Tông đồ cầu nguyện ngày 03/11

Thứ hai - 02/11/2020 06:28 187 0
 “Chúng ta cần lưu ý rằng thuật ngữ ‘trí tuệ nhân tạo’ có thể gây hiểu nhầm. Thuật ngữ này che giấu một sự thật rằng, tính tự động về chức năng vẫn còn kém xa so với các đặc quyền hiểu biết và hành động của con người.” (ĐGH Phanxicô).
Tông đồ cầu nguyện ngày 03/11
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG
Lạy Cha, con cảm ơn Cha vì một ngày mới để bắt đầu và chia sẻ cùng nhau. “Ra các đường làng, đường xóm, ép người ta vào đầy nhà cho ta.” (Lc 14,23). Sự tiện nghi của công nghệ có thể khiến chúng con phân tâm, sao lãng với những điều cơ bản trong cuộc sống như sự tiếp đón, lắng nghe, chia sẻ và cùng nhau vui mừng. Chúa Giê-su tiếp tục mời gọi chúng con chia sẻ bản thân mình với Ngài. Xin cho con đừng phớt lờ lời mời gọi của Ngài. Mỗi khi biết quảng đại sẻ chia, một bữa tiệc lại được mở ra trong trái tim của mỗi người chúng con. Ngày hôm nay, xin cho con biết quan tâm đến những người mà con chia sẻ cuộc đời này cùng họ. Con xin cầu nguyện theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng trong tháng này. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING
Thank you for a new day to give and share. "Insist on them until they come in and my house is full" (Luke 14:1,15-24). The comfort of technology can distract us from the fundamentals of life: welcoming, listening, sharing, and celebrating. Jesus continues to invite all to share themselves with him. Do not ignore his invitation. In each generous sharing, a banquet opens in your heart. Today, turn your attention to the people with whom you share your life with, and do so with the Pope's intention for this month in mind. Our Father...

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Hãy dành ra ít phút nghỉ ngơi buổi trưa này. “Chúng ta cần lưu ý rằng thuật ngữ ‘trí tuệ nhân tạo’ có thể gây hiểu nhầm. Thuật ngữ này che giấu một sự thật rằng, tính tự động về chức năng vẫn còn kém xa so với các đặc quyền hiểu biết và hành động của con người.” (ĐGH Phanxicô). Lạy Chúa Giê-su, khi Ngài ngự đến giữa cuộc sống của chúng con, điều này vô cùng có ý nghĩa trong trái tim chúng con. Khi đó, trái tim chúng con sẽ biết rộng mở để phục vụ anh chị em xung quanh mình. Lạy Chúa, xin cho con biết mang ý chỉ cầu nguyện trong ngày hôm nay mà áp dụng vào cuộc sống.

WITH JESUS DURING A DAY
Take a break this afternoon. “It should be noted that the term ‘artificial intelligence’ can be misleading. The terms hide the fact that functional automatisms are still qualitatively distant from the human prerogatives of knowing and acting” (Pope Francis). When Jesus is at the center of our lives, it gives meaning to our hearts. When our heart has meaning, it opens us to the service of our neighbor. Please continue generously bringing the intention of this day to life.

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Con xin khép đôi mi lại, hít một hơi thật sâu. Lúc này đây con cảm thấy như thế nào? Lạy Chúa Giê-su, xin tỏ cho con biết những điều nhỏ bé của một tình yêu cho đi vô điều kiện. Lạy Chúa, những giây phút nào trở nên có ý nghĩa với con? Con xin dừng lại đôi phút để cảm tạ Chúa, và chiêm nghiệm những cảm xúc, suy nghĩ lúc này. Ngày mai, xin cho con biết bắt đầu ngày mới bằng việc nhớ đến tình yêu mà con nhận được, để chia sẻ cho người khác. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT
Close your eyes and take a deep breath. How do you feel at this moment? Ask Jesus to show you the little details of gratuitous love. What moments have been meaningful to you? Take a moment to give thanks and savor these thoughts and feelings. Tomorrow, start the day remembering the love you have received so you can give to others. Hail Mary...

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập150
 • Máy chủ tìm kiếm34
 • Khách viếng thăm116
 • Hôm nay22,162
 • Tháng hiện tại430,856
 • Tổng lượt truy cập10,135,644
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây