Kinh cầu cùng Thánh Mônica

Thứ hai - 26/08/2019 12:41 414 0
"Chỉ có một điều mẹ ao ước là được thấy con trở thành người công giáo trước khi mẹ lìa đời. Thiên Chúa cho mẹ được toại nguyện và hơn nữa đã cho mẹ thấy con chán ghét hạnh phúc trần gian và hiến thân phụng sự Ngài. Mẹ còn làm gì nữa đây?"
Kinh cầu cùng Thánh Mônica

Kính lạy Bà thánh Monica, là Người Mẹ đạo đức gương mẫu của thánh Augustinô, Ngài đã kiên trì theo đuổi người con bướng bỉnh của Ngài bằng tình thương và lòng cảm mến, tha thứ và khuyên nhủ, và dùng những lời kêu cầu mạnh mẽ thấu tới thiên đàng.

Xin Ngài cầu bầu cho tất cả mọi người mẹ hôm nay để họ biết lôi kéo con cái họ trở về với Chúa. Xin cho họ biết gần gũi với con cái họ, dùng tình thương, tha thứ và khuyên nhủ với những người con trai, con gái hoang đàng đang sa cơ, lạc bước. Xin Ngài đưa những người con đang lạc bước trở về xum họp với mái ấm gia đình. Amen.
 

shutterstock 12760660 1 660x350

KINH THÁNH MONICA

Chúng con chạy đến với sự trợ giúp và giáo huấn của Ngài, hỡi Thánh Monica, gương mẫu tuyệt vời khi lời cầu nguyện cho con con cái của chúng con không được kết quả. Con xin gởi gắm Ngài (những) người con của con ………………….., để qua lời chuyển cầu đầy quyền năng của Ngài, chúng có thể nhận được ơn hoán cải thật mà trở về với Chúa Kitô Chúa chúng ta. Qua Ngài con cũng khiêm tốn khẩn cầu, hỡi người quản lý của mọi người quản lý, hãy nài xin Chúa ban cho con cùng một Thần Khí để con cũng cầu nguyện liên lỉ như Chúa đã ban cho Ngài. Chúng con nguyện xin nhờ Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta. Amen.

Lạy Chúa, Ðấng nhìn thấu những giọt nước mắt chân thành và lời khẩn cầu của Thánh Monica và ban cho lời cầu nguyện của bà ơn hoán cải của chồng, và sự ăn năn thống hối trở về của con trai bà, Thánh Augustine, xin ban cho chúng con ơn biết khẩn cầu Ngài với lòng nhiệt thành sốt sắng, để con được như thánh nữ, ơn cứu độ cho linh hồn con và linh hồn của những người thuộc về con. Chúng con nguyện xin nhờ Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

Ôi Thánh Monica, bằng sự kiên trì và việc cầu nguyện liên lỉ, Ngài đã đạt được từ Chúa ơn hoán cải của chồng và ơn sống bình an với ông; xin cho chúng con có được, ơn lành của Ðấng Tối Cao, để sự hài hòa và bình an thật cũng được hiển trị trong gia đình chúng con, và tất cả mọi thành viên trong gia đình chúng con có được sự sống đời đời. Amen.

Ôi Thánh Monica, bằng những giọt nước mắt nóng bỏng và lời cầu nguyện liên lỉ Ngài đã cứu được con bà khỏi án phạt đời đời. Xin cho chúng con luôn luôn hiểu biết những gì dẫn đến ơn cứu độ cho các con của con, để chúng con kiềm hãm chúng phạm tội một cách có hiệu quả và hướng dẫn chúng bằng nhân đức và lòng sùng kính đến Thiên Ðàng. Amen.

Lạy Chúa, với lòng thương xót của Ngài, Ngài đón nhận những giọt nước mắt của Thánh Monica cho con trai của bà. Nhờ lời chuyển cầu của cả mẹ lẫn con, xin cho chúng con ơn biết khóc cho tội lỗi và ơn được tha thứ. Amen.

Qua gương mẫu và tình mẫu tử của Mẹ Thánh Augustine, Ngài đã kiên nhẫn theo đuổi đức con ương ngạnh không phải với lời hăm dọa điên cuồng nhưng bằng lời nguyện cầu than khóc thấu trời. Xin cầu cho những người mẹ hôm nay, để họ biết lôi kéo con cái mình đến với Chúa. Xin dạy cho họ giữ được sự gần gũi với con cái, ngay cả với những đứa con trai hoang đàng và những đứa con gái lầm đường lạc lối. Amen.

25 monica 8 27

KINH CẦU THÁNH MONICA

Xin Chúa thương xót chúng con         
- Xin Chúa thương xót chúng con
Xin Chúa Kitô thương xót chúng con
- Xin Chúa Kitô thương xót chúng con
Xin Chúa thương xót chúng con  
- Xin Chúa thương xót chúng con
Chúa Kitô nghe cho chúng con  
- Chúa Kitô nhậm lời chúng con
Ðức Chúa Cha ngự trên trời là Ðức Chúa Trời thật 
- Thương xót chúng con
(3 câu sau cũng thưa như vậy)

Ðức Chúa Con, chuộc tội cứu thế là Ðức Chúa Trời thật.
Ðức Chúa Thánh Thần là Ðức Chúa Trời thật. 
Ba ngôi cũng là một Ðức Chúa Trời.

- Thánh Nữ Maria, không vướng tội truyền từ lúc bẩm thai,
* Cầu cho chúng con và cho cái cái của chúng con.

(Các câu sau cũng thưa như vậy)

- Thánh Nữ Maria, Người Mẹ vinh quang của Chúa Giêsu Kitô,
- Ðấng đã hoán cải người chồng không có đức tin, Mẹ của Thánh Augustine,
- Người thầy đích thực và khôn ngoan, Ðấng canh giữ con cái mình trên mọi nẻo đường,
- Ðấng cẩn thận canh giữ những đường lối của chúng,
- Ðấng đã hết sức đau buồn vì con mình sai lầm khỏi đường ngay chính,
- Ðấng không mệt mỏi trong ý chỉ nguyện xin cho sự an toàn của linh hồn con mình,
- Ðấng vẫn trông cậy giữa những đắng cay trong tâm hồn và nước mắt tràn ngập,
- Ðấng được tràn đầy ơn an ủi vì được Chúa đáp trả,
- Ðấng đã chết trong an bình sau khi đã thi hành với lòng tin những bổn phận của mình,
- Ðấng hay chuyển cầu cho tất cả những người mẹ cầu nguyện và than khóc như mình,
- Xin gìn giữ sự trong trắng của con cái chúng con, chúng con nài xin Thánh Monica.
- Xin bảo vệ chúng khỏi sự lừa dối của những người đàn ông gian ác, chúng con nài xin Thánh Monica,
- Xin bảo vệ chúng khỏi những nguy hiểm của gương xấu, chúng con nài xin Thánh Minica,
- Xin canh giữ những giây phút ơn sủng trong lòng chúng; Xin cho những nhân đức Kitô Hữu đâm rể sâu trong tâm hồn chúng và sinh nhiều hoa quả,
- Xin tăng cường gấp đôi lời chuyển cầu của Ngài cho giới trẻ sắp bước vào tuổi trưởng thành,
- Xin cho tất cả tội nhân phạm tội trọng ơn ăn năn tội thật và ơn hoán cải nên hoàn hảo,
- Xin cho tất cả những người mẹ chu toàn mọi bổn phận cách vững vàng và kiên vững,
- Xin khuyên nhủ tất cả các bà mẹ biết đến với sự bảo vệ của Ðức Nữ Ðồng Trinh Mẹ Thiên Chúa,
- Xin cho con yêu dấu của Ngài là Thánh Augustine sẵn lòng cho ơn cứu rỗi của các con của con,

-Thánh Augustine, người con thánh thiện của Thánh Nữ Monica,
Cầu cho chúng con và con cái của chúng con.

- Lạy Chiên Thiên Chúa Ðấng xóa tội trần gian, 
Xin tha tội cho chúng con.

- Lạy Chiên Thiên Chúa Ðấng xóa tội trần gian,
Xin nghe lời chúng con cầu nguyện.

- Lạy Chiên Thiên Chúa Ðấng xóa tội trần gian, 
Xin thương xót chúng con.

X: Thánh Monica, xin cầu cho chúng con
Ð: Ðáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

Lạy Chúa là Ðấng Trung tín, ánh sáng cho muôn lòng, chúng con ngợi khen Ngài vì đã ban cho chúng con Thánh Monica, một phụ nữ sống đức tin và tình yêu thương hòa giải. Người đã nuôi dưỡng con mình là Thánh Augustine, trong Danh Thánh Chúa Giêsu, và thúc giục Ngài không mệt mỏi trên con đường sống đức tin Kitô Hữu.

Khi nhậm lời cầu xin của Thánh Nữ qua việc hoán cải của Thánh Augustine, Chúa đã ban cho Thánh Nữ niềm vui lớn hơn tất cả nước mắt và những gì Người dám đòi hỏi. Xin lắng nghe lời con cầu nguyện; (nói lên ý chỉ). Như một lần Ngài đã chiếm hữu trái tim của Thánh Augustine, xin lôi kéo tâm hồn của chúng con đến gần Ngài, Ôi Vẻ đẹp luôn luôn cổ xưa, luôn luôn mới. Amen.
 

img 7294


KINH NGUYỆN CỦA NHỮNG NGƯỜI MẸ 
NHỜ LỜI CHUYỂN CẦU CỦA THÁNH AUGUSTINE

Lạy Chúa, Ðấng đã soi sáng cho Thánh Augustine bằng ơn sủng, và nhen nhúm trong Ngài tình yêu mến Chúa, giữa sự tăm tối và khốn cùng của cuộc đời tội lỗi, xin thương xót linh hồn khốn khổ của con, của con cái và bà con thân hữu của con! Xin tha thứ cho sự vô ơn, sự không vâng phục, ước muốn không tôn kính, sự thờ ơ và tất cả những hành vi xúc phạm mà chúng con đã chống lại Danh Thánh Chúa.

Chúng con biết rằng trong cuộc đời này không có nỗi đau thương hay hình phạt nào mà chúng con không đáng chịu; vì thế, đầy lòng khiếp sợ vì những gì chất chứa bên trong chúng con, chúng con khẩn cầu sự chuyển cầu của người tôi tớ thánh thiện của Ngài là Thánh Augustine, đấng được đốt cháy bởi tình yêu mến Chúa!

Ôi sự ăn năn thánh thiện của Thánh Augustine, người hiệp sĩ của tình yêu thánh thiện, phép lạ không nói được của lòng thương xót Chúa, xin chuyển cầu cho chúng con ơn biết đau buồn thật sự, hoàn hảo và tận đáy lòng vì tội lỗi của chúng con. Xin cho chúng con lòng sùng kính và tình yêu mến Chúa luôn, một tình yêu chiến thắng khải hoàn vượt qua mọi khó khăn, cám dỗ và đau khổ, cùng với ơn khôn ngoan và lòng sốt mến bền bỉ trong việc tuân theo những Giới Răn thánh thiện của Chúa và thi hành những bổn phận của chúng con.

Xin giúp chúng con đặc biệt trong việc giáo dục con cái. Những nhân đức và sự trong sạch của con cái chúng con phơi bày trước nhiều hiểm nguy trên thế giới! Hãy nhìn xem vô số những cạm bẩy và sự lọc lừa đang chuẩn bị cho sự tàn phá linh hồn các con của chúng con qua xác thịt, qua những lời nói và gương xấu, và tâm địa của những người trong thế gian. Nếu các con của chúng con không nhận được thêm ơn trợ giúp, làm sao các con của chúng con có thể đứng vững trước những cám dỗ đó.

Lạy Thánh Augustine, xin đón nhận các con của chúng con dưới sự che chở của Ngài! Với những cố gắng của chúng con vì lợi ích của các con của chúng con, xin chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con và các con của chúng con. Xin hãy xử dụng mọi ảnh hưởng của Ngài, với lòng cảm thông của trái tim đầy yêu thương, xin cầu bầu cùng Chúa Ba Ngôi cho các con của chúng con. Xin đừng để cho các con của chúng con, vốn được thánh hóa qua bí tích rửa tội, vì tội trọng mà bị xua đuổi trước Nhan Thánh Chúa và phải chịu nỗi đau của án phạt đời đời.

Xin giữ gìn các con của chúng con khỏi sự dữ lớn lao nhất, là khước từ tình yêu của Chúa Giêsu Kitô, vì đam mê những thụ tạo hay sợ những bất hạnh. Tốt hơn là để cho các con của chúng con, và chúng con là cha mẹ chúng, được chết trong ơn nghĩa Chúa hơn là sống mà làm mất lòng Chúa cách đáng chết. Chúng con nguyện xin ơn sủng này qua lời chuyển cầu của Ngài, hỡi người con thánh thiện của người mẹ thánh, Ðấng vui lòng đón nhận và độ lượng lắng nghe những lời nguyện của những người mẹ. Con thật lòng trông cậy rằng Ngài sẽ lắng nghe ý nguyện của con, và Ngài sẽ giành được cho con ơn huệ được Chúa đáp lời. Amen.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh viêm phổi COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại đa số các quốc gia, nhất là tại châu Âu và châu Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. Toà Giám mục Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
 • Bản Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Bản Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
 • Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.
 • Mùa Chay Thánh
   27/02/2020 21:53

  Mùa Chay Thánh

  Bắt đầu Mùa Chay thánh, tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo Phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã long trọng cử hành Thánh lễ Thứ Tư Lễ Tro.
  Thông báo số 1 về Hướng dẫn Phụng vụ - Mục vụ mùa Dịch bệnh COVID-19 của TGM Lạng Sơn
   22/02/2020 07:30

  Thông báo số 1 về Hướng dẫn Phụng vụ - Mục vụ mùa Dịch bệnh COVID-19 của TGM Lạng Sơn

  Tham chiếu hướng dẫn của Văn phòng Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục VN, thông tin từ Bộ Y tế và theo đặc tính mục vụ vùng miền, Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn, lãnh ý của Đức Giám mục Giáo phận, xin thông báo một số qui định hướng dẫn sinh hoạt phụng vụ - mục vụ trong thời gian dịch bệnh Covid19.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập24
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm18
 • Hôm nay5,212
 • Tháng hiện tại33,703
 • Tổng lượt truy cập5,312,930
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Urbi et Orbi 27/03/2020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây