Lời kinh đọc trong bệnh viện

Thứ bảy - 25/05/2019 06:21 187 0
Xin Chúa chúc lành cho tất cả các bệnh nhân ở tại bệnh viện này, nhất là những bệnh nhân nào không được ai lo lắng chăm nom, để họ cảm nhận được tình yêu của Chúa Cha, là Đấng không bao giờ bỏ rơi nhưng luôn ở bên con của Chúa luôn mãi. Amen!
Lời kinh đọc trong bệnh viện

Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành cho các bệnh viện, xin làm cho các bệnh viện trở thành nơi có thể bảo vệ sự thánh thiện của cuộc sống và sự tốt đẹp của con người.

Xin Chúa ban ơn phúc cho các bà mẹ đang chờ để sinh con (trong bệnh viện này), để họ là khí cụ của sự sống và là nguồn gốc của tình yêu.

Xin Chúa ban ơn lành cho những người Chúa đã gọi làm Thầy Thuốc trong danh Chúa, để họ có trách nhiệm trong việc giúp đỡ tha nhân với lòng chân thành, đơn sơ và khiêm nhường.

Xin Chúa ban ơn cho những người đang gặp khó khăn đau khổ vì bất cứ lý do gì, để họ không phải là người thua cuộc mất hết hy vọng, nhưng biết cùng chung tay góp sức trong việc chữa trị bản thân với đầy tự do và can đảm.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con. Xin ban ơn khôn ngoan của Chúa cho chúng con, để chúng con có thể hiểu được rằng con người không phải được sinh ra để chịu đau khổ, nhưng là được học hỏi và tìm thấy hạnh phúc trong mọi vấn đề của cuộc sống, cho dù có phải chịu khổ đau bệnh tật. Amen!

********

LỜI KINH TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT

Lạy Chúa, xin thương nghe lời con nguyện xin trong lúc con đang lo lắng bối rối. Con đang lo lắng về cuộc phẫu thuật sắp tới, lo lắng cho gia đình của con vì không biết điều gì sẽ xảy ra.

Lạy Chúa, con cầu xin Chúa cất khỏi con mọi sự sợ hãi. Xin giúp con gặp được sự bình an và can đảm đối mặt với tình trạng khó khăn này trong sự tin tưởng vào Chúa.

Xin Chúa ban ân sủng và sự khôn ngoan của Chúa cho những bác sĩ phẫu thuật, để họ trở thành khí cụ của lòng thương xót Chúa, và chữa cho con theo như Thánh ý Chúa định.

Xin Chúa thương gìn giữ anh chị em và gia đình của con, để qua bệnh tật của con đây, tất cả mọi người có mối quan hệ khắng khít với nhau hơn.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả các bệnh nhân ở tại bệnh viện này, nhất là những bệnh nhân nào không được ai lo lắng chăm nom, để họ cảm nhận được tình yêu của Chúa Cha, là Đấng không bao giờ bỏ rơi nhưng luôn ở bên con của Chúa luôn mãi. Amen!

KINH NGUYỆN TRONG THỜI GIAN BÌNH PHỤC

Lạy Thiên Chúa, chúng con phải chịu đau đớn trong suốt thời gian dài ở bệnh viện, xin cho chúng con biết chấp nhận những nội quy của bệnh viện cùng với những chuyện cứ lặp đi lặp lại mãi.

Việc phải nằm tại bệnh viện làm cho chúng con mất hết kiên nhẫn và nản lòng, đôi khi chúng con không muốn chấp nhận sự giúp đỡ của người khác vì cho đó là một sự phí công, bởi chúng con không thể có một cuộc sống hạnh phúc như bao người được.

Hằng ngày chúng con để ý đến những người đến thăm chúng con, và nhớ lại quá khứ để cố xua tan đi sự cô đơn; chúng con cố nói với mọi người về kinh nghiệm mà chúng con có được trong quá khứ.

Lạy Chúa, xin ban sức mạnh cho mọi người để họ có được cuộc sống vui tươi ở hiện tại và tương lai. Xin Chúa ban sự vui tươi và ơn khôn ngoan cho tất cả chúng con. Amen!

Trích từ tập kinh “Lời Kinh Dâng Chúa”

Nguồn: daminhtamhiep.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập57
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm51
 • Hôm nay8,519
 • Tháng hiện tại121,039
 • Tổng lượt truy cập4,214,658
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây