Lời kinh đọc trong bệnh viện

Thứ bảy - 25/05/2019 06:21 127 0
Xin Chúa chúc lành cho tất cả các bệnh nhân ở tại bệnh viện này, nhất là những bệnh nhân nào không được ai lo lắng chăm nom, để họ cảm nhận được tình yêu của Chúa Cha, là Đấng không bao giờ bỏ rơi nhưng luôn ở bên con của Chúa luôn mãi. Amen!
Lời kinh đọc trong bệnh viện

Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành cho các bệnh viện, xin làm cho các bệnh viện trở thành nơi có thể bảo vệ sự thánh thiện của cuộc sống và sự tốt đẹp của con người.

Xin Chúa ban ơn phúc cho các bà mẹ đang chờ để sinh con (trong bệnh viện này), để họ là khí cụ của sự sống và là nguồn gốc của tình yêu.

Xin Chúa ban ơn lành cho những người Chúa đã gọi làm Thầy Thuốc trong danh Chúa, để họ có trách nhiệm trong việc giúp đỡ tha nhân với lòng chân thành, đơn sơ và khiêm nhường.

Xin Chúa ban ơn cho những người đang gặp khó khăn đau khổ vì bất cứ lý do gì, để họ không phải là người thua cuộc mất hết hy vọng, nhưng biết cùng chung tay góp sức trong việc chữa trị bản thân với đầy tự do và can đảm.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con. Xin ban ơn khôn ngoan của Chúa cho chúng con, để chúng con có thể hiểu được rằng con người không phải được sinh ra để chịu đau khổ, nhưng là được học hỏi và tìm thấy hạnh phúc trong mọi vấn đề của cuộc sống, cho dù có phải chịu khổ đau bệnh tật. Amen!

********

LỜI KINH TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT

Lạy Chúa, xin thương nghe lời con nguyện xin trong lúc con đang lo lắng bối rối. Con đang lo lắng về cuộc phẫu thuật sắp tới, lo lắng cho gia đình của con vì không biết điều gì sẽ xảy ra.

Lạy Chúa, con cầu xin Chúa cất khỏi con mọi sự sợ hãi. Xin giúp con gặp được sự bình an và can đảm đối mặt với tình trạng khó khăn này trong sự tin tưởng vào Chúa.

Xin Chúa ban ân sủng và sự khôn ngoan của Chúa cho những bác sĩ phẫu thuật, để họ trở thành khí cụ của lòng thương xót Chúa, và chữa cho con theo như Thánh ý Chúa định.

Xin Chúa thương gìn giữ anh chị em và gia đình của con, để qua bệnh tật của con đây, tất cả mọi người có mối quan hệ khắng khít với nhau hơn.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả các bệnh nhân ở tại bệnh viện này, nhất là những bệnh nhân nào không được ai lo lắng chăm nom, để họ cảm nhận được tình yêu của Chúa Cha, là Đấng không bao giờ bỏ rơi nhưng luôn ở bên con của Chúa luôn mãi. Amen!

KINH NGUYỆN TRONG THỜI GIAN BÌNH PHỤC

Lạy Thiên Chúa, chúng con phải chịu đau đớn trong suốt thời gian dài ở bệnh viện, xin cho chúng con biết chấp nhận những nội quy của bệnh viện cùng với những chuyện cứ lặp đi lặp lại mãi.

Việc phải nằm tại bệnh viện làm cho chúng con mất hết kiên nhẫn và nản lòng, đôi khi chúng con không muốn chấp nhận sự giúp đỡ của người khác vì cho đó là một sự phí công, bởi chúng con không thể có một cuộc sống hạnh phúc như bao người được.

Hằng ngày chúng con để ý đến những người đến thăm chúng con, và nhớ lại quá khứ để cố xua tan đi sự cô đơn; chúng con cố nói với mọi người về kinh nghiệm mà chúng con có được trong quá khứ.

Lạy Chúa, xin ban sức mạnh cho mọi người để họ có được cuộc sống vui tươi ở hiện tại và tương lai. Xin Chúa ban sự vui tươi và ơn khôn ngoan cho tất cả chúng con. Amen!

Trích từ tập kinh “Lời Kinh Dâng Chúa”

Nguồn: daminhtamhiep.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập38
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm28
 • Hôm nay7,993
 • Tháng hiện tại194,328
 • Tổng lượt truy cập3,081,748
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây