cất tiếng nói, chính là Chúa Giêsu đang nói trong họ. Khi một nhà truyền giáo bị khinh miệt, chính Chúa Giêsu đang chịu đựng điều ấy.

“Khi chúng ta đọc Kinh Thánh về những thử thách hết sức khắc nghiệt mà người dân Israel phải chịu, hay khi nhớ đến những thử thách của các vị tử đạo, chúng ta thấy Chúa luôn đến và cứu giúp dân Người.” (ĐGH Phanxicô)

Bạn có cầu nguyện cho các nhà truyền giáo bị đàn áp ở Trung Đông không? Chúng ta hãy dâng chuỗi Mân Côi nguyện xin cho ý chỉ của tháng này.

WITH JESUS DURING A DAY

Following Jesus implies continuing to climb the path of the cross until are closely united to him. When the missionary speaks it is Jesus who speaks. When the missionary is despised it is Jesus who bears it. “When we read about the harsh tests to which the people of Israel were subjected in the Bible, or we remember the trials of the martyrs, we see how the Lord has always gone to the aid of his people.” (Pope Francis) Do you pray for the persecuted missionaries in the Middle East? Offer the Holy Rosary for the intention of this month.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Tìm một nơi thanh vắng và yên bình để kết thúc một ngày sống. Con khẽ nhắm mắt lại và thinh lặng đôi chút. Con để mình sống ở giây phút hiện tại, và nhìn sâu vào trái tim những điều đã xảy ra hôm nay, con người, nơi chốn, những tình huống và những cuộc trò chuyện. Điều gì còn vang vọng trong tim con? Con đang có những xúc cảm nào? Điều gì đánh động con? Con lưu tâm đến những điều con đã khám phá ra được và nguyện xin Chúa cho con biết rằng những điều ấy có thể thay đổi cuộc sống của con vào ngày mai. Kính Mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Find a calm and peaceful place to end the day. Close your eyes and take a moment of silence. Make yourself present and see in your heart what happened today: the people, places, situations and conversations you encountered. What resonates in your heart? What feelings do you have? What moves you? Take note of what you discover and ask God how it can change your life tomorrow. Hail Mary….

 

Tác giả bài viết: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập52
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay18,733
 • Tháng hiện tại249,816
 • Tổng lượt truy cập9,954,604
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây