Lời nguyện Tín hữu Chúa nhật 25 TNB và Tết Trung Thu

Thứ bảy - 22/09/2018 08:02 1.584 0
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con: “Ai muốn làm đầu thì phải trở nên đầy tớ mọi người”. Xin Chúa cho chúng con luôn ghi nhớ lời Chúa dạy và đem ra thực hành trong đời sống thường ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.
Lời nguyện Tín hữu Chúa nhật 25 TNB và Tết Trung Thu

CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN B – 23.09.18

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Kitô đến trần gian để phục vụ và hy sinh mạng sống để cho con người được sống. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin :

 1. Khiêm tốn phục vụ là đặc điểm nổi bật của Hội Thánh. Xin Chúa cho các vi mục tử / luôn noi gương Chúa Kitô / để khiêm tốn phục vụ cộng đoàn.
 2. Con người thường ích kỷ vun vén cho bản thân.Xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới / biết vượt qua sự ích kỷ và phe nhóm / để phục vụ đồng bào tốt hơn.
 3. Ở đâu có ghen tương tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và mọi thứ xấu xa.Xin Chúa cho các tín hữu / biết nhận ra sự tệ hại của thói xấu này / để sám hối và sống thuận hòa với nhau hơn.
 4. Khiêm tốn phục vụ trong yêu thương là làm chứng cho Chúa.Xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con / luôn biết làm chứng cho Chúa / bằng sự phục vụ trong yêu thương / để Danh Chúa được nhiều người tin thờ.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con: “Ai muốn làm đầu thì phải trở nên đầy tớ mọi người”. Xin Chúa cho chúng con luôn ghi nhớ lời Chúa dạy và đem ra thực hành trong đời sống thường ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

THÁNH LỄ TẾT TRUNG THU – 24.09.18 (15.8 AL)

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha yêu thương hết thảy mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi hồn nhiên trong trắng. Chung niềm vui với các em nhân ngày Tết Trung Thu, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện :

 1. Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta. Xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội thánh / luôn có trái tim nhân hậu của Chúa / để đem Tin Mừng tình thương cho mọi người / đặc biệt cho các trẻ em đang phải chịu nhiều đau khổ nơi thân xác và trong tâm hồn.
 2. Tuổi trẻ là tương lai của Giáo hội và xã hội. Xin Chúa cho các nhà giáo dục / biết nhiệt tâm trong ơn gọi cao cả / để trẻ em được hưởng một nền giáo dục vẹn toàn.
 3. Còn biết bao trẻ em trên thế giới gặp cảnh khốn cùng. Xin Chúa cho tất cả mọi trẻ em trên thế giới / được tôn trọng và chăm sóc chu đáo / để lớn lên trong tình Chúa và tình người.
 4. Tết Trung Thu là Tết dành cho Thiếu Nhi. Xin Chúa cho các em thiếu nhi đang hiện diện nơi đây / luôn biết sống ngoan hiền / và chăm chỉ học hành / để trở nên vầng trăng yêu thương nơi xã hội và trong gia đình.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin thương nhận những lời nguyện cầu đơn sơ chân thành, và xin cho các em thiếu nhi luôn giữ được tâm hồn trong trắng, để cuộc đời các em luôn mãi mãi sáng đẹp tựa trăng rằm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

Mẫu 2:

Các con thiếu nhi thân mến,
Chúa Giêsu rất yêu thương chúng con, bởi vì trẻ nhỏ thì luôn hồn nhiên, đơn sơ, trong trắng. Trong niềm vui ngày Tết Trung Thu hôm nay, chúng con hãy sốt sắng thì thầm với Chúa lời cảm ơn, và dâng lên Người những ước nguyện chân thành:
 
1.    Ánh trăng rằm tháng tám lung linh tỏa sáng và mang đến niềm vui cho con người -  đặc biệt là thiếu nhi. Xin cho quý Linh mục, Tu sĩ, các thầy cô Giáo lý viên và Ông Bà Cha Mẹ chúng con, trở nên như vầng trăng dịu hiền, luôn tỏa ra ánh sáng của lòng đạo đức thánh thiện, để soi đường dẫn lối cho thiếu nhi chúng con gặp gỡ Chúa.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
2.    Hôm nay ngày Tết Trung Thu, chúng con dâng lên Chúa các trẻ em mồ côi, các bạn nghèo khó, đang lang thang đi bán hàng rong để kiếm sống. Xin Chúa thương ban cho các bạn ấy những điều tốt đẹp nhất, được vui chơi, được học hành, có cái ăn- cái mặc, và nhất là có sự bảo bọc yêu thương của gia đình.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
3.    Trung Thu cũng là Tết của đoàn viên. Xin cho các bạn thiếu nhi, các anh chị giới trẻ đang vì công việc, hoặc học hành mà phải sống xa gia đình, luôn có Chúa đồng hành nâng đỡ, để dù đang ở đâu cũng luôn hiếu thảo với ông bà cha mẹ, và sống tốt đời đẹp đạo, qua đó có thể làm gương sáng cho bạn bè lương dân.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
4.    Và này đây kính dâng lên Chúa những chiếc lồng đèn Trung Thu (do tự tay chúng con làm). Xin Chúa ở lại vui cùng thiếu nhi họ đạo…………… đêm nay, giúp mỗi người chúng con luôn sống thật ngoan, thật dễ thương, biết chăm siêng học hành, để trở thành những nụ hoa bé nhỏ, luôn được Chúa Giêsu và mọi người yêu mến.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
 
Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương đón nhận những ý nguyện đơn sơ, chân thành của các em thiếu nhi trong xứ đạo chúng con vừa dâng lên, và xin Chúa ở lại vui cùng với các em Trung Thu đêm nay cũng như trong suốt cuộc đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Nguồn tin: GPCT - GPVL

 Tags: Trung Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập50
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm39
 • Hôm nay9,441
 • Tháng hiện tại221,657
 • Tổng lượt truy cập9,926,445
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây